Affiliate Marketing, Hướng dẫn Cách triển Khai từ A-Z Cho người Mới

Affiliate Marketing dường như đã trở thành một khái niệm quen thuộc trong những năm gần đây. Kể cả kế hoạch Digital của nhiều công ty và các kênh thu nhập quen thuộc với những người kiếm tiền trực tuyến. Hãy cùng Tmarketing tìm hiểu xem Affiliate Marketing triển khai như thế nào nhé.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức tiếp thị chỉ dựa trên hiệu quả, trong đó một công ty (Advertiser) chỉ trả phí cho một đối tác trong mạng tiếp thị liên kết (Publisher) nếu đơn hàng hoặc chuyển khoản thành công tăng.

Affiliate marketing

Tóm lại, mô hình tiếp thị liên kết phổ biến trong các cửa hàng trực tuyến hiện nay. Trong số đó, chủ cửa hàng (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là nhà quảng cáo. Người đồng biên tập được gọi là nhà xuất bản, và nhiệm vụ của họ là tìm kiếm những khách hàng mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách hàng thành công.

Khi nền tảng kinh doanh này dần phát triển và trở nên phổ biến tại Việt Nam, mọi người đã quen với việc mua sắm trực tuyến, do đó hình thức Affiliate Marketing đã sớm trở thành thị trường thương mại điện tử Việt Nam như Access Trade, Lazada, Masoffer, Zalora. Tuy còn rất mới trên thị trường Việt Nam nhưng Affiliate Marketing hiện tại và trong tương lai là cách kiếm tiền online hiệu quả nhất so với các cách kiếm tiền online khác.

Affiliate Marketing có những thành phần nào?

Advertiser (Nhà cung cấp): họ là những đơn vị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm mục đích tối đa hóa hiệu quả trên các nền tảng kinh doanh trực tuyến. Nhà cung cấp phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về nguồn và chất lượng của sản phẩm đã cam kết theo chính sách của Nhà phân phối.

Theo quan điểm của nhà cung cấp sản phẩm, Affiliate Marketing giống như một kênh phân phối, tuy nhiên nó đơn giản và các bước thực hiện không phức tạp. Một banner được thiết kế sẵn với thông tin sản phẩm đầy đủ là đủ để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và bạn chỉ cần chia hoa hồng cho người bán khi bán được sản phẩm mới.

Publisher (đối tác): Đơn vị này sở hữu các trang web và blog có thể tạo ra thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối thông qua các chiến dịch quảng cáo nhất định.

Affiliate marketing

Nhà phân phối là những người phải hiểu rõ cơ sở khách hàng. Những người truy cập trang web của họ nhiều nhất, khi đó họ biết rằng họ có thể chuyển đổi hiệu quả khi có nhiều lưu lượng truy cập. Sử dụng nó để truy cập vào Platform của nhà cung cấp và đưa các sản phẩm và dịch vụ phù hợp vào trang web của bạn cho cơ sở khách hàng của bạn. Khi khách hàng truy cập trang web của nhà phân phối và nhấp vào trang web của nhà phân phối, hành động mua hàng sẽ xảy ra và nhà phân phối nhận được hoa hồng.

Một ngày nọ, khi bạn đang đọc một bài đánh giá sách trên một trang web cụ thể và bất ngờ nhìn thấy một banner quảng cáo sách của Tiki, đó có thể là một hình thức tiếp thị liên kết. Trong số đó, Tiki đóng vai trò là nhà cung cấp và các trang web bạn truy cập là nhà phân phối.

Tùy theo chính sách và điều khoản của hợp đồng mà phương thức thanh toán giữa người bán và nhà cung cấp sẽ khác nhau (CPS, CPL, …)

Xem thêm: Lỗi 404 là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

User (người dùng): Là người trực tiếp đọc nội dung các bài viết, hình ảnh của nhà cung cấp được đăng tải trên các website, mạng xã hội.

Mạng Affiliate Marketing: Đây là mạng trung gian liên kết giữa đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Các Affiliate Network có nhiệm vụ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như cung cấp liên kết quảng cáo, đặt banner, giám sát và đánh giá hiệu quả quảng cáo, giải quyết tranh chấp, thu tiền thanh toán cho người tham gia.

Ưu nhược điểm của Affiliate Marketing?

Ưu điểm:

 • Tham gia dễ dàng: Có ít rào cản khi tham gia một đơn vị liên kết. Chỉ cần điền vào biểu mẫu và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quảng cáo sản phẩm của mình.
 • Chi phí ban đầu thấp: Bạn không phải trả phí liên kết. Hầu hết các công ty liên kết xử lý các dịch vụ và sản phẩm, vì vậy bạn không phải lo lắng về hàng tồn kho hoặc hàng tiêu dùng.
 • Bạn không phải tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ: Là một chi nhánh, tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp sản phẩm cho khách hàng và khách hàng của mình, sau đó nhà cung cấp sẽ làm phần còn lại.
 • Không có yêu cầu đặc biệt. Dịch vụ không yêu cầu học tập hoặc cấp phép, chỉ để quảng bá sản phẩm.
 • Không phải lo lắng về vận chuyển và trả lại. Tất cả những gì bạn phải làm là quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm, việc còn lại do nhà cung cấp lo liệu.
 • Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết mọi lúc, mọi nơi.
Affiliate marketing

Nhược điểm:

 • Bạn cần phải giỏi tiếp thị qua internet: không ai được đào tạo chuyên nghiệp để làm tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải giỏi tiếp thị trên internet.
 • Xây dựng giới thiệu mất thời gian: Kiếm được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết cần rất nhiều thời gian để tạo ra nhiều giới thiệu.
 • Có các yêu cầu để nhận thanh toán: Một số chương trình liên kết cung cấp thanh toán sau khi bạn đạt được một số tiền nhất định.
 • Quảng cáo bị hạn chế: Một số chương trình liên kết đã hạn chế quảng cáo. Ví dụ: bạn không thể thực hiện tiếp thị qua email hoặc sử dụng quảng cáo PPC với các từ khóa cụ thể.

Lợi ích Affiliate Marketing đối với nhà cung cấp

 • Không có rủi ro trong quá trình phân phối vì bạn chỉ trả hoa hồng cho những đơn đặt hàng thành công
 • Chi phí quảng bá sản phẩm hợp lý
 • Cải thiện hiệu suất bán hàng
 • Tốn ít tài nguyên và nguồ lực hơn so với phân phối truyền thống
 • Sản phẩm sẽ được đưa đến đúng khách hàng mục tiêu
 • Dễ dàng quản lý và đánh giá hiệu suất bán hàng của bạn nhờ vào nền tảng liên kết minh bạch và rõ ràng
Xem thêm:  Dropshipping là gì? Hướng dẫn dropship từ A-Z Cho người Mới

Lợi ích Affiliate Marketing đối với các nhà phân phối

Tuy rằng Affiliate Marketing còn khá mới mẻ và cũng chưa thực sự phát triển tại thị trường Việt Nam nhưng đây hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kiếm tiền online.

 • Kiếm tiền trên mạng chỉ với những trang web hấp dẫn, lượng truy cập tương đối lớn và ổn định.
 • Hoạt động như một nhà phân phối, nhưng không có chi phí để tham gia.
 • Các nền tảng liên kết có rất nhiều công cụ dễ theo dõi và kiểm soát nên không tốn nhiều thời gian và công sức.
 • Mức hoa hồng nhận được là hấp dẫn.
 • Nguồn hàng uy tín được xây dựng trên các thương hiệu hàng đầu như Lazada, Tiki, Adayroi và Zalora. Nguồn sản phẩm tương ứng với các nhóm phân khúc khác nhau nên có nhóm sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng truy cập trang web của bạn.
Affiliate marketing

Đặc biệt là ở Affiliate Marketing Việt Nam có những ưu điểm sau:

 • Với lợi thế của việc hiểu khách hàng của mình, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nội dung của mình vào đúng thời điểm để tăng CTR của mình. Nó không có sẵn trên AdSense hoặc Youtube.
 • Afiliate Marketing mang lại lợi nhuận cao hơn so với quảng cáo CPC hoặc CPM.
 • Việc sử dụng hoặc đặt các liên kết để quảng bá sản phẩm của bạn rất dễ dàng và nhanh chóng. Không mất nhiều thời gian để xem tài khoản hoặc nội dung của bạn giống như Google.
 • Việc tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo bằng hình thức tiếp thị liên kết giúp tăng tỷ lệ đơn hàng thành công. Vấn đề này áp dụng cho các chi nhánh, không áp dụng cho các hình thức quảng cáo khác.
 • Thanh toán trực tiếp vào tài khoản đã đăng ký của bạn mà không cần thông qua hệ thống thanh toán tạm thời như phương thức thanh toán qua Paypal như Google Adsense.

Hình thức tiếp thị liên kết ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam bởi những ưu điểm và lý do trên. Do đó, các nhà phân phối đang đầu tư nhiều hơn vào nội dung chất lượng của trang web của họ để thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng, độc giả của họ. Affiliate Marketing

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Chọn Niche phù hợp

Bước đầu khi bạn bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên của mình, bạn cần đưa ra quyết định bạn sẽ nhắm đến mục tiêu đến Niche nào. Nếu bạn chưa lựa chọn cho mình được thị trường mục tiêu, dưới đây là một số lời khuyên mà bạn có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Affiliate marketing

Bạn đã đam mê những chủ đề gì?

mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn được làm những gì mình thích. Hơn nữa, khi bạn có trong mình một niềm đam mê thì sẽ thường sẽ am hiểu về lĩnh vực đó. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho Marketing và bán hàng. Ví dụ, nếu bạn có một niềm đam mê về trang điểm, Niche của bạn lựa chọn có thể là các lĩnh vực liên quan tới trang điểm. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tới việc phát sinh lợi nhuận từ Niche đó. Vì vậy, bạn có thể không nhất thiết phải hiểu thật sâu về niche của bạn. Nếu nó có khả năng giúp bạn kiếm tiền, bạn luôn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm về nó sau.

Niche này có dành cho bạn không?

Có một số Niche rất phổ biến và có lợi nhuận trong Affiliate marketing, chẳng hạn như về lĩnh vực giảm cân. Trước khi chọn cho mình một niche phổ biến như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ đứng trong niche này. Bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể kiếm tiền và cạnh tranh được với các Affiliate Marketer khác trong niche này không? Nếu không, hãy tiếp tục tìm kiếm.

Tìm chủ đề cho phép bạn dễ dàng viết được 25, 50 hoặc 100 bài đăng

Affiliate marketing

Chủ đề bạn chọn phải đủ sâu để tạo ra nhiều nội dung. Điều này rất quan trọng để bạn xây dựng một trang web uy tín, và để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nhắm mục tiêu người dùng. Nếu bạn không có đủ nội dung về chủ đề, đó không được coi là một nguồn đáng tin cậy và bạn sẽ không thể thuyết phục bất kỳ ai mua hàng của bạn. Money SavingExpert là một ví dụ tuyệt vời về một trang web có chủ đề khiến cho các ý tưởng phát triển nội dung dường như không bao giờ kết thúc.

Có Affiliate Program sẵn trong niche này không?

Hiển nhiên đây là một yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Bạn có thể đưa ra các ý tưởng thích hợp mà bạn đã quen thuộc, nhưng có các Affiliate Program (chương trình liên kết) trong lĩnh vực đó không? Không có Affiliate Program đồng nghĩa là bạn không thể bán hàng.

Bạn có đủ quan tâm hay nhu cầu cho sản phẩm trong Niche này ?

Niche bạn chọn có thể thực sự thu hút đủ sự quan tâm từ khán giả để họ đọc và tìm hiểu, nhưng họ có sẵn sàng bỏ tiền ra để mua các sản phẩm liên quan không? Nếu không có sự quan tâm của người tiêu dùng đến sản phẩm của bạn, niche của bạn không thể kiếm được nhiều tiền.

Nghiên cứu và tham gia vào các Affiliate Program

Khi bạn đã quyết định chọn một niche nào đó, bước tiếp theo là tìm hiểu về các Affiliate Program và sản phẩm để quảng bá. Chọn một  Affiliate Program có thể mất một chút thời gian, nhưng bạn có thể kiếm tiền từ nó, vì vậy đừng ngại đầu tư.

Ví dụ: Amazon bán hầu hết mọi thứ, vì vậy niche của bạn có thể bao gồm các sản phẩm được bán trên Amazon. Đó là một nơi tốt để bắt đầu tiếp thị liên kết. Clickbank là một lựa chọn yêu thích của nhiều nhà tiếp thị liên kết. Vì phí từ các công ty trên trang đó rất hấp dẫn.

Thiet ke khong ten 9 min

Ví dụ như tại Việt Nam, các Affiliate Program sẽ đặc sắc như:

 • Accesstrade: Đây là nền tảng Afiliate Marketing uy tín nhất Việt Nam và có các ưu điểm: chiến dịch đa dạng, phí cao, hệ thống thông minh, chuyển đổi liên tục, công nghệ hàng đầu Nhật Bản …
 • Masoffer: Nền tảng tiếp thị liên kết uy tín nhất Việt Nam và có phí chia sẻ cao nhất trong nhóm hiện nay: lên đến 20%, thời gian thanh toán nhanh chóng, hỗ trợ nhà xuất bản các công cụ tùy chỉnh website như: Hệ thống báo cáo doanh thu tự động, chức năng quảng cáo tự động.
 • Zalora: Bạn có thể đăng ký với Zalora thông qua hệ thống Commission Junction hoặc Zalora.vn. Sau đó Zalora xem xét ứng dụng và đánh giá tiềm năng hợp tác của nó. Nhà cung cấp sản phẩm chính là Zalora. 12% hoa hồng cho khách hàng mới, 5% hoa hồng cho khách hàng cũ), v.v.
 • Lazada: Chương trình Cộng tác viên Lazada (Affiliate Marketing lazada) giúp các đối tác kiếm tiền từ web và ứng dụng với mức hoa hồng 8% trên mỗi đơn hàng được tạo. Điểm mạnh của Affiliate Program này là sử dụng công nghệ tiên tiến với hàng ngàn lựa chọn banner và hình ảnh hấp dẫn, chu kỳ thanh toán dễ dàng và thời gian xác nhận ngắn (Lazada hiện đã hết chương trình).
Xem thêm:  MMO là Gì? Các hình Thức kiếm Tiền đơn Giản bền Vững nhất

Hầu hết các doang nghiệp có uy tín đều cung cấp các Affiliate Program mà bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà phân phối miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc PayPal của mình. Hãy nhớ rằng điều đó không phải để cho phép công ty nhận tiền từ bạn, mà cho phép họ trả cho bạn khoản hoa hồng mà bạn kiếm được khi bán hàng thành công.

Xem thêm: Thiết kế trang web tại Tmarketing với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Xây dựng trang web của bạn

Các bước trên mới chỉ dừng lại ở giai đoạn nghiên cứu và tìm hiểu. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu đưa nghiên cứu của bạn vào thực tế. Nếu bạn mới bắt đầu đi vào xây dựng website hoặc chưa biết nhiều về website, cách đơn giản nhất là sử dụng WordPress. WordPress CMS là phần mềm rất dễ sử dụng và trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào để thiết lập trang web của mình. Để thiết lập web, bạn cần làm theo một số bước sau:

Affiliate marketing
 • Mua tên miền: Tên miền là địa chỉ trang web của bạn. Có hàng triệu trang web trên internet. Có lẽ tên miền bạn ưa thích đã bị người khác làm mất. Do đó, hãy chắc chắn lên kế hoạch cho một số lựa chọn khác.
 • Mua và thiết lập hosting (dịch vụ lưu trữ): Nếu tên miền là địa chỉ của bạn, thì dịch vụ lưu trữ giống như một nơi lưu trữ và hoạt động trang web của bạn. Tiếp thị liên kết chủ yếu dựa vào lưu trữ hiện đại, giá cả thường phải chăng, vì vậy hãy chọn một nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy.
 • Cài đặt WordPress: Sau khi thiết lập xong, bạn cần cài đặt hệ thống quản lý nội dung trang web (CMS). Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt đều được cài đặt sẵn các tùy chọn cho WordPress. Bạn có thể thiết lập nó trong vài phút chỉ với một cú nhấp chuột và thiết lập trang web WordPress của mình.
 • Cài đặt chủ đề: Các chủ đề WordPress cung cấp tất cả màu sắc và phong cách của trang web của bạn trên giao diện người dùng. Với hàng nghìn chủ đề có sẵn, việc chọn một chủ đề nhanh chóng có thể khiến bạn nản lòng lúc đầu. Lời khuyên của tôi là hãy bắt đầu với một chủ đề đơn giản và dễ tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi nó bất kỳ lúc nào sau đó.
 • Tạo nội dung: Cuối cùng, khi trang web của bạn đã sẵn sàng, hãy tạo nội dung của bạn. Nội dung bạn tạo ra phải phù hợp với thị trường ngách của bạn, nhưng nó phải đủ hấp dẫn và lôi cuốn để khán giả quay lại. Bạn cũng cần đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Cho ra những nội dung chất lượng

Cho tới bước này trang web đã được thiết lập và tham gia Affiliate Program, bước tiếp theo có lẽ là bước tốn nhiều thời gian nhất, đó là tạo nội dung cho trang web của bạn. Mục tiêu là thiết lập một trang web có uy tín trong niche của bạn và cách chính để làm điều này là tạo ra nội dung chất lượng cao và độc đáo.

Evergreen Content:

Affiliate marketing

Xây dựng trang web của bạn với Evergreen Content (nội dung không bao giờ lỗi thời và luôn hữu ích cho người xem của bạn). Điều quan trọng là phải thực hiện một cuộc khảo sát từ khóa sâu rộng trước khi lập kế hoạch cho nội dung mới, vì trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng các từ khóa phù hợp trong nội dung của nó.

Ví dụ, nội dung Super Weddings rất hữu ích cho dù bạn muốn tổ chức đám cưới trong bao lâu. Tất cả nội dung được tạo trên trang web đều có liên quan đến chủ đề này. Để mọi người dễ dàng tiếp cận, các trang web được phân loại để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Tất nhiên, điều này cũng rất tốt cho SEO.

Bài đăng giải quyết các vấn đề phổ biến, câu hỏi hoặc các vấn đề liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn:

Khi tạo một bài đăng trên blog, bạn nên thực hiện khảo sát từ khóa để xem liệu người xem của bạn có quan trọng hay không. Cách tìm kiếm tâm trí và nội dung. Chúng tôi cũng nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình và nghiên cứu trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội để thu hẹp các chủ đề blog.

Ví dụ, Security Guard Training HQ có một blog rất phong phú về nhiều chủ đề liên quan cho những ai quan tâm đến việc đào tạo và thuê nhân viên bảo vệ.

Affiliate marketing

Đánh giá sản phẩm:

Các mô hình trang web liên kết có thể dựa trên việc tạo đánh giá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Đây là một mô hình phổ biến và hy vọng sẽ rất hữu ích trong việc tạo ra doanh thu. Các trang web đánh giá thường tập trung vào sở thích riêng của các nhóm người dùng. Một số lĩnh vực hiệu quả: đánh giá phim, nhà hàng, đánh giá khách sạn, đánh giá địa điểm du lịch, đánh giá khóa học (tiếng Anh, marketing, v.v.).

Sản phẩm cung cấp thông tin:

Đăng các sản phẩm thông tin miễn phí như ebook, loạt email, khóa học nhỏ là một chiến thuật phổ biến được nhiều Affiliate Marketers sử dụng. Thông thường, độc giả phải cung cấp địa chỉ email của họ để nhận được sản phẩm từ bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để bán sản phẩm của mình thông qua tiếp thị qua email. Ngoài ra, các sản phẩm có lợi có thể tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm thực tế mà bạn đang cố gắng bán.

Xây dựng khán giả

Đối tượng quan tâm không chỉ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập mà còn mang lại doanh thu cho bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu xây dựng một đối tượng trang web mới? Đây là một số ý tưởng:

Quảng cáo nội dung thông qua mạng xã hội

Affiliate marketing

Cách dễ nhất và phổ biến nhất để bắt đầu xây dựng đối tượng trang web của bạn là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể chọn Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest hoặc bất kỳ mạng thích hợp nào khác, tùy thuộc vào lĩnh vực và ngành của bạn. Duy trì sự tương tác và quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa khách doanh nghiệp và khách hàng. Và một khi bạn đã có được sự tin tưởng của khách hàng, hãy bắt đầu quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn cho họ.

Xem thêm:  CPO là gì? D2C là gì? Tiềm năng thị trường CPO tại Việt Nam

Sử dụng công nghệ SEO cơ bản để tăng lưu lượng truy cập

Công cụ tìm kiếm là một nguồn lưu lượng truy cập quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Hãy nhớ tuân theo một số nguyên tắc SEO cơ bản khi tạo nội dung cho trang web của bạn.

Tạo dựng list mail

Danh sách mail rất quan trọng đối với tất cả các Affiliate Marketer. Bạn có thể bắt đầu tạo dựng danh sách mail cho khách hàng tiềm năng của mình hoặc bạn có thể khuyến khích khán giả của mình Sign Up (đăng ký) để cập nhật những thông tin mới nhất. Sau đó, bạn có thể gửi nội dung của mình qua email cho đối tượng này và hướng họ đến các đề nghị liên kết.

Đăng bài viết của khách trên các blog có lưu lượng truy cập cao

Trang web của bạn vẫn còn mới và bạn nên bắt đầu tận dụng khán giả của mình từ những người khác. Trong khi tiếp tục tập trung vào việc tạo nội dung của riêng bạn, hãy cân nhắc việc tạo nội dung cho các blog lớn, có lưu lượng truy cập cao liên quan đến thị trường ngách của bạn. Bằng cách viết nội dung trang web lớn hơn, bạn có thể gặp gỡ các khách hàng khác và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình về một chủ đề cụ thể. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Quảng bá ưu đãi Affiliate

Sử dụng Banner quảng cáo

Bạn có thể đặt các Banner quảng cáo trên trang web của mình để quảng bá các ưu đãi Affiliate. Hầu hết các chương trình liên kết thường cung cấp quảng cáo của riêng họ khi họ đăng ký. Tất cả những gì bạn phải làm là chèn một banner trên trang (liên kết theo dõi của bạn thường được nhúng trong mã). Một banner cần được đặt ở đúng vị trí có thể làm tốt công việc bán hàng.

Đánh giá đúng chất lượng sản phẩm

Affiliate marketing

Viết một đánh giá sản phẩm trung thực và thực tế. Xây dựng lòng tin với khán giả của bạn và nhớ rằng họ thường dựa vào ý kiến ​​của bạn. Chúng tôi không chỉ tập trung vào mặt tốt của sản phẩm và che giấu khuyết điểm. Ngoài ý kiến ​​trung thực của bạn, chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể đề cập đến hình ảnh hấp dẫn, các tính năng hữu ích, thông số kỹ thuật và các chi tiết khác. Đánh giá sản phẩm có thể được liên kết với các trang mà đối tượng của bạn có thể mua nếu họ quan tâm (các trang có ID đơn vị liên kết). Từ đây, bạn có thể thực hiện bán hàng đầu tiên của mình.

Liên kết sản phẩm với nội dung văn bản

Đây là một cách rất phổ biến để quảng cáo ưu đãi của bạn.

Ví dụ: chúng ta thường thấy các bài đăng trên blog có liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Chủ blog nhận được hoa hồng khi người đọc nhấp chuột để mua hàng.

Gửi quảng cáo qua email

Nếu bạn đã tạo một danh sách gửi thư, bạn cũng có thể quảng cáo ưu đãi liên kết của mình thông qua các chương trình khuyến mãi qua email. Đảm bảo xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn trước. Email bạn gửi phải bao gồm một liên kết (link) Affiliate đến sản phẩm của bạn.

Giảm giá và quà tặng kèm

Nhiều chương trình liên kết thường đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng kèm hấp dẫn người xem.

Affiliate marketing

Ví dụ: nếu như bạn đang sử dụng Affiliate Program là Amazon trong một kỳ nghỉ lớn, đó là cơ hội tuyệt vời để quảng cáo phiếu giảm giá/ mua hàng của bạn cho khách truy cập trang web của bạn.

Affiliate marketing và những kênh hoạt động hiệu quả

Blogger

Các blogger danh tiếng có cơ hội trở thành Affiliate marketing tuyệt vời. Các blogger thường có các bài viết chất lượng cao giúp họ xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, các blogger giúp người mua tiếp cận tầm ảnh hưởng của họ và từ đó kích thích hành vi của người tiêu dùng.

Người ảnh hưởng

Người ảnh hưởng là những cá nhân có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng của hầu hết người tiêu dùng. Những người này thường là những người nổi tiếng luôn có nhiều sự ủng hộ nên rất dễ trở thành một affiliate marketing lớn.

Sử dụng các trang web nhỏ

Các trang web nhỏ có thể thúc đẩy chuyển đổi bằng các cụm từ hành vi đơn giản, dễ hiểu bằng cách cung cấp nội dung có liên quan, được nhắm mục tiêu cho các đối tượng cụ thể.

Lưu ý thủ thuật affiliate – “chết dần” vì chỉ quảng cáo

Nếu blog của bạn không mang lại kiến thức hữu ích cho người đọc mà chỉ là kiếm tiền thì Google sẽ không đánh giá đâu. Và tất nhiên, trang web của bạn không được xếp hạng cao. Từ đó, không ai có thể truy cập được.

Affiliate Marketing

Mục tiêu của Google là đẩy các trang web có kiến thức hữu ích lên hàng đầu và kéo các trang web “rất ích kỷ” hoặc ngớ ngẩn. Do đó, chỉ đơn giản là xem xét, đánh giá, so sánh các sản phẩm và đặt các liên kết liên kết sẽ không xếp hạng trang web của bạn, và bạn thậm chí có thể dính vào “nội dung mỏng” và mất nó. (Thuật toán để đánh nội dung mỏng)

Bạn có thể nhận thấy các nichesite lên top cao đầu có các mục dạng như thế này:

Chia sẻ càng nhiều & hữu ích, khách hàng càng trở nên tin tưởng ở bạn và mua bất cứ thứ gì bạn giới thiệu (affiliate), hoặc bạn là người bán nó (kinh doanh).

Còn nếu chỉ quảng bá, bạn sẽ chết dần không chỉ đối với khách hàng, mà còn là Google.

Affiliate nói khó không khó, nói dễ không dễ, nhiều người đã làm thành công. Vậy còn bạn? bạn đã sẵn sàng tham gia vào Affiliate Marketing chưa? Tmarketing chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.