Các Hình Thức Quảng Cáo Google Ads Hiện nay Phân tích Ưu điểm Từng loại

Hiên nay Google Ads cung cấp nhiều các loại hình thức quảng cáo nhằm đáp ứng cho từng nhu cầu của cá nhân hoặc doanh nghiệp để tiếp cận người dùng mục tiêu hiệu quả hơn. Mỗi hình thức quảng  cáo sẽ có từng ưu điểm riêng, để biết dự án, chiến dịch của bạn phù hợp với loại hình thức quảng cáo Google Ads nào, cùng Tmarketing tìm hiểu, phân tích từng ưu điểm của từng loại thông qua nội dung sau.

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads)

Quảng cáo tìm kiếm hiện nay là loại hình quảng cáo phổ biến nhất, đặc biệt là những cá nhân mới tiếp cận với quảng cáo Google Ads thì nên áp dụng hình thức này cho chiến dịch của mình.

Quảng cáo tìm kiếm là gì ?

Quảng cáo tìm kiếm là một dạng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google search. Khi người dùng thực hiện nhập từ khóa trên thanh công cụ tim kiếm của Google, Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm đúng hoặc gần đúng, có liên quan đến từ khóa quảng cáo của bạn dưới dạng quảng cáo hiển thị. Ví dụ: bạn cần tìm kiếm “máy nước nuóng”. Nhìn hình dưới bạn sẽ thấy những kết quả tìm kiếm có gắn chữ [QC] – hoặc “Quảng cáo” đều là hình thức quảng cáo tìm kiếm hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản của Google.

https://youtu.be/mxdelKnGybM

Quảng cáo tìm kiếm sẽ xuất hiện ở đâu ?

Có tất cả tối đa 7 vị trí hiển thị dành cho quảng cáo tìm kiếm:

 • 4 vị trí đầu tiên
 • 3 vị trí cuối cùng trên 1 trang của Google.

7 vị trí này sẽ vẫn cố định khi bạn nhấp sang các trang sau. Tuy nhiên, số lượng vị trí quảng cáo có thể hiển thị ít hơn 7 (2,3 vị trí) tùy theo lĩnh vực/ngành hàng và độ cạnh tranh quảng cáo.

quảng cáo google ads

Ưu điểm của hình thức quảng cáo tìm kiếm ?

Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy mọi người hành động, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. Các chiến dịch này hiển thị quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)

Quảng cáo mạng hiển thị hay Google Display Network (GDN) là quảng cáo Google bằng hình ảnh trên Mạng hiển thị của Google – mạng lưới với hơn 2 triệu trang web, video, ứng dụng và gmail, với khả năng tiếp cận được trên 90% số người dùng Internet.

Quảng cáo Google mạng hiển thị là gì ?

Quảng cáo mạng hiển thị của Google có thể giúp bạn tiếp cận mọi người trong khi họ đang: 

 • Trình duyệt trên các trang web ưa thích
 • Xem video trên YouTube
 • Kiểm tra tài khoản Gmail
 • Hoặc khi họ đang sử dụng thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • v.v
https://www.youtube.com/watch?v=v316VftbF3U&t=60s

Hình thức quảng cáo Google được thiết kế để giúp bạn xác định đúng đối tượng mục tiêu cho phép bạn hiển thị thông điệp của mình một cách có chiến lược cho khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí vào đúng thời điểm. Bạn có thể tham khảo một số loại quảng cáo chạy trên mạng hiển thị:

Xem thêm:  Hướng dẫn Nghiên cứu Từ khóa Google Ads Tối ưu Nhất

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Để tạo quảng cáo thích ứng này, bạn chỉ cần nhập văn bản quảng cáo, rồi thêm hình ảnh và biểu tượng đặc trưng. Google sẽ tối ưu hóa quảng cáo để nâng cao hiệu suất.

Quảng cáo hình ảnh đã tải lên: Để kiểm soát nhiều hơn, bạn có thể tạo và tải lên quảng cáo. Bạn có thể tải lên quảng cáo dưới dạng hình ảnh ở các kích thước khác nhau hoặc HTML5.

Quảng cáo tương tác: Quảng cáo bằng hình ảnh và video tương tác trên YouTube và trên các trang mạng hiển thị khác.

Quảng cáo trong Gmail: Hiển thị quảng cáo có thể mở rộng ở các tab trên cùng hộp thư đến của người dùng.

Xem thêm: lỗi 500 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Quảng cáo Google mạng hiển thị sẽ xuất hiện ở đâu ?

Quảng cáo mạng Hiển thị của Google có thể giúp bạn tiếp cận mọi người bằng Quảng cáo hiển thị được nhắm mục tiêu trong khi họ đang duyệt qua các trang web mà họ yêu thích, cho bạn bè xem video trên YouTube, kiểm tra tài khoản Gmail hoặc sử dụng thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

quang cao mang hien thi

Ưu điểm của hình thức quảng cáo mạng hiển thị ?

Trong khi quảng Tìm kiếm có thể tiếp cận mọi người khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, thì Mạng Hiển thị có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của người dùng sớm hơn trong chu kỳ mua hàng. Bạn có thể hiển thị quảng cáo cho người dùng trước khi họ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây có thể là chìa khóa cho chiến lược quảng cáo tổng thể của bạn. Bạn cũng có thể nhắc mọi người về những gì mà họ quan tâm, như trong trường hợp tiếp thị lại cho những người trước đây đã từng truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Quảng cáo Google video (Video Ads)

Hình thức quảng cáo Google video cũng được nhiều người sử dụng, tiếp cận người dùng một cách thông minh, hiệu quả không kém gì hai hình thức quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị.

Quảng cáo Google video là gì ?

Hiển thị quảng cáo video trong nội dung video của chính các chiến dịch đó hoặc trong nội dung video trực tuyến khác trên YouTube và trên Mạng hiển thị của Google. Các định dạng quảng cáo video hiện tại bao gồm: Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads):

 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua phát trước, trong hoặc sau các video khác. Sau 5 giây, người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads):

 • Có thời lượng là 15 giây (hoặc ngắn hơn) và phát trước, trong hoặc sau các video khác. Người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo.

Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream):

 • Quảng cáo ngoài luồng phát bắt đầu phát không có âm thanh. Người xem có thể nhấn vào quảng cáo để bật tiếng cho video. Quảng cáo ngoài luồng phát được thiết kế để tăng phạm vi tiếp cận của video với mức chi phí tiết kiệm.

Quảng cáo đệm (Bumper ads):

 • Có thời lượng là 6 giây (hoặc ngắn hơn) và phát trước, trong hoặc sau một video khác. Người xem không có tùy chọn bỏ qua quảng cáo.

Quảng cáo khám phá video (TrueView):

 • Quảng cáo khám phá video bao gồm hình thu nhỏ từ video của bạn cùng với một số văn bản. Mặc dù kích thước và hình thức chính xác của quảng cáo có thể khác nhau tùy theo vị trí quảng cáo xuất hiện, quảng cáo khám phá video luôn mời mọi người nhấp xem video. Sau đó, video sẽ phát trên trang xem hoặc trang chủ của kênh YouTube.
Xem thêm:  8 Cách Chống Click Tặc Google Ads Hiệu quả 2022

Quảng cáo trên trang đầu YouTube (YouTube Masthead ads):

 • Là định dạng dựa trên quảng cáo video gốc xuất hiện ở trên đầu trang chủ YouTube trên các thiết bị TV, smartphone,… YouTube Home feed là một điểm đến rất quan trọng đối với người xem và Quảng cáo trên trang đầu tức là video của bạn sẽ nằm ở vị trí đầu tiên và quan trọng nhất trong trang chủ
https://youtu.be/gLx8i1qy1EI

Quảng cáo Google video sẽ xuất hiện ở đâu ?

Quảng cáo Google Ads thường sẽ xuất hiện trực tiếp khi người dùng bắt đầu vào youtube và nhấp xem một video cu thể nào đó thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

quảng cáo video Ads

Ưu điểm của hình thức quảng cáo Google video ?

 • Kết nối với đối tượng của bạn: Quảng cáo phát trên hoặc chạy bên cạnh video trên YouTube có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách độc đáo và đáng nhớ. Bạn có thể thể hiện bản thân, giới thiệu năng lực của mình với mọi người hoặc tự ghi hình bản thân và giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại lợi ích cho đối tượng.
 • Tiếp cận đối tượng phù hợp: Tiếp cận khách hàng trên YouTube theo chủ đề, từ khóa hoặc thông tin nhân khẩu học, như “phụ nữ dưới 35 tuổi”.
 • Tạo chiến dịch chỉ trong vài phút: Tạo tài khoản Google Ads, thiết lập chiến dịch và tiếp cận đối tượng của bạn.

Xem thêm: Các Chính Sách Quảng Cáo Google Ads Quan trọng Bạn phải Nhớ

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo Google Shopping Ads giúp bạn tiếp cận với các khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm một cách tốt hơn, nếu bạn nhà cá nhân doanh nghiệp bán lẻ thì hình thức Google Shopping Ads rất phù hợp với bạn

Quảng cáo Google Shopping Ads là gì ?

Quảng cáo Google Shopping là xu hướng quảng cáo mới của Google, nó rất phù hợp với những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Khác với quảng cáo văn bản chỉ hiển thị văn bản, Quảng cáo mua sắm hiển thị cho người dùng ảnh sản phẩm thông tin về sản phẩm, giá thành cho đến thông tin của doanh nghiệp, thương hiệu, v.v. Những quảng cáo này cho phép người dùng cảm nhận mạnh mẽ về sản phẩm bạn đang bán trước khi họ nhấp vào quảng cáo, giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng có chất lượng hơn. Bạn có thể quảng cáo cửa hàng thực và sản phẩm của mình bằng cách sử dụng 3 loại Quảng cáo mua sắm sau đây:

 • Quảng cáo mua sắm sản phẩm. Các quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi trong Merchant Center.
 • Quảng cáo trưng bày mặt hàng. Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau. Nhờ đó, mọi người có thể so sánh một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp
 • Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất. Loại quảng cáo này sử dụng dữ liệu của nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để thu hút người dùng trên Mạng Hiển thị của Google và giúp thúc đẩy khách hàng ghé qua các cửa hàng thực tế tại địa phương của bạn.
https://youtu.be/YC0vS2CyTi4

Quảng cáo Google Shopping Ads sẽ xuất hiện ở đâu ?

 • Thẻ Mua sắm trên Google Tìm kiếm (ở một số quốc gia nhất định)
 • Bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google Tìm kiếm (tách biệt với quảng cáo dạng văn bản) và Google Hình ảnh
 • Trang web Đối tác tìm kiếm của Google (nếu bạn đặt chiến dịch để bao gồm các đối tác tìm kiếm), không áp dụng cho trang thông tin miễn phí
 • Mạng Hiển thị của Google (bao gồm cả YouTube, Gmail và Google Khám phá), không áp dụng cho trang thông tin miễn phí
quảng cáo google shopping ads
quảng cáo google shopping ads

Ưu điểm của hình thức quảng cáo mua sắm ?

Chiếm không gian quảng cáo nhiều hơn so với hình thức quảng cáo tìm kiếm đồng thời hiển thị hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm, giá và các thông tin khác…giúp thu hút tốt hơn đồng thời tăng tỉ lệ CTR, tạo ra chuyển đổi cao. Nhiều Quảng cáo mua sắm của bạn có thể xuất hiện trong cùng một lượt tìm kiếm của người dùng và nếu phù hợp, thì Quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản cũng có thể xuất hiện cùng lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn với người mua sắm cho một nội dung tìm kiếm có thể tăng gấp đôi.

Xem thêm: Thiết kế web và SEO tại Tmarketing với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (App Ads)

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu là gì ?

Là một nhà quảng cáo ứng dụng, bạn sẽ muốn đưa ứng dụng đến với nhiều người dùng trả tiền hơn. Vậy làm thế nào để bạn kết nối với những người dùng đó? Chiến dịch ứng dụng đơn giản hóa quá trình này cho bạn, giúp bạn dễ dàng quảng bá ứng dụng của mình trên các sản phẩm lớn nhất của Google (bao gồm Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube, Khám phá trên Google Tìm kiếm và Mạng Hiển thị của Google)

Xem thêm:  Hướng dẫn chạy Quảng Cáo Google Shopping Ads chi tiết

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu xuất hiện ở đâu ?

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu có thể xuất hiện ở Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube, Mạng Hiển thị của Google, AdMob, Khám phá trên Google Tìm kiếm, các đối tác tìm kiếm của Google Ads và nhiều nhà xuất bản khác lưu trữ quảng cáo ứng dụng.

Ưu điểm của hình thức quảng cáo ứng dụng toàn cầu ?

Không giống như hầu hết các chiến dịch trên Google Ads, bạn không phải thiết kế các quảng cáo riêng lẻ cho Chiến dịch ứng dụng. Thay vào đó, Google Ads sẽ sử dụng các ý tưởng văn bản quảng cáo và tài sản (bao gồm cả tài sản trên trang thông tin ứng dụng trên cửa hàng Play) để thiết kế nhiều quảng cáo khác nhau ở nhiều định dạng và trên nhiều mạng.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần cung cấp một số văn bản, giá thầu khởi điểm và ngân sách, đồng thời cho Google biết các ngôn ngữ và vị trí cho quảng cáo của bạn. Bạn nên cung cấp ít nhất một ảnh khổ ngang, một video dọc, một video ngang và các tài sản HTML5 (nếu phù hợp). Hệ thống của Google Ads sẽ thử nghiệm các kiểu kết hợp tài sản khác nhau và phân phát những quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất thường xuyên hơn mà không cần bạn làm gì thêm.

Để giúp bạn nhận được giá trị tốt nhất từ mỗi lượt tải xuống, Google Ads cũng tự động hóa tính năng nhắm mục tiêu và đặt giá thầu. Bạn có thể tối ưu hóa tính năng nhắm mục tiêu theo chiến dịch để tập trung vào việc tìm người dùng có giá trị dựa trên các hành động mà bạn quan tâm (chẳng hạn như các lượt chuyển đổi trong ứng dụng).

Như vậy qua bài viết trên bạn phần nào đã hiểu rõ được khái niệm, cách phân biệt và ưu điểm của từng loại, hy vọng thông tin trên sẽ phần nào giúp cá nhân, doanh nghiệp bạn lựa chọn đúng hình thức chiến dịch để đặt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *