Content Marketing là gì? 60 Xu hướng Content Hot Trend 2021

Tất cả các hoạt động kinh doanh và tiếp thị ngày nay đều cần đến những chiến lược Content Marketing để thu hút khách hàng. Vậy thì chúng ta đã thực sự hiểu Content Marketing là gì? Làm thế nào để tạo dựng một bài Content Marketing hiệu quả? Cùng với Tmarketing khám phá nhiều kiến thức thú vị về nó nhé.

Content Marketing

Content Marketing là gì?

Content là nội dung. Vì vậy, Content Marketing là nội dung hữu ích cho tiếp thị. Tất cả các hoạt động marketing luôn tập trung vào việc tạo ra content giá trị và phân phối thông qua các kênh phù hợp với mục đích cuối cùng là giúp thu hút khách hàng, để hiểu và lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ mà nội dung truyền tải.

Content Marketing
Content Marketing là gì? 60 Xu hướng Content Hot Trend 2021 18

Content Marketing giúp người đọc nâng cao kiến ​​thức cuộc sống bằng cách chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như:

 • Giáo dục
 • Giải trí
 • Góc nhìn/bình luận đa chiều, v.v … về một vấn đề/sự việc cụ thể.

Ngoài ra, nội dung không chỉ cung cấp PR hàng hóa mà còn là kiến thức hữu ích cho người đọc, người nghe, người xem. Tiếp thị ngày nay không chỉ là cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Thay vào đó, nó còn tích hợp những kiến thức bổ ích.

Mục tiêu cuối cùng của họ vẫn là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của mình, nhưng việc thiếu quan hệ công chúng khiến người tiếp nhận thông tin cảm thấy thiếu tự nhiên.

Chính vì thế mà Content Marketing trở thành phương pháp Marketing Online được đánh giá là tốt nhất hiện nay và ngày một phát triển.

Phương pháp này được các doanh nghiệp sử dụng ngày càng nhiều hơn. Vậy, Content Marketing mang lại lợi ích gì cho họ?

Lợi ích Content Marketing đối với Doanh nghiệp

Tất cả doanh nghiệp cho dù là mô hình kinh doanh nào, đều nên đầu tư cho mảng Content Marketing

Cung cấp thông tin

Điều này quá rõ ràng phải không? Tạo nội dung trang web với mục đích chia sẻ một số thông tin với người dùng. Cho dù trong lĩnh vực thời trang, linh kiện điện tử, hoặc đồ dùng thể thao,.. và cách nhanh nhất để Google hiểu được trang web của bạn là thông qua Content.

Vì Google luôn muốn mang đến thông tin hữu ích cho người dùng nên nếu muốn có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm thì bạn cần phải update thật nhiều những content hữu ích.

Hỗ trợ định hình thương hiệu doanh nghiệp

Quá trình định hình một thương hiệu không thể thiếu Content Marketing, thương hiệu mạnh luôn được xây dựng dựa trên sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và Content Marketing tốt.

Content Marketing thực hiện nhiệm vụ truyền đạt thông tin mà doanh nghiệp muốn tạo dựng trong tâm trí khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và sự khác biệt của doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Kể từ đó, doanh nghiệp này đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Nâng cao doanh số bán hàng

Content Marketing

Cho tới thời đại số hiện nay, câu nói “Content is king” của tỷ phú Bill Gates chính là nhận định điển hình cho hiệu quả của Content Marketing mag lại.

Bạn bán được hàng hay không phụ thuộc vào cách bạn thuyết phục khách hàng và thể hiện rõ ràng giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại. Để làm tốt điều đó, bạn cần có chiến lược Content Marketing tốt. Trên hết, Content Marketing tốt giúp sản phẩm tạo được ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng và tạo sự gắn kết sâu sắc giữa thương hiệu và khách hàng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Trong các chiến dịch marketing trước đây, nội dung thường được truyền đạt thông qua tờ rơi, báo chí, kênh truyền hình,.. Ngày nay, Content Marketing hướng đến một nhóm người dùng trên nền tảng kỹ thuật số.

Khí đó, chất lượng content thậm chí còn đóng một vai trò quan trọng hơn. Vì các phương tiện truyền tải hiện nay là các nền tảng kỹ thuật số. Vì vậy, nội dung phải thực sự hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Một chiến lược Content Marketing có bài bản giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo, nhờ sức lan tỏa tự nhiên từ chính giá trị của nội dung.

Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Muốn tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, thì chất lượng Content Marketing đặc biệt cần được chú trọng. Khi nội bộ cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề của khách hàng sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp.

Trong thời đại mà yếu tố chuyên nghiệp quyết định một phần lòng tin của khách hàng, hãy làm sao để khi khách hàng nhắc tới thương hiệu của bạn, họ sẽ thấy đó là nơi cung cấp những thứ tuyệt vời đáp ứng nhu cầu của họ.

Tăng kết nối khách hàng

Content Marketing

Nhiệm vụ chính của Content Marketing chính là kết nối khách hàng với nhà phấn phối. Một bên “cung” và một bên “cầu”, làm thế nào để khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn? Cho nên, để tạo tiền đề cho những Content hiệu quả, mọi chiến dịch Marketing cần phải đề cao khâu nghiên cứu. Và khi xây dựng được lòng tin của khách hàng, không thể thiếu khâu chăm sóc khách hàng sau đó.

Phân biệt Content bình thường và Content Marketing

Sự khác biệt cơ bản giữa Content thông thường và Content Marketing nằm ở giá trị mà nội dung mang lại cho người xem. Content thường được hiểu là những nội dung đa ngành xuất hiện trên các nền tảng kỹ thuật số hiện nay. Có thể các bài báo, video hoặc thông tin không có mục đích, giá trị.

Content Marketing là nội dung quảng bá thông tin trong các chiến lược tiếp thị mà một công ty thực hiện để đạt được các mục tiêu kinh doanh đã định.

Content Marketing

Content Marketing giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu và thương mại hóa chúng.

Content Marketing chính là chiếc chìa hóa thần kì kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế cơ sở dữ liệu là gì? Hướng dẫn thiết kế cơ sở dữ liệu

Các dạng Content Marketing phổ biến

Content Marketing chính là một phần trong chiến dịch marketing của bạn mà không phải là thứ có thể tách ra quá trình đó. Và các loại Content Marketing chính được đông đảo marketer áp dụng đối với thương hiệu của là:

Xem thêm:  1000 Mẫu Content thu hút cho người mới đa lĩnh vực

1. Blogs

Blog (weblog) là một loại content được viết dưới dạng nhật ký trên một trang web về một chủ đề cụ thể, và người viết (một tổ chức) thường đưa quan điểm cá nhân của mình vào bài viết. Loại blog có Content chất lượng luôn đạt giá trị hàng đầu cho bất kỳ chiến dịch marketing nào.

Blog phổ biến trong thế giới kinh doanh và xã hội, mọi người đều có quyền truy cập miễn phí.

Content Marketing

Những lợi ích đáng kể mà Content blog mang lại cho các chiến dịch tiếp thị là:

 • Tăng 126% leads cho những đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ 
 • Tăng 434% tỉ lệ được Google submit URL trang nếu bài viết tối ưu SEO
 • Tăng tỷ lệ khách hàng thân quen của web
 • Tạo môi trường thuận lợi để người đọc blog dần trở thành khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp

Blog cũng là phương tiện cho các loại hình Content Marketing khác, chẳng hạn như ebooks, videos, and infographics.

Đặc điểm chung cho cả ba hình thức này là tính trực quan và sự hấp dẫn của người dùng.

2. Ebooks

Ebooks (sách điện tử) chứa một lượng thông tin và kiến thức khổng lồ. Ebooks thường được xuất bản thành files PDF. Loại Content này giúp cung cấp kiến thức hữu ích cho người đọc.

Sửa dụng Ebooks chia sẻ hướng dẫn và cung cấp thông tin hữu ích, khi đó độc giả sẽ cung cấp email để nhận được những cập nhật nội dung mới nhất nội dung mà họ đang theo dõi.

Content Marketing

Ngoài ra, sử dụng Ebooks trong chiến lược Content của bạn còn có những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm chi phí in ấn, đóng gói và vận chuyển so với các ấn phẩm như sách và tạp chí (chỉ cần dành ngân sách của bạn để tạo nội dung và thiết kế ebook)
 • Xây dựng uy tín và bản sắc thương hiệu
 • Tạo nguồn doanh thu (vd: bán ebook)

3. Video

Trong tất cả các loại Content hiện nay, Content video là loại Content Marketing tốt nhất. Đó là bởi vì khách hàng thường quan tâm đến video hơn là đọc blog và ebook. Nội dung video dễ dàng được yêu cầu like, tạo hiệu ứng truyền thông lớn trong mọi chiến dịch tiếp thị. Cụ thể như:

 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: Theo một nghiên cứu của Hubspot, các landing page có video bổ sung nội dung có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên hơn 80%. Truyền tải cảm xúc phù hợp thông qua video hấp dẫn và sáng tạo là công cụ Pr mạnh mẽ nhất.
 • Tăng tỉ lệ mở email: Theo thống kê, việc chèn video vào email sẽ làm tăng tỉ lệ click chuột của bạn lên 200-300%.
 • Tối ưu SEO: Với SEO website, các trang web được chèn video mang lại khả năng hiển thị gấp 53 lần so với các trang web thông thường và hỗ trợ quá trình SEO rất hiệu quả.
Content marketing

Có 8 loại Video Marketing phổ biến nhất:

 • Video Sản phẩm: Giới thiệu các tính năng và đặc điểm của sản phẩm.
 • Video Công ty: Chia sẻ về những người và thành viên đóng góp cho tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn.
 • Quảng cáo truyền hình: Video hiện trên TV
 • Website video
 • App Videos
 • Video hoạt hình: Vui vẻ giải thích các khía cạnh nhất định
 • Video Hướng dẫn: Hướng dẫn chi tiết về cách làm điều gì đó
 • Video Voice-Ghi lại những đánh giá của khách hàng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

4. Infographic

Content infographic truyền tải thông tin dưới dạng hình ảnh bao gồm biểu đồ, biểu tượng minh họa, số liệu,… Ưu điểm của infographics là khách hàng có thể dễ dàng quan sát và truy xuất thông tin. Tuy nhiên tại Việt Nam thì số lượng doanh nghiệp lựa chọn hình thứ này khá ít.

Content Marketing
Content Marketing là gì? 60 Xu hướng Content Hot Trend 2021 19

5. Email

Email marketing là hình thức tiếp thị qua email giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách có chọn lọc. Do đó, mỗi email được gửi đến những khách hàng tiềm năng hoặc đang mua hàng trong doanh nghiệp.

Content Marketing

Content trong email có một số lợi thế so với các hình thức tiếp thị khác.

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Truyền tải thông điệp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới khách hàng một cách chủ động nhất
 • Tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng cùng một lúc
 • Có thể đo lường và tính toán một cách rất chính xác

6. Social media

Social media cho phép truyền tải content thông qua các nền tảng mạng xã hội. Content cho Social media để có hiệu quả phải có khả năng tạo ra tính lan truyền.

Bởi nếu không đủ sự lôi cuốn và hấp dẫn trên mạng xã hôi, khả năng tiếp cận người dùng vô cùng thấp.

Content Marketing

Sử dụng Social Marketing trên Social media như Facebook, Youtube, Twitter, LinkedIn,… sẽ giúp bạn:

 • Phát triển trang web và tăng lưu lượng truy cập (lưu lượng truy cập về các trang web)
 • Tăng nhận thức về thương hiệu
 • Tăng chuyển đổi và bán hàng
 • Tận dụng tối đa tiếp thị “truyền miệng”

Content trên Social media bao gồm nhiều thể loại, bao gồm video, hình ảnh, bài báo và truyện ngắn. Trên mạng xã hội, người dùng có thể tương tác với các bài đăng rất dễ dàng và trực tiếp. Do đó, việc thống kê đo lường cũng rất suôn sẻ.

7. Podcast

Content Marketing

Podcast là ứng dụng gửi thông tin qua âm thanh hoặc video kỹ thuật số mà người dùng có thể nghe trực tiếp. Podcast rất tốt cho các chiến dịch truyền thông kinh doanh nếu thói quen của nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là nghe thông tin hơn là đọc nội dung mỗi ngày. Podcast ngày nay không phổ biến, nhưng chúng cũng là một nền tảng để các doanh nghiệp thử nghiệm.

8. Template

Template được coi là một dạng nội dung mang lại giá trị cao cho khách hàng của bạn. Điều này giúp khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng. Rất hữu ích cho sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Để tương lai, họ có thể tiếp tục tương tác với các nội dung khác của bạn.

Cùng với đó, đây là dạng thông tin cung cấp nguồn dữ liệu chất lượng cao, mỗi lần tải về bạn có thể khéo léo khuyến khích khách hàng tải thông tin miễn phí và thông báo cho bạn những nội dung chất lượng cao tiếp theo.

Xây dựng Content Marketing bám sát hành trình khách hàng của bạn

Để xây dựng chiến lược tiếp Content Marketing quả nhất, bạn nên luôn bám sát khách hàng của mình. Bước tiếp theo là chuyển ý tưởng thành nội dung cụ thể.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dựa trên hành trình khách hàng đơn giản nhất: Nhận biết-> So sánh và Đánh giá-> Quyết định-> Chuyển đổi (Mua hàng).

Content Marketing

Content Marketing được xây dựng theo hành trình của khách hàng rất phổ biến trên tất cả các fan page. Nó có thể được hiển thị dưới dạng video, hình ảnh hoặc đồ họa thông tin, tùy thuộc vào nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải.

Đây là một ví dụ về câu hỏi Content Marketing từng bước sẽ giúp bạn thiết kế nội dung bạn muốn cung cấp ở mỗi giai đoạn trong hành trình của mình. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng.

Xem thêm:  20 Cách viết Content Thu hút Hấp dẫn siêu Hay cho người mới

Các câu hỏi về giai đoạn ý thức:

 • Giải thích vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết.
 • Làm thế nào/tại sao bạn nhận ra rằng bạn có một vấn đề hoặc nhu cầu?
 • Bạn có những mục tiêu và thách thức nào?
 • Loại thông tin nào hữu ích?

Các câu hỏi về giai đoạn đánh giá và so sánh:

 • Bạn đã thực hiện những bước nào để điều tra vấn đề?
 • Bạn đã sử dụng tiêu chí nào để so sánh các sản phẩm/dịch vụ?
 • Có giải pháp nào tốt hơn không? Tại sao?
 • Thông tin và tài nguyên nào hữu ích?

Các câu hỏi về giai đoạn quyết định:

 • Tại sao bạn quyết định hành động?
 • Tiêu chí quyết định quan trọng nhất là gì?
 • Động lực của bạn để làm x, y, z là gì?
 • Một số ví dụ về những trải nghiệm tồi tệ mà bạn đã có với thương hiệu của mình là gì?
 • Có ai khác tham gia vào quyết định cuối cùng không?

Sau khi tự mình trả lời tất cả các câu hỏi trên, chỉnh sửa nội dung phù hợp với trải nghiệm của khách hàng. Sau đó chọn kênh truyền tải phù hợp và cấu hình bản đồ content (Content Map).

Content Map – Hướng dẫn xây dựng Content Marketing hiệu quả

Bản đồ hành khách hàng là một khổ trực tiếp để điều chỉnh chiến lược Content Marketing (hoặc marketing nội dung) với các mục tiêu và nhu cầu của bạn.

Bạn có thể sử dụng bản đồ để tìm cơ hội giải quyết các vấn đề và nhu cầu thông qua nội dung hữu ích và trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời.

Bước 1: Tạo Personas

Sử dụng những hiểu biết sâu sắc có được từ các cuộc khảo sát và phỏng vấn để phát triển tính cách khách hàng cụ thể và chi tiết nhất có thể.

Personas là một hồ sơ về khách hàng mục tiêu giúp hình thành chiến lược và chiến thuật tiếp thị của bạn. Bạn có thể tạo nội dung đáp ứng nhu cầu, suy nghĩ, ý kiến, kỳ vọng của mình và hơn thế nữa.

Thiết kế chân dung khách hàng cơ bản và xem xét nội dung và chiến lược, chiến thuật. Theo thời gian, chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá và điều chỉnh các nhân vật để cải thiện nội dung và thông điệp.

Bước 2: Xác định mục tiêu, kênh giao tiếp và điểm tiếp xúc

Một số người thích kết nối qua Facebook, những người khác thì không. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp của bạn hỗ trợ khách hàng qua các giai đoạn ghi nhận, so sánh và ra quyết định khác nhau dựa trên cách họ muốn tương tác?

Kênh truyền thông của bạn đang hoạt động hiệu quả? Thông điệp và ưu đãi liên quan đến thương hiệu? Hay nhân viên của bạn có cung cấp dịch vụ/sản phẩm khách hàng xuất sắc không?

Tìm hiểu cách tốt nhất để giao tiếp và tiếp xúc với khách hàng của bạn để tăng cơ hội chuyển đổi của bạn tại những điểm này.

Bước 3: Phát triển nội dung

Marketing liên tục thay đổi. Và đó là cách khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Khi khách hàng chuyển sang các nền tảng trực tuyến để tìm giải pháp cho vấn đề của họ, hãy đảm bảo rằng họ có nội dung có giá trị để hỗ trợ nghiên cứu trực tuyến của họ.

Lập bản đồ hành trình của khách hàng và giải quyết nhu cầu cũng như câu hỏi của họ giúp duy trì quan điểm lấy khách hàng làm trung tâm và xác định các cơ hội phát triển cho chiến lược nội dung của bạn.

Nhưng làm thế nào bạn có thể biết nếu content của bạn đang hoạt động? Đo lường giá trị của nội dung bạn cung cấp.

Bước 4: Đo lường và đánh giá

Mỗi kế hoạch đo lường chiến thuật giúp bạn theo dõi hiệu quả và xác định các điều chỉnh cần thiết. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích như Google Analytics để theo dõi và đo lường lưu lượng truy cập trang web hoặc Facebook Insight trong các chiến dịch tiếp thị trên Facebook của mình.

Một số kênh phân phối Content Marketing phổ biến

 • Các trang Blog đã được tối ưu SEO
 • Email Marketing
 • Các trang mạng xã hội

Ngoài các kênh phân phối được liệt kê ở trên, các công ty có thể tăng độ phủ sóng thương hiệu và tăng tỷ lệ bán hàng dưới hình thức chi nhánh, KOLs, nhà tài trợ nội dung hoặc bài đăng của khách.

Cách xây dựng chiến lược Content Marketing với ngân sách ít ỏi

Content

Để xây dựng được chiến lược Content với ngân sách ít ỏi cần:

 • Phân tích và nghiên cứu nội dung đòi hỏi chất lượng và nguồn nhân lực để thực hiện nghiên cứu quy mô lớn.
 • Tận dụng quảng cáo đa kênh
 • Nội dung dạng Viral, bắt kịp xu hướng và khuyến khích người dùng tích cực phổ biến cho mọi người xung quanh.

60 Xu hướng về Content Marketing năm 2021

Live stream

 • Trong một vài năm gần đây live stream đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên mạng xã hội. Live stream là cách hiệu quả nhất để giúp bạn tăng độ tương tác với khách hàng, tăng số lượng đơn hàng và doanh thu của mình với chi phí 0 đồng
 • Trong thời gian tới hứa hẹn live stream vẫn sẽ là một trong những xu hướng marketing hiệu quả hàng đầu trong năm 2020 – 2021.
 • Một số chuyên gia digital marketing thậm chí còn nói rằng livestreaming là hình thức phải có đối với các nhà marketer.

Xu hướng Content Marketing trực quan (bao gồm hình ảnh/video)

 • 80% các nhà tiếp thị thích sử dụng hình ảnh trong các chiến dịch marketing social media. Video cũng là 63% của các công cụ tiếp thị trên mạng xã hội, nhưng blog chỉ có 60%
 • Khi tôi nghe thông tin mới, tôi chỉ nhớ 10% trong số đó sau ba ngày.
 • 32% nhà tiếp thị nói rằng hình ảnh trực quan là định dạng nội dung quan trọng nhất cho doanh nghiệp của họ, với blog chỉ đứng thứ hai (27%). Tuy nhiên, nếu bạn thêm một hình ảnh liên quan đến thông tin đó thì 65% thông tin này sẽ được ghi nhớ sau 3 ngày.
 • 51% các nhà tiếp thị B2B ưu tiên nội dung trực quan trong các chiến dịch marketing
 • Các marketer nhà B2C coi content trực quan là loại nội content trọng nhất hiện nay nhiều hơn 11% so với các marketer B2C
 • Trong hai năm qua, video trên thiết bị di động đã được xem khoảng 10 triệu lần mỗi phút.

Mạng xã hội

content marketing
 • Hơn 500 triệu người dùng Facebook xem video trên Facebook mỗi ngày.
 • 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.
 • 52% các nhà tiếp thị báo cáo rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook có dấu hiệu giảm vào năm
 • ngoái.
 • 92% video được xuất bản trên Facebook là video Facebook gốc.
 • 7% các nhà tiếp thị coi Facebook là nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất
 • Tweet có hình ảnh nhận được nhiều tin nhắn hơn 150% so với tweet không có hình ảnh.
 • Người dùng Shopify được Pinterest giới thiệu chi trung bình 80 đô la, trong khi người dùng trung bình được Facebook
 • giới thiệu chỉ tốn 40 đô la.
 • Hơn 80% bài đăng được ghim được ghim lại (Pnterest) và chỉ 1,4% bài đăng được tweet lại (Tweeter).
 • YouTube tiếp cận hơn 18 người vào thời điểm cao điểm hơn bất kỳ mạng xã hội hoặc kênh truyền hình nào khác.
 • 16. Một nửa số người đăng ký YouTube trong độ tuổi từ 18 đến 34 trì hoãn mọi việc họ làm để xem video mới từ các
 • kênh yêu thích của họ.
 • Có hơn 500 triệu người dùng Instagram hoạt động mỗi ngày
 • Các bài đăng trên Facebook có hình ảnh nhận được sự tương tác nhiều hơn gấp 2,3 lần so với không có hình ảnh.
 • Số lượng video trực tiếp được xem trên kính tiềm vọng mỗi ngày là khoảng 110 năm.
 • Trong một phân tích khoảng 1 triệu bài báo, BuzzSumo phát hiện ra rằng các bài báo có hình ảnh đạt được gấp đôi
 • lượt chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội sau mỗi 75-100 từ so với các bài báo có hình ảnh dưới cùng. Viết
 • mà không có ảnh.
 • Người dùng Snapchat xem 10 tỷ video mỗi ngày.
 • Người dùng Snapchat chia sẻ 9.000 bức ảnh mỗi giây.
 • Snapchat có 187 triệu người dùng Snapchat hoạt động mỗi ngày tính đến năm 2018.
 • Các nhà tiếp thị B2C quan tâm đến việc tìm hiểu về Pinterest như một nền tảng nội dung trực quan hơn 8% so với các nhà tiếp thị B2B.
Xem thêm:  20 Cách viết Content Thu hút Hấp dẫn siêu Hay cho người mới

Video Marketing

Content Marketing
 • 90% tất cả các lần phát video trên Twitter đều xảy ra trên thiết bị di động. Mức tăng này so với năm 2015 tăng 15% và tăng 203% so với năm 2014
 • 62% các nhà tiếp thị B2B đánh giá rằng video sẽ là một chiến thuật content marketing hiệu quả.
 • 70% người xem YouTube xem video để “giải quyết vấn đề” trong sở thích, học tập, nghiên cứu hoặc công việc
 • Stream video đã tăng giá đáng kể trong vài năm qua. Nền tảng phát trực tiếp Twitch, được chứng nhận hơn 13 triệu lần
 • 43% các marketer B2C dự đoán sản xuất video như một loại content để trở thành một công việc tiếp thị.
 • Sử dụng từ “video” trong email chủ đề đã làm tăng tỷ lệ mở email lên 19% và tỷ lệ tương tác lên 65%.
 • Khảo sát tham khảo của HubSpot 2018, 54% người dùng muốn xem thêm video về kinh doanh thương hiệu
 • Trên toàn cầu, Youtube đã trở thành nội dung video hàng đầu cho người dùng, chiếm 83% (Facebook đứng thứ hai, trong
 • Cisco dự đoán lưu lượng truy cập Internet toàn cầu từ video sẽ chiếm 82% lưu lượng người dùng
 • Năm 2016, 14% nhà tiếp thị sử dụng video trực tiếp, nhưng con số này đã tăng lên 35% vào năm 2018.
 • Người dùng hệ thống Facebook có thời gian xem phim trực tiếp (streaming video) nhiều hơn gấp 3 lần so với hệ thống streaming video. Với 2,2 cho video không trực tiếp.
 • 85% trưởng nhóm xem nội dung trên nhiều thiết bị cùng một lúc.
 • Video có độ dài dưới 5 phút chiếm 55% tổng thời lượng xem video trên Điện thoại thông minh. Video có độ dài từ 20 phút trở lên chiếm 55%.
 • Phóng to lại Phát hiện đã có hơn 29% người xem ở chế độ video 360 với video ở định dạng hệ thống Truyền cùng

Inforgraphic

 • Đồ họa thông tin có thể tăng lưu lượng truy cập web lên đến 12%.
 • Theo một cuộc khảo sát, người đọc Internet rất chú ý đến đồ họa thông tin. Trên thực tế, khi một hình ảnh có liên quan đến một bài báo, người đọc dành nhiều thời gian để xem hình ảnh hơn là đọc văn bản trên trang.
 • Số lượng đồ họa thông tin được các nhà tiếp thị B2B sử dụng đã tăng đáng kể trong bốn năm qua và hiện là 65%.
 • Con người chúng ta hấp thụ thông tin, bao gồm cả văn bản và hình ảnh minh họa, tốt hơn 323% so với việc chúng ta hấp thụ thông tin chỉ từ văn bản.

Công nghệ VR – thực tế ảo

 • Theo Lowes: Video hướng dẫn thực hiện hiển thị trong VR có xếp hạng cao hơn 36% so với video YouTube.
 • Vào năm 2018, 82% người được hỏi mong đợi trải nghiệm thực tế tăng cường của điện thoại sẽ phát triển hơn nữa.
 • Ba lĩnh vực có nhiều khả năng đầu tư vào công nghệ VR để phát triển là trò chơi, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Nhưng lưu ý khi triển khai Content Marketing

 • Xác định mục tiêu marketing

Khi bạn đã xác định được các đối tượng của mình, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về họ. Hãy đặt bạn vào đối tượng đó và xem họ muốn biết gì và họ cần gì về sản phẩm. Bạn càng hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của mình, bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận họ. Đây là cơ hội giúp bạn dễ dàng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nhanh chóng nhất.

Content marketing
 • Lên chiến lược tư duy

Bạn cần có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để giúp bạn xây dựng một chiến lược Content Marketing hiệu quả cao.

Đối với các kế hoạch ngắn hạn, bạn có thể triển khai trên các bài đăng trên blog và tạo podcast. Là một chiến lược dài hạn, bạn có thể thực hiện white paper, infographics và ebook. Ebook được đầu tư nhiều thời gian và công sức giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích.

Tóm lại, tư duy chiến lược giúp bạn tạo ra các quy trình Content Marketing hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức.

 • Xây dựng thương hiệu uy tín

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, cá nhân hoặc tổ chức nhận được danh tiếng từ khách hàng. Làm được điều này đòi hỏi nỗ lực từ cốt lõi của các sản phẩm chất lượng và một chiến lược Content Marketing hiệu quả. Tuy nhiên, không phải cứ vài bài viết là có thể xây dựng một thương hiệu uy tín. Điều quan trọng là sản phẩm và dịch vụ của bạn thực sự tốt để làm hài lòng khách hàng.

 • Tạo nội dung lan truyền

Nội dung cần phải rất truyền miệng để thu hút nhiều người đọc, người xem và người nghe. Khi tạo content, hãy nghĩ đến việc chia sẻ nội dung đó có thể dễ dàng hay không. Nó có đủ linh hoạt để sử dụng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau không?

 • Tập trung vào các kênh truyền thông hiệu quả

Khi bạn đã có chiến lược Content marketing, làm thế nào bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu với content của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả? Lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp là rất quan trọng. Tùy thuộc vào loại nội dung của bạn. Khi lựa chọn phương tiện truyền thông để sử dụng, bạn cần đảm bảo rằng đó là kênh truyền tải phù hợp với khả năng tương tác cao. Nhờ đó, chiến lược của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

Kết thúc bài viết, hy vọng những kiến thức mà Tmarketing vừa chia sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu các xu hướng Content marketing hiện tại và phát triển các chiến lược chuyên biệt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *