Các Hình Thức Quảng cáo Zalo Mới nhất Năm 2021

Hiện nay với sự phát triển mạnh của nền kinh tế thế giới trong đó có cả Việt Nam. Mọi người dần dần biết tới các sản phẩm hay dịch vụ thông qua các hình thức quảng cáo. Vậy hôm nay hãy để Tmarketing giới thiệu đến với các bạn 6 hình thức quảng cáo Zalo năm 2021 nhé!
Bắt đầu thôi…

6 Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021
Các Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021

Cho đến hiện tại thì đã có 6 hình thức quảng cáo bằng Zalo với những mục tiêu nhắm đến khác nhau, Tmarketing sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết của từng hình thức như dưới đây. 

Hình thức quảng cáo Zalo Form

Hình thức quảng cáo Form trên Zalo là gì ?

6 Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021

Biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hay còn gọi tắt là Zalo Form, là một sản phẩm của Zalo Group tạo ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ sử dụng khi đăng quảng cáo qua hệ thống Zalo Ads. Khi người xem nhấn vào quảng cáo, tùy vào từng trường hợp mà người xem sẽ được mời nhập thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại,… và gửi đến cho doanh nghiệp thông qua Zalo Form.

Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập thông tin của các khách hàng có tiềm năng.Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị ngẫu nhiên và luân phiên nhau trên hệ thống nền tảng Zalo App (Zalo news feed và Zalo article).

Tuy nhiên, không phải tất cả lĩnh vực kinh doanh đều có thể sử dụng hình thức quảng cáo form của Zalo. Dưới đây là một số ngành được phép sử dụng loại quảng cáo này:

 • Bất động sản
 • Việc làm và giáo dục
 • Ô tô và xe cộ 
 • Tài chính – kinh doanh
 • Chăm sóc làm đẹp và chăm sóc cá nhân
 • Thực phẩm đồ uống
 • Nhà, nội thất và gia dụng
 • Thể thao, tin tức và giải trí 
 • Dịch vụ internet và viễn thông 
 • Lữ hành và du lịch
 • Sức khỏe

Mỗi lĩnh vực nói trên đều được chia thành những mảng ngành nhỏ kèm theo điều kiện quảng cáo riêng biệt, nhà quảng cáo có thể xem chi tiết thêm Quy định về sử dụng Zalo Form:

Định nghĩa biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (gọi tắt là Zalo Form)

 • Zalo Form là một sản phẩm của Zalo Group nhằm hỗ trợ người bán/ nhà cung cấp dịch vụ thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng.
 • Biểu mẫu này có thể được người bán/ nhà cung cấp dịch vụ sử dụng khi đăng quảng cáo qua hệ thống Zalo Ads.Khi Người xem quảng cáo nhấn vào quảng cáo, trong một số trường hợp, Người xem quảng cáo được mời nhập thông tin cá nhân và gửi cho Nhà quảng cáo thông qua Zalo Form.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng VPS toàn tập

Giới hạn quảng cáo được phép sử dụng Zalo Form

 • Zalo Ads chỉ hỗ trợ hình thức “Quảng cáo Form” được phép sử dụng Zalo Form để quảng cáo.
 • Để đảm bảo trải nghiệm cho người dùng, Zalo Ads chỉ duyệt những quảng cáo sử dụng Zalo Form với nội dung, mục đích phù hợp với chức năng thu thập thông tin khách hàng tiềm năng của Zalo Form. Zalo Ads, với quyết định của riêng mình, có quyền từ chối quảng cáo nếu thấy quảng cáo không phù hợp với Zalo Form.
Xem thêm:  Tổng hợp Kinh Nghiệm Quảng Cáo Zalo hiệu quả nhất

Quy định dành riêng cho quảng cáo ngành hàng bất động sản sử dụng Zalo Form

Chỉ được phép sử dụng Zalo Form để quảng cáo các dự án bất động sản được mở bán công khai. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin dự án ở các nguồn khác. Nội dung quảng cáo phải có thông tin về tên dự án.

Ưu điểm của quảng cáo Zalo Form

Tốc độ load form nhanh, thuận tiện cho người dùng. Tạo được sự thuận tiện cho khách hàng khi mọi thông tin điều có thể tự động nhập vào form. Tăng tỉ lệ chuyển đổi tối ưu chi phí cho doanh nghiệp hay cửa hàng vì khách hàng dễ dàng đăng ký nếu có nhu cầu.

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo form trên Zalo

Doanh nghiệp hoặc các nhà quảng cáo nên cân nhắc sử dụng hình thức quảng cáo form trên Zalo khi muốn tối đa hóa tỷ lệ người dùng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đó thông qua hình thức nhận thông tin liên hệ được cung cấp từ người dùng đối với một số ngành nghề được cho phép đã được Tmarketing liệt kê bên trên.

Hình thức quảng cáo Zalo website

Hình thức quảng cáo website trên Zalo là gì ?

Quảng cáo website trên Zalo là hình thức quảng cáo tăng lượng truy cập về website của doanh nghiệp hay cửa hàng, người dùng chỉ cần nhấp vào mẫu quảng cáo đã tạo của doanh nghiệp và chuyển hướng về website. Quảng cáo sẽ hiển thị luân phiên và hiển thị ngẫu nhiên trên Zalo app (Zalo News Feed, Zalo Article) và Zalo Network (bao gồm ZingMP3, BaoMoi, ZingNews…)

6 Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021

Ưu điểm của quảng cáo Zalo Website

Giúp ta có thể giới thiệu website doanh nghiêp hay cửa hàng đến các khách hàng tiềm năng có nhu cầu với doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo website trên Zalo

Các doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo website khi mong muốn có được nhiều lượt truy cập vào website từ Zalo ads để mua hàng hoặc để lại thông tin tư vấn hoặc tăng lượng truy cập đến ứng dụng di động giúp tăng tỷ lệ tải app. 

Hình thức quảng cáo Zalo Official Account

Hình thức quảng cáo tài khoản Zalo Official là gì ?

6 Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021

Zalo Official Account (Zalo OA) là một hình thức quảng cáo điều hướng sự quan tâm của người dùng mà Zalo tạo ra để hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc các nhãn hàng phục vụ cho mục đích kinh doanh của họ. Quảng cáo này giúp tăng sự tương tác của người dùng và tăng khả năng giới thiệu trang của người dùng đến cộng đồng. Cũng tương tự như các trang fanpage Facebook, Zalo OA là một tài khoản chính thức mà tổ chức hoặc doanh nghiệp có thể dùng để liên lạc với khách hàng của mình.

Xem thêm:  4 Bước Hướng dẫn Chạy Quảng Cáo Zalo Ads Hiệu quả Tại nhà

Ưu điểm của quảng cáo Zalo Official Account

Lợi ích của quảng cáo Zalo Official Account là tăng số lượng người quan tâm kênh thông tin của doanh nghiệp trên Zalo, tăng lượng khách hàng tiếp cận với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ giúp đạt được mục tiêu về chiến lược marketing, PR, quảng cáo, và sau cùng là tăng doanh số bán hàng và doanh thu tiềm năng.

Vậy khi nào ta nên sử dụng hình thức quảng cáo Zalo Official ?

Doanh nghiệp hay cửa hàng nên tận dụng các hình thức quảng cáo Zalo official khi muốn tăng lượt quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu cho tài khoản official account của doanh nghiệp hay cửa hàng đó.

Hình thức quảng cáo Zalo video

Hình thức quảng cáo video trên Zalo là gì ?

Hiện nay, Video được xem là định dạng quảng cáo thu hút sự quan tâm và kéo dài hơn thời gian tương tác của khách hàng dành cho các nhãn hiệu một cách sinh động và trực quan. Vì cuốn hút hơn nên hình thức quảng cáo này cũng giúp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sự quan tâm và tin tưởng của người dùng, hỗ trợ và cải thiện tỷ lệ mua hàng trên Zalo. Quảng cáo Video trên Zalo mặc dù là một hình thức quảng cáo mới, dưới dạng Video trên hệ thống Zalo Network, nhưng có khả năng tăng lượt tương tác và nâng cao tỷ lệ mua hàng từ người dùng so với các định dạng tĩnh khác. 

6 Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021

Ưu điểm của quảng cáo Zalo Video

Đối với quảng cáo thông qua video sẽ giúp doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn và target được các mục tiêu dễ dàng đúng đối tượng tiềm năng.

Vậy thì khi nào ta nên sử dụng hình thức quảng cáo video trên Zalo

Đối với quảng cáo video nói chung và quảng cáo video trên nền tảng Zalo nói riêng đều hướng nhiều đến mục tiêu tăng nhận biết thương hiệu hoặc sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang cung cấp là chủ yếu. Bên cạnh đó hình thức quảng cáo video cũng hỗ trợ thu hút người dùng tiềm năng mua sản phẩm hoặc đăng ký nhận tư vấn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. 

Hình thức quảng cáo Zalo sản phẩm

Hình thức quảng cáo sản phẩm trên Zalo là gì ?

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo là hình thức quảng cáo nhằm thu hút người dùng tiềm năng tương tác và nhấp vào trang thông tin sản phẩm của doanh nghiệp trên Zalo official account.
Tương tự như hai hình thức quảng cáo bên trên, quảng cáo sản phẩm trên Zalo sẽ được phân phối và hiển thị ngẫu nhiên trên hệ thống Zalo app và Zalo Network.

6 Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021

Ưu điểm quảng cáo Zalo Sản phẩm

Tương tự như các ưu điểm kể trên. Khi quảng cáo, Zalo sẽ giúp mang hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp bạn đến gần hơn với người dùng và người có ý định sẽ sử dụng.

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo sản phẩm trên Zalo

Quảng cáo sản phẩm sẽ phù hợp với mục tiêu muốn quảng bá sản phẩm của cửa hàng đến khách hàng tiềm năng và tăng khả năng bán được đơn hàng ngay trên Zalo mà không phải thông qua bất kỳ nền tảng nào khác.

Xem thêm:  Tổng hợp Kinh Nghiệm Quảng Cáo Zalo hiệu quả nhất

Hình thức quảng cáo Zalo bài viết trên OA (Official Account)

Hình thức quảng cáo bài viết trên OA là gì ?

6 Hình Thức Quảng cáo Zalo năm 2021

Loại quảng cáo này sẽ giúp bạn kéo được lượng quan tâm/thích trang Zalo OA của bạn. Những người này thường sẽ là khách hàng tiềm năng cho shop của bạn.
Càng có nhiều người quan tâm đến Zalo OA của bạn, thì bạn sẽ có cơ hội bán được hàng cho họ, thông qua những chương trình hay chiến dịch khuyến mãi về sau.
Quảng cáo bài viết sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trên Zalo app và Zalo network. 

Ưu điểm của quảng cáo bài viết trên OA của Zalo

 • Quảng cáo Bài viết là hình thức quảng cáo nội dung bài viết được khởi tạo trên Zalo Official Account của doanh nghiệp hoặc cửa hàng trên Zalo.
 •  Tiếp cận 100% fan cho mỗi bài viết (đối với Facebook, fan mỗi bài viết sẽ có giới hạn, trung bình chỉ 2% tổng lượng fan).
 •  Không spam thông báo và không làm phiền đến người dùng, đó là ưu điểm và cũng là lý do khiến người dùng cảm thấy thích thú khi lướt Zalo, đồng thời giữ chân người dùng được lâu hơn.
 •  Tin nhắn khoanh vùng đối tượng, bạn có thể chọn vị trí địa lý, giới tính, tuổi tác, sở thích,… tùy theo nhu cầu và đối tượng người dùng mà doanh nghiệp muốn hướng đến.
 •  Đăng bài viết một cách chuyên nghiệp trên Zalo OA sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều người dùng và các nhóm khách hàng tiềm năng.
 •  Bạn có thể tạo ngay một tài khoản Official Account trên Zalo bằng tài khoản cá nhân của bạn, vô cùng thuận tiện.
 •  Dễ dàng khởi tạo, tích hợp sẵn trong hệ sinh thái của Zalo Official Account. Gia tăng nhận biết thương hiệu và tỷ lệ mua hàng.

Khi nào nên sử dụng hình thức quảng cáo bài viết trên OA

Quảng cáo bài viết nên được sử dụng khi doanh nghiệp hay cửa hàng đó muốn tăng nhận biết thương hiệu, thu hút người dùng tìm hiểu về nội dung sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng như hỗ trợ khách hàng tiềm năng mua hàng.

Như vậy Tmarketing đã giới thiệu đến bạn đọc hiểu rõ 6 hình thức quảng cáo Zalo trong năm nay, cũng như là một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phân phối quảng cáo trên nền tảng Zalo, cụ thể như sau:

 • Hiểu thế nào là Zalo ads
 • Hình thức quảng cáo form
 • Hình thức quảng cáo website 
 • Hình thức quảng cáo Zalo official account
 • Hình thức quảng cáo video
 • Hình thức quảng cáo sản phẩm
 • Hình thức quảng cáo bài viết trên OA 
 • Các yếu tố ảnh phân phối Zalo ads 

Mong rằng những nội dung này sẽ hữu ích và giúp bạn không loay hoay trong việc lựa chọn quảng cáo nào cho phù hợp với doang nghiệp hay cửa hàng mà bạn đang công tác. Tmarketing chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.