TOP 10 lưu ý trước khi thiết kế website phải biết để tránh mất tiền oan

Thiết kế website không chỉ là phương pháp để tăng cường, quảng bá hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp trên Internet mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả của chính doanh nghiệp. Vì vậy, kế hoạch thiết kế website cho doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn. Tuy nhiên, để website thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên có 1 vài lưu ý trước khi thiết kế website.

Có mục tiêu, chiến lược rõ ràng khi thiết kế website

Hầu hết các doanh nghiệp đều thể hiện một cách nói chung chung rằng muốn có một website chuyên nghiệp, đẹp mắt, hiện đại,… nhưng thật sự mà nói đây không phải là chiến lược hay mục tiêu cuối cùng khi thiết kế website. Một chiến lược rõ ràng thì ít nhất phải đưa ra đáp án hoàn chỉnh cho những câu hỏi sau:

Bạn thiết kế website để làm gì?

Như bạn đã biết, một website giới thiệu doanh nghiệp sẽ hoàn toàn khác khi so sánh với một một website bán hàng trực tuyến, và cũng không giống một website dành cho nhãn hàng hay một website chuyên chăm sóc khách hàng.

Bạn càng nói rõ ý muốn cũng như là lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động thì những đơn vị thiết kế web uy tín càng đưa ra nhiều giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Đối tượng xem website của bạn là ai?

Vì bạn thiết kế website không phải để cho chính bạn xem, mà chủ yếu là để cho khách hàng của bạn xem. Vậy việc xác định ai là người sẽ xem website là điều thực sự quan trọng. Ví dụ website sẽ phục vụ cho các người xem là : khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, những đối tác, nhà đầu tư hay nhân viên nội bộ…

Xem thêm:  PWA (Progressive Web App) là gì? Tìm hiểu về Cách Xây Dựng PWA cho Website

lưu ý trước khi thiết kế website

Nhu cầu của họ là gì khi đến với website của bạn?

Mỗi đối tượng trong nhóm kể trên đều có những nhu cầu rất khác nhau. Ví dụ: 

Khách hàng thì muốn tìm hiểu về công ty, về sản phẩm, dịch vụ, chính sách bán hàng của công ty. 

Nhà đầu tư thì quan tâm đến ban điều hành công ty, chiến lược công ty, các báo cáo tài chính và tình hình hoạt động của công ty. 

Ứng viên thì quan tâm đến thương hiệu của công ty, chính sách và phúc lợi dành nhân sự…

Việc xác định đối tượng nào là đối tượng được ưu tiên phục vụ trên website sẽ quyết định nên thiết kế giao diện web như thế nào, các chuyên mục chính phụ sẽ được phân bổ ra sao, nội dung trên website nên viết theo hướng như thế nào….

Luôn tập trung vào thương hiệu khi thiết kế website

Có được thương hiệu tốt trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ đối với khách hàng hay làm tăng giá trị của sản phẩm. Một số lưu ý để thương hiệu của bạn nổi bật trên website đó là:

Logo, slogan: Luôn luôn phải được gắn ở đầu trang và xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Ngoài ra, các bài viết phải cần thêm logo vào phần hình ảnh, chèn slogan của thương hiệu một cách tự nhiên nhất.

Tên miền: Tên miền nên trùng với tên logo và tên thương hiệu.

Màu sắc: Màu sắc trên trang web cần được sử dụng một màu sắc chủ đạo, tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế trước đó như logo, sản phẩm.

lưu ý trước khi thiết kế website

Có những thông tin cần thiết để tạo niềm tin với khách hàng

Bên cạnh việc xây dựng một giao diện website với các chức năng chuyên nghiệp, bạn cũng cần đảm bảo các thông tin quan trọng trên website phải được thể hiện một các chính xác, đầy đủ và đồng bộ nhằm tạo dựng niềm tin với khách hàng. Một website với độ tin cậy cao sẽ có các thông tin cơ bản như: giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại,… Ngoài ra, các nội dung về sản phẩm, dịch vụ cũng cần phải được trình bày rõ ràng, chi tiết, đúng thực tế và có những yếu tố vượt trội nhằm tăng tính cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

Thiết kế website phải mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng

Một website hiệu quả không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ còn cần thân thiện với người dùng, tăng sự giao tiếp giữ người dùng và trang web. Việc thiết kế website có những trải nghiệm sử dụng tốt sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại với trang web lâu hơn, giúp khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết một cách dễ dàng và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm:  FTP là gì? Tổng quát về FTP từ A đến Z Chi Tiết Nhất

Sử dụng hình ảnh độc quyền trên website

Hình ảnh là thành phần đặc biệt của website, không quá để kết luận đây là một trong những phần chủ chốt quyết định được một giao diện website chuyên nghiệp, đẹp mắt. Thế nên doanh nghiệp nên sử dụng hình ảnh chỉnh chu, độc quyền để thể hiện tính sự uy tín, chuyên nghiệp. Tránh sử dụng lại những hình ảnh tràn lan trên Internet, cần phải nói thêm là hành vi đăng lại những hình ảnh đã có trên internet sẽ làm Google đánh giá thấp website của bạn. Ngoài ra việc tải hình từ một nguồn khác và đăng lại trên website của mình sẽ làm hình ảnh có độ chân thật không cao, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Chỉ nên tích hợp những tính năng website cần thiết

Nhiều người sẽ nghĩ càng tích hợp nhiều tính năng trên website thì càng tốt nhưng thực chất điều đó chỉ khiến web của bạn thêm rối mắt, lãng phí dung lượng và quan trọng nhất là điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải web. Bạn chỉ nên tích hợp các tính năng phù hợp với mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, tập trung vào các tính năng quan trọng và bỏ qua các tính năng không cần thiết để web hoạt động tối ưu nhất.

Website hiển thị tốt trên tất cả các kích thước của thiết bị di động

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin đã trở thành xu hướng của người dùng trên toàn thế giới. Vậy nên, ngoài việc bảo đảm trang web của bạn sẽ hiển thị tốt trên máy tính thì bạn vẫn cần một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để website của bạn có thể hiển thị đẹp mắt trên các thiết bị di động.

responsive

Thiết kế website phải chuẩn SEO

Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh ở lĩnh vực gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó.. Như vậy website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Xem thêm:  Mua Domain Hosting + Hướng dẫn Cách trỏ Tên miền về Hosting

Và 1 website chuẩn SEO thì sẽ giúp website có cơ hội lên top ở các vị trí xếp hạng trên Google.

Tốc độ tải trang khi thiết kế website

Cần phải nhấn mạnh là tốc độ tải trang luôn đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của trang web khi tìm kiếm trên Google, đến khả năng chuyển đổi và khả năng tương tác, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

Theo một cuộc khảo sát thống kê rằng:

Có 47% khách hàng mong muốn các trang web có thể tải nhanh hơn trong vòng 2 giây hoặc ít hơn. Một thống kê khác cho thấy 40% khách hàng quyết định bỏ qua một trang web khi sau 3 giây vẫn chưa tải xong trang. 52% khách hàng trung thành với một website và thường xuyên ghé thăm website này vì tốc độ tải trang nhanh chóng.

Điều này cho thấy rằng nếu website của bạn có tốc độ tải trang trên 3 giây sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã mất một lượng lớn khách truy cập vào website của mình. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín

Để cho ra một website chuyên nghiệp, các doanh nghiệp cần được sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế website uy tín. Để đánh giá một đơn vị thiết kế web, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí như: những dự án mà họ đã triển khai, dịch vụ hỗ trợ có tận tâm, có trách nhiệm không, thời gian hoàn tất dự kiến, những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được, chế độ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ sau này, giá thành,…

Đến với Tmarketing, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp. Tmarketing không chỉ mang đến cho khách hàng những mẫu website độc đáo mà còn hỗ trợ khách hàng sáng tạo nội dung tiếp thị, xây dựng chiến lượng web,… mang đến lợi ích ở mức cao nhất cho khách hàng.

Liên hệ với Tmarketing theo thông tin dưới đây để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Tmarketing

  • Địa chỉ: Lầu 1, 170/19 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp Tp.Hồ Chí Minh
  • Website: https:/tmarketing.vn
  • Phone: 0816 001 003
  • Email: [email protected]