Market Size là gì? Các bước Xác định Quy mô Thị trường

Market size (quy mô thị trường) là một nhiệm vụ quan trọng trong việc lập kế hoạch marketing hiệu quả. Quy mô thị trường là điều mà bất kì nhà đầu tư nào cũng quan tâm khi muốn đầu tư vào một doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Vậy market size là gì? Và nó đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Tmarketing tìm hiểu qua bài viết sau nhé!Market Size là gì? Các bước Xác định Quy mô Thị trường

Market Size là gì?

Market Size hay quy mô thị trường là tổng số lượng bán hàng hoặc khách hàng tối đa mà doanh nghiệp có thể nhìn thấy, được đo lường trong một năm nhất định của một ngành nghề kinh doanh.

Đối với một loại hình kinh doanh nào đó tại thời điểm hiện tại, bạn có thể nhìn vào số lượng bán hàng hiện có để nắm bắt được qui mô thị trường. Thông thường số lượng bán hàng thô trong một ngành công nghiệp có thể được tra cứu trực tuyến hoặc thông qua các công bố trong ngành.

Khái niệm Market Size là tổng số lượng bán hàng hoặc khách hàng tối đa mà doanh nghiệp có thể nhận diện được, thường được đo lường trong suốt một năm.

Thật tuyệt vời nếu biết quy mô thị trường tiềm năng trước khi tung ra một dòng sản phẩm hoặc ngành kinh doanh mới, vì điều đó có thể giúp doanh nghiệp hiểu cần phải bỏ ra chi phí là bao nhiêu, lợi nhuận thu về ra sao,… Một khái niệm liên quan là thị phần, dùng để chỉ tổng phần thị trường mà doanh nghiệp có được như doanh số bán hàng hoặc khách hàng của doanh nghiệp.

Market Size là gì? Các bước Xác định Quy mô Thị trường

Ngay cả khi doanh nghiệp không cần thuyết phục các nhà đầu tư thì việc hiểu tiềm năng thị trường là điều cần thiết cho một loạt các quyết định chiến lược khác nhau, trong các lĩnh vực như:

  • Phát triển sản phẩm (mới)
  • Hợp tác và phân phối
  • Thiết kế tổ chức và các kỹ năng quan trọng của nhân viên

Sở hữu Website là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh, tăng doanh số. Tmarketing – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO.

Vai trò của việc xác định quy mô thị trường

Nhờ có quy mô thị trường mà doanh nghiệp sẽ có những lợi thế nổi trội để phát triển vững mạnh hơn trong tương lai, cụ thể như sau:

Khả năng sinh lời

Quy mô thị trường cho doanh nghiệp có thể biết liệu có đủ lượng người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp thực sự mua sản phẩm của mình hay không. Đây chính là điều quan trọng để xác định nhu cầu thị trường, từ đó đưa ra quyết định sản xuất phù hợp.

Nếu như không biết nhu cầu thị trường về sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ rất khó có thể xác định cả thời gian và vốn. Doanh nghiệp có thể có nguy cơ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc cho một thị trường nếu như quy mô thị trường quá nhỏ.

Một thị trường có quy mô lớn sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội lớn và khả năng sinh lời hơn hẳn, kể cả khi thị trường đó chắc chắn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn so với những thị trường quy mô nhỏ.

Vai trò của việc xác định quy mô thị trường

Lợi thế cạnh tranh

Sở hữu được nhiều lợi thế cạnh tranh sẽ giúp cho doanh nghiệp bền vững hơn trước mọi biến cố của thị trường và những mối đe dọa từ đối thủ. Vì vậy hiểu được quy mô thị trường của bạn cũng được xem là một bước quan trọng để phát triển lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Lựa chọn vũ khí cạnh tranh chỉ là bước đầu sau đó để đạt được kết quả trong cạnh tranh thì luôn cần phải có thời gian, công sức để chuẩn bị vũ khí thật cẩn thận sao cho phát huy được tối đa hiệu quả của công cụ đó.

Thị trường và nhu cầu khách hàng sẽ quyết định vũ khí cạnh tranh nào chính là vũ khí cạnh tranh có hiệu quả. Đó là cũng là lý do tại sao các nhà phát triển doanh nghiệp cần hiểu rõ khái niệm quy mô thị trường là gì để tìm ra những lợi thế cạnh tranh phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Công cụ kiểm tra tốc độ website chính xác nhất

Chiến lược kinh doanh

Trong chiến lược kinh doanh thì quy mô và xu hướng của thị trường luôn cần phải được xem xét khi thiết lập nhiều khía cạnh khác nhau. Chúng có thể bao gồm cả chiến lược giá cả và phương pháp tiếp cận thị trường mục tiêu hay phát triển các sản phẩm và dịch vụ bán thêm sau này.

Việc nắm bắt được quy mô thị trường là rất quan trọng. Đây là kiến ​​thức nền tảng sẽ làm cho những quyết định chiến lược trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bởi lẽ, nếu như chỉ nhắm mục tiêu chung chung thì sẽ rất khó xác định được chính xác nhu hướng thị trường. Bạn phải biết bạn đang nhắm mục tiêu đến một thị trường có quy mô và đặc điểm, phân khúc khách hàng cụ thể.

 

market sizing

Xu hướng hành vi người tiêu dùng

Thường xuyên theo dõi quy mô thị trường giúp cho doanh nghiệp thấy được tình hình ngành hàng của mình có đang trong giai đoạn tăng trưởng hay bị giảm sút hay không.

Đánh giá này cũng có thể giúp doanh nghiệp xác định xu hướng trong hành vi của người tiêu dùng ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn và bạn có thể vượt qua những xu hướng đó để sửa đổi hoặc nâng cấp sản phẩm hiện tại phù hợp hơn hoặc tung ra sản phẩm mới để làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm:  B2B là gì? Tổng quan Mô hình B2B tại Việt Nam

Tìm được thị trường tìm năng

Lợi ích khi phân tích thị trường càng chi tiết sẽ giúp bạn xác định được đâu là thị trường màu mỡ, tiềm năng và nắm được rằng ở thị trường nào sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn hơn. Cùng với đó mở rộng thương hiệu, sản phẩm của bạn tiếp cận gần hơn với vị trí khách hàng.

Tại sao cần tính quy mô thị trường market size?

Mở rộng kinh doanh sang thị trường mới

Nếu một doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh sang thị trường mới, cho dù đó là thị trường trong nước hay quốc tế, tính market size sẽ giúp họ đánh giá tổng quan thị trường và dự đoán những lợi ích đạt được/ rủi ro gặp phải khi nhắm đến một nhóm khách hàng cụ thể tại thị trường mới đó. 

Tung sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra thị trường

Trước khi tung ra một sản phẩm/ dịch vụ mới, các công ty cần thử nghiệm tính hiệu quả của các cải tiến mới để đo lường mức độ tiềm năng và hoàn thiện ý tưởng về sản phẩm/ dịch vụ đó trước khi đưa ra thị trường. Để tiến hành thử nghiệm, công ty cần tính được market size, sau đó xác định khách hàng mục tiêu và số lượng người thuộc nhóm khách hàng đó trên thị trường. Điều này sẽ giúp công ty thử nghiệm chính xác mức độ phù hợp của các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp cho chiến dịch quảng cáo mới trên một mẫu nhỏ thuộc nhóm khách hàng mục tiêu trước khi tung ra thị trường. 

Vai trò của việc xác định quy mô thị trường

Tối ưu hóa chi phí cho mỗi chiến dịch quảng cáo 

Khi đo lường hiệu quả quảng cáo, các thương hiệu cần thu thập càng nhiều thông tin về mức độ tiềm năng của thị trường càng tốt. Đo lường số người tiếp cận được quảng cáo cũng giúp các thương hiệu rất nhiều trong việc tối ưu hóa nội dung và chi phí cho quảng cáo sau này.

Đạt mục tiêu kinh doanh và nhận được đầu tư 

Nắm được giá trị của thị trường bạn đang sở hữu sẽ giúp các thương hiệu khác dễ dàng nhìn thấy giá trị của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có thể đào sâu vào các dữ liệu và mô tả được nhóm khách hàng mục tiêu, số lượng khách hàng dự kiến sẽ mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn và lợi nhuận dự kiến ​​cho mỗi lần bán, bạn có thể ước tính chính xác tỷ lệ ROI cho các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng của mình.

Phương pháp tính quy mô thị trường market size 

Để xác định được quy mô của thị trường cũng như việc bạn cần phải có chiến lược kinh doanh hoàn hảo thì cần phải xác định được quy mô của thị trường, vậy bạn xác định quy mô của thị trường thông qua 3 bước sau đây:

Tiếp cận từ trên xuống

Có thể nói cách tiếp cận từ trên xuống chính là cách tiếp cận mà được rất nhiều các doanh nghiệp làm để xác định quy mô thị trường. Để thực hiện phương pháp này bạn cần phải bắt đầu nghiên cứu tổng thể của thị trường cho chính sản phẩm và hàng hóa của bạn. Tiếp theo thì bạn cần phải tính toán về thị trường của bạn và những đối thủ đang cạnh tranh với doanh nghiệp của bạn, vì đây chính là một chìa khóa để ước tính chính xác nhất về quy mô thị trường.Hiện nay thì hầu như các ngành công nghiệp đều có những báo cáo về quy mô thị trường để phục vụ cho việc phát triển sản phẩm trong tương lai.

Để tính quy mô thị trường từ trên xuống ta có thể xác định dựa trên mô hình sau

tam sam som

TAM (Total Available Market) – Là tổng số lượng khách hàng hoặc số lượng giao dịch trong thị trường bạn muốn thâm nhập.

SAM (Served Available Market) – Là miếng bánh thị phần tiềm năng của thị trường mà sản phẩm/dịch vụ của bạn phục vụ.

SOM (Served Obtainable Market) – Khái niệm: Là miếng bánh thị phần thật sự của thị trường bạn mong muốn lấy được.

Giả sử: 1 startup Việt Nam phát triển mô hình đặt phòng trực tuyến giá rẻ (sử dụng mobile app) với tham vọng vươn ra khu vực ASEAN.

TAM: # khách du lịch trong khu vực ASEAN
SAM: # khách dụ lịch có sử dụng mobile app trong khu vực ASEAN
SOM: # khách du lịch có sử dụng mobile app tại Việt Nam (giả định: mô hình kinh doanh hiện tại chỉ cho phép phục vụ khách trong nước)

Vai trò của việc xác định quy mô thị trường

Phân tích từ dưới đi lên

Sau bước tiếp cận từ trên xuống thì đến bước thứ hai chính là bước phân tích từ dưới đi lên. Để thực hiện được bước này, và bạn muốn phát triển một thị trường tiềm năng dựa trên những ước tính hợp lý về sự tăng trưởng của về doanh số của doanh nghiệp đó dựa trên:

– Hình thức bán hàng mà bạn dự định bán ra thị trường (bán lẻ, bán buôn, bán online, bán trực tiếp tại cửa hàng,…)

– Số lượng các cửa hàng mà bạn định bày bán ra thị trường- Số liệu các doanh thu và số liệu về các đối thủ cạnh tranh

– Số lượng hàng hóa mà bạn sẽ đưa ra phục vụ thị trường.

Công thức tính quy mô từ dưới lên của thị trường là: A x B x C = Quy mô thị trường
▪Trong đó:
▪A = # khách hàng
▪B = $ trung bình quy mô giao dịch
▪C = # giao dịch/khách hàng/năm

Ví dụ minh họa: 1 startup tại Hà Nội, phát triển sản phẩm tên “Eassy 2 Go”. Eassy 2 Go là thiết bị bán hàng di động, cho phép người dùng thực hiện giao dịch mua/bán ở
bất cứ nơi nào. Startup chọn phát triển sản phẩm này dành cho phân khúc là các bác tài xe ôm tại Hà Nội. Giá bán trên một thiết bị: 300,000 VNĐ cùng với đó mỗi cuốc xe ôm, bác tài trả cho Eassy 2 Go 2% phí giao dịch.

Giả định: Số lượng xe ôm tại Hà Nội là 100,000 người Tỷ lệ có smartphone: 56% Cước phí bq /chuyến: 30.000 vnđ Chuyến/năm/bác tài: 1020. Quy mô ước lượng cho thị trường Money 2 Go nhắm đến, sử dụng cách thức “Dưới lên” sẽ là: 100,000 x 56% 30,000 x 2% x 1020 = 34.3 tỷ VND

Xem thêm:  Inbound Marketing là Gì? Tổng quan và Cách triển Khai chiến Lược hiệu Quả

Phân tích về các đối thủ cạnh tranh

Để thực sự phát triển và có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình thì bạn cần phải hiểu được các đối thủ đang cạnh tranh trên thị trường cùng với mình là như thế nào? Người xưa thường nói “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. Chính điều đó sẽ khiến cho công việc cũng như sự thành công của bạn trên thị trường kinh doanh ngày càng phát triển hơn.

Market Size là gì? Các bước Xác định Quy mô Thị trường

Cách xác định quy mô thị trường market size

Hiểu được cần làm gì?

Đầu tiên để có thể ước tính quy mô thị trường là hiểu rõ rằng sản phẩm của công ty sẽ giải quyết được vấn đề của khách hàng và giá trị tiềm năng mà sản phẩm tạo ra cho họ.

Đây là một khía cạnh quan trọng mà nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua, vì họ rất hào hứng với sản phẩm mà họ đã phát triển mà không nghĩ về cách nó mang lại lợi ích, đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng.

Tùy thuộc vào sản phẩm chủ doanh nghiệp có thể phải chọn vấn đề của khách hàng để giải quyết trước.

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Bất kì doanh nghiệp lâu đời hay startups giai đoạn đầu phải xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu và nhu cầu, vấn đề cần giải quyết của họ là gì. Vì thế, để xác định khách hàng mục tiêu, nhà lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp cần:

  • Xác định khách hàng mục tiêu là ai.
  • Xây dựng chân dung khách hàng (persona) và hành trình mua của khách hàng (customer journey)

Với tầm quan trọng của việc xác định khách hàng mục tiêu, điều quan trọng là phải dành đủ thời gian để phân tích đúng bước đầu tiên này.

Cách xác định quy mô thị trường market size

Bước 2: Ước tính số lượng khách hàng mục tiêu

Ước tính tổng số khách hàng mục tiêu trên thị trường market size – các công ty có hồ sơ tương tự với hồ sơ của khách hàng mục tiêu.

Nếu doanh nghiệp chuẩn bị kinh doanh sản phẩm mới liên.quan đến các lĩnh vực tiêu dùng bán lẻ phổ biến phạm vi trên cả nước hoặc khu vực châu Á thì sẽ có các loại báo cáo tổng.quan từ các đơn vị nghiên cứu thị trường chuyên biệt, thống kê từ chính phủ, các loại sách trắng,…

Tuy nhiên nếu sản phẩm và thị trường cho sản phẩm phục vụ quy.mô nhỏ hơn như một số khu vực, các tỉnh, thành phố thì việc.có được dữ liệu từ thị trường một cách khách quan và chuẩn xác sẽ có thể cần đến định hướng tư vấn từ các chuyên gia tư vấn, các dự án nghiên cứu thị trường chuyên biệt,…

Sử dụng Nghiên cứu thị trường để đánh giá mức độ quan tâm đến sản phẩm mới

Rõ ràng, không phải tất cả mọi người trong thị trường mục tiêu đều muốn mua sản phẩm của công ty. Vì vậy, bước tiếp theo là ước tính lãi suất thực tế.

Một cách để làm điều này là tập trung vào các đối thủ cạnh tranh nhắm đến cùng một nhóm người mua. Thị phần của họ là gì? Và doanh số hàng năm của họ cho các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự là bao nhiêu?

Cách xác định quy mô thị trường market size

Nếu đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp chỉ tập trung độc quyền vào thị trường này điều này có thể doanh nghiệp ước tính tốt về quy mô thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, hầu như không thể tìm được nguồn thông tin này nếu họ cũng tập trung vào các thị trường khác hoặc nếu họ là một phần của các nhóm kinh doanh lớn hơn.

Một cách khác để đánh giá sự quan tâm là thông qua các cuộc phỏng.vấn cá nhân (IDI), phỏng vấn nhóm (FGI) và khảo sát (survey).

Ví dụ: Giả sử trong số 6.000 trường học trên toàn quốc, số lượng trường.đại học đáp ứng những yêu cầu về thị trường mục tiêu là 2.000 trường đại học

Bước 3: Xác định tỷ lệ thâm nhập

Việc tinh chỉnh quy mô thị trường bằng cách giả định tỷ lệ thâm nhập market size.(penetration rate) cho danh mục sản phẩm chuẩn bị ra mắt. Tỷ lệ thâm nhập là một chức năng của bản chất sản phẩm. Giả sử một tỷ lệ thâm nhập cao nếu danh mục sản phẩm là quan.trọng hoặc được yêu cầu thông qua quy định; giả định tỷ lệ thâm.nhập thấp đối với các sản phẩm có mục đích chuyên biệt.

Ví dụ: tỷ lệ thâm nhập của loại sản phẩm máy tính so với hệ thống thông minh kinh doanh:

Máy tính, xử lý văn bản và internet: Ngày nay hầu như không thể vận hành một doanh nghiệp ở các nước phát triển nếu không có máy tính có khả năng xử lý văn bản và được kết nối với internet. Mặc dù mức độ thâm nhập của ba công nghệ này chưa hoàn toàn đạt 100%, nhưng nó đã đủ gần để sử dụng giả định đó cho tăng trưởng và lập kế hoạch kinh doanh.

Hệ thống thông minh kinh doanh: Về lý thuyết, hầu hết các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc có hệ thống thông minh kinh doanh – một loại phần mềm được sử dụng để quản lý và phân tích dữ liệu về hoạt động tài chính, bán hàng và marketing, ngoài các mục đích chuyên biệt hơn.

Cách xác định quy mô thị trường market size

Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít liên doanh có sự kết hợp của quy mô, kỹ năng và thực tiễn kinh doanh cần thiết để biến hệ thống thông minh kinh doanh trở thành một khoản đầu tư đáng giá market size thế giới phát triển. Tuy nhiên, trong khi 1% nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó vẫn đại diện cho số lượng khách hàng mục tiêu lớn hơn nhiều so với mức mà một công ty khởi nghiệp mới có thể theo đuổi một cách hiệu quả.

Bước 4. Tính toán quy mô thị trường tiềm năng: Khối lượng và giá trị

Khối lượng thị trường

Để tìm tiềm năng thị trường tổng thể (tức là khối lượng thị trường tiềm năng) hãy nhân số lượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm với tỷ lệ thâm nhập (xem bước 2 và 3 ở trên).

Khối lượng thị trường = Số lượng khách hàng mục tiêu × Tỷ lệ thâm nhập

Nghiên cứu điển hình: Sử dụng ví dụ giả tưởng của chúng tôi, trong đó số lượng khách hàng mục tiêu là 2.000 và tỷ lệ thâm nhập được giả định là 70%, khối lượng thị trường tiềm năng sẽ được tính như sau:

Xem thêm:  Market Share là Gì? Những điều Cơ bản Cần biết về thị phần

2000 trường đại học × 70% = 140 trường

Cách xác định quy mô thị trường market size

Giá trị thị trường

Để tính toán giá trị tiền tệ của thị trường, hãy nhân khối lượng thị trường.với giá trị trung bình của sản phẩm (nghĩa là kỳ vọng về giá).

Giá trị thị trường = Khối lượng thị trường × Giá trị trung bình

Ví dụ: giả sử quy mô doanh thu cho mỗi trường đại học là 300 triệuvnd/năm

140 trường × 300 triệu VND = 42000 triệu VND

Case study về Market Size từ Blizzard Entertainment

Ký hợp đồng với đối tác nước ngoài nhờ việc tính Market size là gì

Blizzard Entertainment là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất và phát triển các phần mềm liên quan tới lĩnh vực giải trí. Đây cũng là một trong những công ty sản xuất trò chơi máy tính phổ biến nhất và được coi trọng nhất hiện nay. Thương mại hóa hiện đang là một trong những trọng tâm chính của họ. Do đó thì thì lý do lớn nhất để họ có thể thúc đẩy quan hệ đối tác với các công ty đồ ăn nhẹ hoặc là các công ty khác đó chính là tổ chức các giải đấu Esport game. 

Để thực hiện được nhiệm vụ này, công ty cần phải tính được market size là gì thông qua việc tạo các câu chuyện hấp dẫn từ dữ liệu sẵn có, nhằm chứng minh rằng công ty và các khán giả Esport xứng đáng nhận được đầu tư và Tại sao các đơn vị khác liên ký kết với họ mà không phải bất kỳ doanh nghiệp nào khác.

Case study: Ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài nhờ việc tính Market size là gì

Thách thức to lớn khi tính của Blizzard: Thiếu Insight toàn cầu

Đối với đội ngũ sales của công ty, muốn ký được hợp đồng với đối tác thì họ cần phải kể cho khách hàng một câu chuyện nổi bật và sau đó thì phải chứng minh bằng dữ liệu. Khi có cơ hội hợp tác đối với một thương hiệu đồ ăn nhẹ hàng đầu ở nữa thì công ty cần phải chứng minh rằng các khán giả Esport của mình có chung sở thích là mua đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên thì họ đã bỏ lỡ cơ hội này bởi vì họ chưa có được góc nhìn chiến lược mang tính toàn cầu.

Hành động: Khai thác tiềm năng của thị trường

Khi đã biết và đã cảm nhận được những người hâm mộ Esport ở trên thị trường trọng điểm về các thương hiệu đồ ăn, công ty đã tiếp tục thực hiện các bước cụ thể như dưới đây 

  • Họ tính toán có bao nhiêu người chơi Esport sử dụng các sản phẩm đồ ăn nhẹ
  • Con số này có độ chênh lệch ra sao so với đối thủ 
  • Tiềm năng thị trường dựa trên những đánh giá và sự tìm hiểu này là như thế nào 

Dữ liệu về ý định mua hàng và sự cân nhắc đặc biệt có giá trị đối với công ty và nó đã chứng minh rằng công ty không bao giờ dựa trên các giả định hoặc là các gợi ý. Tất cả đều quyết tất cả các quyết định còn đều được dựa trên thực tế.

Vai trò của việc xác định quy mô thị trường

Kết quả

Và cuối cùng thì Blizzard đã chiến thắng. Họ đã đã ký kết được hợp đồng đối với các doanh nghiệp. Dựa vào các dãy dữ liệu đã thu được thì công ty đã bắt tay thực hiện và công việc tính Market size là gì với các bước như trong hình dưới đây 

Blizzard đã cho thấy tiềm năng thực sự của thị trường khi biết lập các quan hệ đối với đối tác là phải đưa ra được những chứng cứ xác định. Và các lý do tại sao công ty này là công ty được chọn để đầu tư là công ty đã chứng minh được để các nhà đầu tư rằng các khán giả của họ có giá trị như thế nào đối với nhà đầu tư. Một thỏa thuận sẽ được ký kết cho nửa sau của giải đấu Overwatch League – một giải đấu Esport nổi bật của họ. Và sau này thì thương hiệu đồ ăn nhẹ này đã đầu tư cũng như là tiếp tục ký kết hợp đồng đối với Blizzard trong rất nhiều năm và mong muốn phát triển mở rộng Tầm ảnh hưởng hơn nữa.

Bài học rút ra

Vậy thì Bài học rút ra là tính market size là gì sẽ mang lại một số lợi ích cho tất cả các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp Startup và các doanh nghiệp đang muốn mở rộng mô hình kinh doanh. Ý nghĩa của Market size là gì sẽ giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về khách hàng mục tiêu của họ và xu hướng mới nhất của quy mô thị trường là gì, giúp doanh nghiệp đánh giá nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm và dịch vụ. Từ đó sẽ vẽ ra được chân dung của khách hàng mục tiêu một cách chi tiết nhất. Sử dụng được nguồn dữ liệu mà doanh nghiệp cung cấp ngay lập tức giúp định lượng số lượng khách hàng tiềm năng trong một thị trường cụ thể.

Như vậy, việc nắm được quy mô thị trường là gì có ý nghĩa rất lớn trong chiến lược kinh doanh của bạn, giúp nâng cao tỉ lệ thành công trong những chiến lược sản xuất. Tuy nhiên, hoàn toàn không có một công thức tính toán chung nào để tính chính xác quy mô thị trường cho doanh nghiệp của bạn nên bạn luôn cần phải biết cách tùy cơ ứng biến linh hoạt. Mọi doanh nghiệp đều cần xác định được quy mô thị trường cho sản phẩm mới – đây là một nền tảng cơ bản để kinh doanh hiệu quả và có các phương pháp đầu tư, sản xuất hợp lí.

Tmarketing hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được quy mô thị trường là gì và cách xác định quy mô thị trường. Chúc bạn luôn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.