Phân tích giá Binance Coin dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Việc thanh toán phí cũng như giao dịch trên sàn mã hóa Binance vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư tiền mã hóa. Có rất nhiều công dụng khác nhau của Binance Coin bao gồm chiết khấu chi phí trên các sàn giao dịch, thanh toán các dịch vụ, giao dịch tài sản với bên thứ ba. Vì có nhiều tiện ích nên việc phân tích giá BNB được nhiều nhà đầu tư quan tâm và dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu. Với những nhà đầu tư tiền mã hóa chưa có nhiều kinh nghiệm, phân tích giá Binance Coin như thế nào cho đúng và thông qua những yếu tố nào để đầu tư hiệu quả sẽ có trong bài viết này.

Phân tích giá Binance Coin 

Screenshot 2024 03 21 190423

Để có thể dễ dàng xác định được giá của Binance Coin, các nhà đầu tư cần phải phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Nếu như phân tích được hai khía cạnh này, các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ có thể biết được thời điểm nào nên giao dịch Binance Coin. Hiểu một cách đơn giản như sau:

  • Phân tích cơ bản: Tức là các nhà đầu tư sẽ tập trung nghiên cứu sâu về thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là đồng coin. 
  • Phân tích kỹ thuật: Phân tích này sẽ phức tạp hơn, khi các nhà đầu tư phải nhìn biểu đồ, phân tích và dự đoán xu hướng giá đồng coin. 

Phân tích cơ bản

Có 2 yếu tố chính để các nhà đầu tư có thể dựa vào tin tức thị trường. Cụ thể ở đây sẽ là thông tin chính trị, kinh tế hay các sự kiện mang tầm vĩ mô có tác động trực tiếp đến sự tăng giảm của đồng coin. Yếu tố thứ hai đó chính là thông tin cơ bản về tính ứng dụng, tính phổ biến và tiện ích của Binance Coin trong thời đại khoa học công nghệ có những bước phát triển vượt bậc. Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư đánh giá được đúng về tiềm năng của đồng coin, tâm lý giao dịch trên thị trường cũng như có sự so sánh về các mức chênh lệch giá trị ở quá khứ và hiện tại. 

Screenshot 2024 03 21 190431

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật sẽ phụ thuộc phần lớn vào các số liệu, biểu đồ, bảng giá cũng như các công cụ hỗ trợ. Không giống như việc suy luận mang tính may rủi về thị trường tiền mã hóa giống như phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật sẽ mang đến cho các nhà đầu tư những góc nhìn logic hơn, khoa học hơn nhưng cũng không hề đơn giản, nhất là đối với những nhà đầu tư mới. 

Phân tích kỹ thuật sẽ bao gồm phân tích các biểu đồ BNB hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm, Biểu đồ này sẽ cho các nhà đầu tư thấy được ngưỡng giá, phân kỳ tăng trưởng, suy giảm cũng như cho các nhà đầu tư thấy được các điểm mua và điểm bán ngắn hạn và dài hạn. Cách thức đọc và nhìn biểu đồ cũng khá phức tạp, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có sự tìm hiểu từ trước về các mô hình thường gặp trên biểu đồ giá BNB, bao gồm:

  • Mô hình vai đầu vai: Thường cho thấy thời kỳ cuối của biến động giá, nó báo hiệu một sự đảo ngược. 
  • Mô hình vai thuận: Thường cho thấy xu hướng giảm dần ở ngay điểm từng được xác định đã tăng mạnh trước đó. 
  • Mô hình tam giác: Cho thấy đỉnh giá và khả năng tụt dốc về giá mang tính biến động cao. 
  • Mô hình tam giác tăng: Thời điểm đặt lệnh mua lý tưởng dành cho các nhà đầu tư khi đỉnh giá dịch chuyển sang ngang. 
  • Mô hình chữ nhật: Mô hình này cho thấy sự cân bằng và bắt buộc nhà đầu tư phải chờ cho đến khi giá breakout bằng với chiều cao hình chữ nhật thì mới có thể nắm được khoảng giá trung bình của đồng coin. 
  • Mô hình cây cờ: Cho thấy sự tăng hoặc giảm giá mạnh sau 1 khoảng thời gian giá cầm chừng. 

Có rất nhiều những loại mô hình khác nhau kèm theo các chỉ số khác nhau để các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích. Với những nhà đầu tư mới, có thể tìm đến các công cụ hỗ trợ giao dịch để bắt đầu việc nghiên cứu giá Binance Coin một cách dễ dàng hơn. 

Với việc phân tích giá Binance Coin theo hai hướng phân tích cơ bản và kỹ thuật, các nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn cụ thể và đa chiều về giá BNB. Nắm được kỹ năng này, nhà đầu tư sẽ có thể trở nên sáng suốt, quyết đoán và đầu tư hiệu quả hơn.