SEO Offpage là Gì? Kỹ thuật SEO Offpage Rank Top Bền vững

Không thua kém gì các phương pháp SEO Onpage, SEO Offpage là khâu rất quan trọng trong quá trình làm SEO, việc bạn dành nguồn lực cho tối ưu SEO Offpage sẽ giúp trang web của bạn có thêm nhiều traffic và giúp website có thể lên top Google một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về SEO Offpage cũng như những điều bạn có thể làm với SEO Offpage hãy cùng Tmarketing tham khảo bài viết sau.

SEO offpage là gì?

SEO offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking, … giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

SEO offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website. Đối với những chiến dịch cần SEO nhanh thì SEO offpage là quá trình được đầu tư tiền bạc nhiều nhất nhằm chiếm lấy những mảnh đất màu mỡ nhưng có giới hạn trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2021
SEO offpage là gì

Thực sự thì SEO offpage có tác dụng dần dần, nhưng lại rất hữu ích cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Những gì làm ngoài trang web, do tác nhân bên ngoài đưa ra thì thường sẽ tự nhiên và đáng tin cậy hơn những điều tự bạn nói về bản thân mình hay doanh nghiệp của mình. Và đó là một phần then chốt trong xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Điều quan trọng nhất trong cả 3 yếu tố (Link Building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking) của SEO Offpage là xây dựng được nguồn backlink chất lượng. Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao SEO Offpage – link building lại quan trọng?

Trong lĩnh vực online marketing, thì nội dung là quan trọng nhất và link là quan trọng thứ hai. Có thể bạn đã nghe qua cụm từ “Content is King, link is Queen”. Xây dựng backlink là trung tâm của SEO offpage. Bởi đó chính là một trong những yếu tố cho thấy rằng người ngoài (trang web khác) xác nhận về nội dung trang web của bạn. Ngoài sự thừa nhận, nó cũng được coi là sự giới thiệu.

Đối với SEO Offpage, link building đóng vai trò như một phiếu bầu giúp đưa thứ hạng trang web của bạn lên cao. Công cụ tìm kiếm của Google sẽ dựa trên số lượng các backlink và chất lượng của chúng để xếp hạng trang web của bạn.

Google liên tục cập nhật từng giờ từng phút để quyết định các trang web nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng sẽ thu thập dữ liệu internet để tìm số lượng các backlink đến website bạn và lập chỉ mục chúng, sau đó dùng các thuật toán để quyết định kết quả. Nếu bạn xây dựng backlink tốt và có hiệu quả nghĩa là bạn đang nắm trong tay cơ hội đưa trang web của bạn lên top.

Thế nào là một backlink chất lượng? 

Backlink chỉ quan trọng nếu đủ chất lượng và không được có thuộc tính rel=”nofollow”. Có loại backlink chất lượng nhưng cũng có loại backlink không có giá trị hoặc tiêu cực thường được gọi là backlink bẩn. Những người làm SEO offpage cần tìm cách gia tăng backlink chất lượng và giảm thiểu các loại backlink bẩn.

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2021
Link building chất lượng

Một backlink chất lượng có các thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Và chúng có tác động tối đa đến quá trình tối ưu SEO Offpage. Một backlink chất lượng thường có các yếu tố sau đây:

 • Liên quan đến ngành nghề bạn SEO: Liên quan từ domain, Liên quan từ chuyên mục, Liên quan từ bài viết
 • Backlink từ các trang lớn như báo, từ các trang có traffic cao
 • Backlink có DR cao
 • Content chất lượng
 • Sự đa dạng trong IP
 • Backlink có traffic
 • Sử dụng anchor text hiệu quả
Xem thêm:  Robots.txt là Gì? Hướng dẫn Cách tạo File robots.txt chuẩn SEO

Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra những backlink không sạch (backlink bẩn) trỏ về website của bạn. Một số tiêu chí nhận biết backlink bẩn:

 • Từ website hoặc bài viết có nội dung không liên quan
 • Liên kết không tự nhiên
 • Từ website có nội dung tiêu cực, vi phạm và đã bị Google cấm hoặc xử phạt.

Bạn cần rà soát kĩ lưỡng để có thể phát hiện backlink không sạch càng sớm cang tốt. Một số backlink có thể không xóa được nhưng bạn vẫn có thể chặn và vô hiệu hóa chúng bằng các công cụ từ chối link.

Hướng dẫn các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2021
Các yếu tố kĩ thuật trong SEO offpage

Viral trên mạng xã hội social

Viral Là một thuật ngữ thông dụng để diễn tả về nội dung trở nên được biết đến rộng rãi qua internet, mạng xã hội. Quan niệm “làm cho viral” được hiểu rộng để làm cho các nội dung liên quan video, phim, hình, games, các bài viết, bài báo, tin tức và ngay cả quảng cáo được lan truyền mạnh mẽ trên thế giới online.

Trong thời đại ngày nay khi mạng internet dần trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta chia sẻ mọi thứ về cuộc sống trên mạng internet, được kết nối và được biết đến bởi mọi người. Vì vậy mà việc Viral trên mạng xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong SEO offpage.

Đây là cách gián tiếp điều hướng traffic đến website của bạn. Và cũng là cách hay để ‘kích rank” cho web. Nguyên tắc là lượng truy cập nhiều, từ nguồn đa dạng sẽ giúp Google nhận biết rõ hơn về chủ đề cũng như chất lượng của website.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chất lượng.

Xây dựng website vệ tinh PBN chất lượng

Website vệ tinh là những trang website con có cùng chung chủ đề hoặc nội dung liên quan với những gì mà website chính cung cấp. Tuy nhiên, các website vệ tinh không có cùng subdomain hoặc mối liên hệ trực tiếp nào với trang chính. Chúng hoạt động hoàn toàn độc lập và riêng biệt như những trang web bình thường khác.

Mục đích chính của site vệ tinh là để hỗ trợ quá trình SEO offpage, giúp keyword lên top nhanh và giữ được thứ hạng bền vững. Thường thì site vệ tinh được dùng để SEO các các từ khóa dài, giúp SEOer bao quát thị trường.

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2021
Xây dựng website vệ tinh

Thậm chí đối với những website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì website phụ hoàn toàn có thể là kênh kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. Nếu bạn không có khả năng viết tốt, có thể thuê người để xây dựng một hệ thống content chất lượng.

Backlink báo chất lượng

Backlink báo là một trong những backlink có giá trị cao nhất trong công việc xây dựng hệ thống offpage cho website. Được đánh giá là loại backlink chất lượng nhất, backlink báo mang đến rất nhiều giá trị cho website của bạn. Hiện nay, backlink này được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn. Thế nhưng, đi cùng các lợi ích đó backlink báo thường có chi phí khá đắt đỏ dù vậy lợi ích nó mang đến là không thể phủ nhận.

Những lợi ích bạn có thể đạt được từ backlink báo:

 • Tăng chỉ số sức mạnh DR / UR | PA / DA
 • Tăng độ uy tín với khách hàng
 • Tăng trust tổng thể website
 • Tăng thứ hạng từ khóa
 • Đa dạng hóa referring domain
 • Tiết kiệm chi phí và thời gia
 • Tiếp cận số lượng lớn khách hàng
Xem thêm:  SEO Onpage là Gì? Tiêu chuẩn và Bí mật Thúc Đẩy NGHÌN Traffic

Viral bài viết trên các diễn đàn, forum

Hay còn gọi là Forum Seeding – một hình thức Online Marketing phổ biến trên Internet hiện nay. Forum Seeding là chỉ những sự gieo mầm trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng, trên các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vương tới nhằm một mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu. Một cách khác, forum seeding có thể được dùng để tạo ra một dư luận, một xu hướng, thậm chí định hướng người tiêu dùng theo một ý đồ nào đó.

Hiện nay đang là giai đoạn bùng nổ của forum seeding nên vào diễn đàn nào cũng thấy, mọi người còn ví von đó là một dạng virus của marketing. Việc tạo những chủ đề về sản phẩm, giới thiệu sản phẩm một cách khéo léo nhanh chóng trở thành chiêu thức mới để tiếp thị, đó cũng có thể coi là một cách tiếp quản mới của thị trường marketing.

Trao đổi liên kết với các website có chủ đề liên quan (Guest Post)

Guest Post hay còn gọi Guest Posting (Viết tắt là GP), hiểu đơn giản đây là một bài đăng vào website đến từ một vị khách bất kỳ nào đó. Cụ thể, nếu bạn là người sử dụng Guest Post thì khi ấy bài viết của bạn sẽ được đăng tải lên một website, blog của đối tác khác. Mục đích đăng tải bài viết này nhằm xây dựng các liên kết về website của bạn để quảng bá dịch vụ, tác giả, thương hiệu v.v… mà bạn cần truyền tải.

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2021
Trao đổi liên kết Guest post

Việc đăng bài lên những website, blog có lượng truy cập lớn sẽ giúp bạn nâng cao độ uy tín về website của mình, đồng thời cải thiện thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Đương nhiên, bài đăng của bạn cũng phải được đầu tư thật chất lượng, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một nội dung chuẩn SEO để phục vụ tốt người dùng và không làm ảnh hưởng tới website hay blog của đối tác mà bạn đi liên kết.

Guest post mang đến những lợi ích gì?

 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng, mở rộng các mối quan hệ
 • Nâng cao độ uy tín website và độ phủ thương hiệu

Submit blog lên các danh bạ website trong SEO offpage

Blog Directories là gì? Đó là các danh bạ website (blog), nơi chứa thông tin ngắn gọn và link tới những website khác. Submit blog lên các danh bạ này nhằm mục đích tăng backlinks.Bạn đã bao giờ submit Blog của bạn lên các Blog Directories chưa?

Nếu rồi, chưa chắc bạn đã submit đủ vì có rất nhiều Blog Directories nổi tiếng mà bạn khó có thể biết hết được. Quan trọng hơn nữa, không phải submit bừa là được mà phải chọn Blog Directories nào phù hợp cho trang web của bạn thì mới tăng cơ hội được list.

Việc đăng ký blog của bạn vào những danh bạ web là một cách để tăng thứ hạng của website của bạn. Cách làm này rất tốt cho những bạn muốn làm SEO offpage cho blog.

Những điều cần lưu ý khi Submit blog:

 1. Chuẩn bị sẵn thông tin
  Bạn phải submit rất nhiều Directory nên việc đánh đi đánh lại các thông tin rất mất thời gian. Vì thế, hãy sử dụng các chương trình tự động nhập như Roboform, hoặc copy ra một file Notepad các thông tin bắt buộc sau: Link website, Title, Description, Keywords
 2. Lựa chọn Directory chính xác
  Lựa chọn đúng Directory phù hợp với website của bạn, với các blog nội dung thì chọn Internet >>> Blogging ,….
 3. Nhớ đặt backlink
  Submit xong thì các Directory sẽ kiểm tra thông tin và xem xét có list website bạn hay không. Sau khi submit xong họ thường yêu cầu bạn copy 1 đoạn mã để đặt vào blog, đó chính là backlink tới website của họ. Bạn bắt buộc phải đặt thì họ mới xem xét trường hợp của bạn.
  Rồi, chỉ cần cẩn thận làm là họ sẽ list bạn thôi.
Xem thêm:  PBN Là Gì? Cách Xây Dựng PBN Bền Vững

IFTTT – Tự động hóa backlink trong seo Offpage

Trong Marketing Online nói chung cũng như SEO nói riêng thì Backlink là yếu tố rất quan trọng. Có rất nhiều phần mềm Auto Backlink ra đời. Nhưng bạn cần nắm rõ các nguyên tắc sử dụng phần mềm Backlink tự động này. Để đảm bảo an toàn cho Website của bạn cũng như phát huy tốt nhất hiệu quả của các phần mềm này.

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2021
Auto backlink

Giờ đây, thay vì việc ngồi tạo Backlink 1 cách thủ công và tốn thời gian. Bạn hoàn toàn có thể tự động hóa việc này nhờ các phần mềm xây dựng Backlink tự động. Nhưng làm thế nào để sử dụng Backlink tự động an toàn và đem lại hiệu quả cao nhất? Để làm được việc này, bạn hãy nhớ các nguyên tắc sử dụng Backlink tự động an toàn dưới đây nhé.

 1. Đặt backlink và context liên hệ với nhau
 2. Khống chế link out
 3. Spin nội dung một cách khôn ngoan
 4. Xây dựng backlink tự động với tốc độ hợp lý.
 5. Số lượng nội fung và backlink nên tương đồng
 6. Xây dựng backlich theo tầng
 7. Cân đối giữa Dofollow và Nofollow
 8. Đa dạng lượng Anchor text
 9. Xây dựng link vào các trang con bên trong
 10. Hiểu rõ các tính năng của phần mềm baclink tự động mà mình đang sử dụng

Các công cụ hỗ trợ SEO offpage hiệu quả

Ahrefs: là công cụ nghiên cứu link tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó lưu trữ kho liên kết khổng lồ và gần như được cập nhật hàng ngày, rất hữu ích cho việc phân tích backlink. Sử dụng khá dễ nhờ giao diện thân thiện.

MozBar: là một công cụ gọn gàng trên thanh toolbar của trình duyệt Chrome và Firefox, cho bạn biết chỉ số PA và DA. Đây cũng là một cách giúp bạn nghiên cứu sâu hơn về mức độ cạnh tranh của từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm.

SEO PowerSuite: bộ công cụ SEO bao gồm cả tính năng kiểm tra thứ hạng, phân tích backlink, kiểm tra sức khỏe website, nghiên cứu từ khóa.

Một số lưu ý khi triển khai SEO Offpage bạn cần biết

Nội dung chính của Seo offpage mà được nhiều người biết đến nhất là kỹ thuật đi link. Link ở đây là backlink – liên kết trỏ ngược về website của bạn. Website của bạn được ví như một ứng cử viên bầu cử vào chức vụ cao. Mỗi liên kết được ví như một phiếu bầu uy tín dành cho bạn. Bạn nhận được càng nhiều backlink thì đồng nghĩa với việc càng có nhiều người bầu cho bạn.

 • Cần thường xuyên làm mới nội dung và đưa đến những thông tin hữu ích với người dùng
 • Đi link diễn đàn với nội dung có liên quan đế trỏ về website của mình
 • Không nên nhồi nhét từ khóa và đi link một cách bừa bãi
 • Hạn chế đặt link chữ ký hay comment tại những forum spam

Ngoài ra để website phát triển mạnh, thúc đẩy nhanh hơn việc rank top, bạn có thể tìm hiểu thêm về Entity, phương pháp Google Entity Stacking và Schema.

Kết luận

Qua bài viết trên, Tmarketing hy vọng bạn đã hiểu backlink là gì và các yếu tố để làm SEO offpage, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.