Tải Blender 2.8 Full Active – Phần mềm đồ họa 3D

Tải Blender 2.8 Full Active - Phần mềm đồ họa 3D - Tmarketing
cropped blender software logo 1

Blender 2.80 là phần mềm thiên về thiết kế đồ họa 3D, không chỉ giúp bạn vẽ nên những tác phẩm bắt mắt mà còn có thể dùng để dựng nên những thước phim 3D hoành tráng.

Price Currency: USD

Operating System: Windows

Application Category: Thiết kế đồ họa và CAD (Computer-Aided Design)

Editor's Rating:
5

Pros

 • Tải nhanh
 • Link Drive
 • Full Active

Blender 2.80 là phần mềm thiên về thiết kế đồ họa 3D, không chỉ giúp bạn vẽ nên những tác phẩm bắt mắt mà còn có thể dùng để dựng nên những thước phim 3D hoành tráng.

Giới thiệu phần mềm Blender 2.8

Blender là một bộ phần mềm sử dụng để dựng phim, hoạt ảnh, 3D mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ khá nhiều mọi khía cạnh của phát triển 3D. Với nền tảng vững chắc về khả năng tạo mô hình, còn có kết cấu mạnh mẽ, thiết ánh sáng và một loạt các công cụ khác để tạo 3D hoàn chỉnh. Phần mềm này rất tuyệt vời cho dù bạn chỉ muốn xử lý các mô hình tĩnh hay tham gia vào thế giới hoạt hình. Về cơ bản, phần mềm Blender được phát triển từ Blender Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2002. Vào năm 2007, Viện Blender spin-off được thành lập và hiện là tổ chức của nền tảng này, đã trở thành cơ sở để tiếp tục phát triển và các dự án sáng tạo.

Các tính năng của Blender 2.8

Dựng hình:

Bổ sung tùy chọn ẩn hiển thị mạng lưới để hỗ trợ retopology.

Mesh Bisect là công cụ mới để cắt lưới thành đôi.

Cải thiện các công cụ Bridge, EdgeNet fill, Grid fill và Symmetrize.

Bổ sung công cụ chỉnh sửa đường cong và mạng.

Kết xuất hình tròn

Cải thiện tính năng kết xuất tóc với công cụ đổ màu tóc và các thiết lập được tổ chức lại.

Xem thêm:  Download Blender 2020 – Phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp

Phân bổ bề mặt sử dụng một thuật toán sampling mới, hỗ trợ bump mapping và texture blurring.

Công nghệ sky render dựng hình bầu trời một cách chính xác.

Bổ sung các node blackbody, vector transform và HSV mới.

Đổi tên trình tích hợp không tiếp diễn thành trình tích hợp Branched Path và hỗ trợ kết xuất GPU.

Theo dõi chuyển động


Tính năng này gồm các phần như theo dõi trên cao, được sử dụng để thay đổi các biển quảng cáo, màn hình và các đối tượng khác trong hình.

Mô hình hóa và điêu khắc

Các tính năng hữu ích và mạnh mẽ nhất mà Blender cung cấp là các công cụ tạo hình và điêu khắc 3D.

Có một số cách bạn có thể tiếp cận để tạo mô hình 3D trong Blender và phiên bản mới nhất giúp việc sử dụng các phương pháp này thậm chí còn dễ dàng hơn. Bạn có thể tự do thay đổi giữa các công cụ chỉnh sửa và điêu khắc lưới chỉ bằng một lệnh nhanh.

Điêu khắc có nhiều công cụ được sử dụng để ‘đẩy’ và ‘kéo’ lưới theo những cách khác nhau, tương tự như cách một nghệ sĩ truyền thống có thể điêu khắc đất sét. Phương pháp này hoạt động tốt nhất khi có nhiều đa giác và thường được sử dụng để tạo các đối tượng có kết cấu và chi tiết cao.

Kết cấu & Mở gói UV

Khi bạn đã tạo một mô hình, nếu bạn không vội vàng in 3D nó, bạn có thể muốn làm cho nó trông đẹp bằng một số màu sắc! Đây là lúc kết cấu và ánh xạ UV  phát huy tác dụng. Phần mềm Blender cung cấp một động cơ mạnh mẽ để tạo ra các vật liệu và kết cấu. Những điều này cho phép bạn tạo ra rất nhiều diện mạo cho các đối tượng của mình.

Công cụ mở gói UV cho phép bạn làm phẳng bề mặt của mô hình để bạn có thể vẽ theo kết cấu của riêng mình. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tất cả các loại như độ mờ, độ khuếch tán, phản xạ ánh sáng hoặc ánh sáng nền để chỉ có được hiệu ứng bạn đang tìm kiếm.

Các công cụ & Gizmos

Trình xem 3D và công cụ chỉnh sửa UV có các công cụ & vật dụng tương tác hữu ích. Chúng giúp người dùng mới dễ sử dụng Blender hơn, người dùng hiện tại có thể khám phá và tiện dùng các công cụ mà trước đây cần phải dùng tổ hợp phím khó nhớ.

Xem thêm:  Tải Microsoft Office 365 Miễn phí Bản Đầy Đủ Nhất + Hướng Dẫn Chi Tiết

Ngoài ra, Blender 2.80 còn cung cấp cho các công cụ và nhiều nhân tố khác như ánh sáng, camera, ảnh nền các tính năng các tác vụ chỉnh sửa hình dạng hay thuộc tính của chúng.

 • Nhiều widget trực quan, đơn giản nhưng thiết thực khiến việc tạo đồ họa 3D trở nên vui nhộn.
 • Thanh công cụ mới cho phép người dùng truy cập và khám phá nhanh công cụ cần cho công việc.

Thời gian thực

Eevee là trình kết xuất đồ họa tại thời gian thực dựa trên vật lý. Nó hoạt động như một trình kết xuất cho các khung hình cuối cùng và như một công cụ điều khiển viewport của Blender tại thời gian thực để tạo ra các giá trị tác phẩm. Nó có nhiều tính năng nâng cao như đo thể tích, phản xạ & khúc xạ không gian, tán xạ dưới bề mặt, làm mượt đổ bóng tiếp xúc, chiều sâu không gian, làm mờ chuyển động camera…

Hoạt họa 2D

Grease Pencil giờ là hệ thống đồ họa hoạt hình và vẽ 2D toàn diện. Sự tích hợp công cụ 2D vào môi trường 3D chưa từng có này sẽ cho phép bạn đưa concept art, storyboard và hoạt họa lên tầm cao mới.

Yêu cầu cấu hình của Blender 2.8

 • CPU: 300 MHz (khuyến khích sử dụng CPU 2 GHz).
 • RAM: 128 MB (khuyến khích sử dụng RAM 2 GHz).
 • Màn hình: 1024 x 768 16 màu (khuyến khích sử dụng màn hình cấu hình 1920 x 1200 24 màu).
 • Card đồ họa Open GL với RAM 16 MB (khuyến khích sử dụng RAM 128 MB RAM).

Link tải Blender 2.8

button 2 92

Hướng dẫn cài đặt Blender 2.8

 1. Truy cập vào đường link phía trên và tải phần mềm xuống.
 2. Tới thư mục chứa file bạn vừa tải xong, click đúp vào file Blender để cài đặt chương trình
 3.  Màn hình chào đón bạn tới Blender. Click Next.
 4.  Đọc kỹ điều khoản sử dụng, rồi tích I accept the terms in License Agreement. Sau đó, click Next.
 5. Tùy biến thiết lập bạn muốn, rồi nhấn Next.
 6. Click Install.
 7. Đợi quá trình tải hoàn tất, rồi nhấn Finish.
 8. Click vào icon Blender trên màn hình và bắt đầu sử dụng phần mềm.

Các phiên bản Blender

Blender 1.00, Blender 1.23, Blender 1.30, Blender 1.3x, Blender 1.4x, Blender 1.50, Blender 1.60, Blender 1.6x, Blender 1.80, Blender 2.00, Blender 2.10, Blender 2.20, Blender 2.2x, Blender 2.25, Blender 2.26, Blender 2.27, Blender 2.28x, Blender 2.30, Blender 2,31, Blender 2.32, Blender 2.33, Blender 2.34, Blender 2.35, Blender 2.36, Blender 2.37, Blender 2.40, Blender 2.41, Blender 2.42, Blender 2.43, Blender 2.44, Blender 2.45, Blender 2.46, Blender 2.47, Blender 2.48, Blender 2.49, Blender 2.5x, Blender 2.60,….Blender 3.4

Xem thêm:  Download Autocad 2013 – Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất

Các câu hỏi thường gặp về Blender 2.8

Blender có khó học không?

Vì Blender là phần mềm đa năng cho lĩnh vực thiết kế, điều này có thể hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu. Rất khó để truy cập một số chức năng thông qua con trỏ chuột bằng cách di chuột qua các menu thả xuống. Vì Blender có rất nhiều phím tắt, người mới phải thực hành thường xuyên để ghi nhớ.

Có phù hợp với những tựa game có đồ họa 3d đơn giản không?

Blender có rất nhiều tính năng ứng dụng và dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cho nên nó trở nên thừa thải và khiến bạn lãng phí thời gian nhiều hơn cho thao tác để tạo ra các model 3d đơn giản làm game indie.

Blender 2.8x khó làm quen hơn Blender 2.7x?

Blender 2.8x có giao diện bắt mắt hơn và nhiều tính năng hơn Blender 2.7x. Nhưng cũng cùng với đó là sự phức tạp hơn để cho người mới bắt đầu. Chẳng những thế, Blender 2.8x cũng là thách thức của người sử dụng quen với Blender 2.7x. Vì ở Blender 2.8x vị trí phím tính năng trên giao diện và phím nóng có sự thay đối khá nhiều so với Blender 2.7x. Blender 2.8x có tài liệu ít hơn rất nhiều so với Blender 2.7x. Từ phiên bản Blender 2.6x đến Blender 2.7x giao diện và tính năng không có sự thay đổi quá lớn. Tài liệu  của Blender 2.6x và 2.7x có rất nhiều sự tương đồng. Nên tài liệu sẽ có sự phong phú hơn, sự tiếp cận làm quen Blender 2.7x của người mới và người cũ dùng Blender 2.6x cũng rất dể dàng.