Deep Web là gì? Tìm hiểu Tổng quan về Deep Web

Deep Web luôn là một trong những đề tài thường được bàn tán về sự nguy hiểm mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu về Deep Web cũng như cách mà nó vận hành như thế nào. Chính vì vậy để giải quyết vấn đề nan giải này thì hãy cùng Tmarketing xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Deep Web

Deep Web là gì?

Deep web, hay còn gọi là web chìm(web sâu, web ẩn, web tàng hình…) – tiếng Anh là Deep Web (hay Deep Net, Undernet, Invisible Web…). Về bản chất, Deep Web là những trang web không được lập chỉ mục bởi những công cụ tìm kiếm như Google, Bing.

Deep Web

Nội dung của web chìm ẩn bên dưới các bản mẫu HTML và có thể yêu cầu mật khẩu hoặc truy cập bảo mật khác qua trang web công cộng. Nó chiếm tới 96% mạng internet và chứa đến 7500 terabyte dữ liệu so với 19 terabyte của Surface Web (mạng nổi hiện hành mà mọi người đang sử dụng).

Các cấp độ của Internet trong Deep Web

Internet có thể chia thành 8 cấp độ như sau, càng xuống cấp độ sâu hơn, nội dung của những trang web trong đó càng khó tiếp cận.

Cấp 0: Common Web (Web phổ thông)

Mức này chính là những nội dung web mà bạn duyệt hàng ngày như YouTube, Facebook, Quantrimang.com và những trang web nổi tiếng, dễ truy cập khác.

Cấp 1: Surface Web (Web bề nổi)

Mức này vẫn có thể truy cập thông qua những phương tiện thông thường, nhưng có chứa những trang web “tối hơn” như Reddit.

Deep Web
Deep Web là gì? Tìm hiểu Tổng quan về Deep Web 11

Cấp 2: Bergie Web (Web vô thừa nhận)

Từ tầng này trở đi các bạn không thể nào truy cập theo cách thông thường. Bạn phải thông qua một proxy nhờ việc sử dụng trình duyệt Tor Brower hay nhờ thủ thuật IT triển khai trên máy tính của bạn. Ở cấp này, bạn có thể tìm thấy một số web ngầm, chẳng hạn như 4chan.

Xem thêm:  Magento là Gì? Kiến thức Tổng quan Về Magento cho Người mới

Cấp 3: Deep Web (Web ẩn)

Phần đầu tiên của cấp độ này phải được truy cập với proxy. Nó có chứa hình ảnh, máu me, hack website,… Đây chính là cấp độ mà Deep Web bắt đầu. Phần thứ hai của cấp độ này chỉ có thể truy cập thông qua Tor và có chứa nhiều thông tin nhạy cảm, ghê hơn.

Cấp 4: Charter Web

Deep Web cấp này có 2 phần:

Phần 1: Có thể truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người, phim ảnh bị cấm, chợ đen đều tồn tại ở đây

Phần 2: Chỉ truy cập khi có sự tăng cường bảo mật máy tính lên cao hơn, hệ điều hành nên sử dụng là Linux bởi Windows không còn đủ an toàn (nhiều lỗ hổng bảo mật). Nội dung của các trang web này rất bí ẩn và đáng sợ như: Các thí nghiệm độc ác và man rợ trên cơ thể người, nô lệ tình dục, ấu dâm, hội kín Law of 13, vị trí Atlantis,…

Deep Web

Cấp 5: Marianas Web

Marianas Web, hay còn được gọi là Zion. Những web này thường sử dụng tên miền .clos và .loky. Clos có nghĩa là vỏ kín (closed shell). Cả hai miền này được truy cập hơi đặc biệt, một phần vì nó không phải là internet. Nếu phải gọi chính xác, nó được gọi là mạng nội bộ (intranet).

Vì vậy bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi tìm thấy bất cứ ai biết về nó, vì ở cấp độ này có thể có tài liệu bí mật liên quan đến chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia lớn.

Deep Web

Cấp 6: Diversion

Như là một rào cản và lời cảnh báo dành người dùng về hai tầng tiếp theo sau khi mà bạn đã phá được tầng 6, để truy cập vào được tầng này bạn cần phải hiểu rõ một số kiến thức về Quantum Computation Mechanics.

Xem thêm:  MariaDB là gì? Cách cài đặt và kết nối MariaDB

Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Nơi đây sẽ diễn ra rầm rộ các hoạt động buôn bán các mặt hàng quốc cấm như ma túy, vũ khí hạng nặng và tiền giao dịch có thể lên đến vài tỉ đô. Mọi người ở cấp này thì cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những người khác tiến đến đó. Cấp này cũng được tạo ra để bảo vệ cấp độ 8.

Deep Web

Cấp 8: The Primarch System

Đây là tầng cuối cùng của Deep Web và có một sự thật là chưa ai có thể biết được nó chứa những nội dung gì ở trong đó. Dự liệu ở đây bị mã hóa “level 17 quantum t.r.001 level function lock” chỉ có thể phá bằng máy tính lượng tử. Không một cá nhân nào có thể sở hữu một chiếc máy tính phức tạp như vậy nên những thông tin ở đây số người biết được chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Deep Web

Những lợi ích và mặt tối của Deep Web

Những lợi ích của Deep Web mang lại

Deep Web đặc biệt hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có thể tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện.

Deep Web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ có những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra.

Deep Web

Còn là một nơi bạn có thể tố cáo những hành vi tàn ác, độc đoán, những thủ đoạn mà bạn sợ phải công khai lên Internet vì bị lộ thân phận, với Deep Web, nếu sử dụng đúng cách và tuân thủ các luật lệ thì hầu như danh tính của bạn sẽ không bao giờ lộ.

Các mặt tối của Deep web

Vì là một kho kiến thức vô cùng rộng lớn, sẽ không tránh khỏi những tài liệu, kiến thức mang tính dị giáo, tàn ác hay đi trái với đạo đức con người mà bạn chưa bao giờ biết đến.

Việc tải những gì trên Deep Web xuống là rất nguy hiểm bởi đa phần những file trên đó đều chứa các Virus nguy hiểm.

Deep Web

Mọi người đều ẩn danh trên Deep Web. Vì thế, nó đã trở thành trung tâm cho những hoạt động bị cấm, phạm tội. Việc chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp xuất hiện hàng ngày trên Deep Web.

Xem thêm:  Tổng Hợp Các Plugin Cần thiết cho Wordpress Nhất định Phải biết

Có nên sử dụng Deep Web không?

Với khả năng ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được sử dụng một cách hợp pháp Deep Web có khả năng trở thành một công cụ có giá trị và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng.

Tuy nhiên sâu trong Deep Web chứa những thông tin “đen”, nhạy cảm, ám ảnh và nguy hiểm cho cả cuộc sống thực của bạn. Quan trọng hơn nữa, nếu truy cập vào Deep Web, những thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn có thể bị kẻ xấu đánh cắp, rao bán trên chợ đen hay làm điều gì đó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

Ngoài ra thiết bị truy cập của bạn (phần cứng, phần mềm, laptop, PC) có thể dễ dàng bị nhiễm mã độc, virus tấn công, hacker theo dõi,…

Deep Web
Deep Web là gì? Tìm hiểu Tổng quan về Deep Web 12

Vì vậy nếu có ý định truy cập vào Dark Web hãy cân nhắc cẩn thận về những nguy cơ tiềm ẩn mà những trang web đó có thể mang lại.

Sau đây là những nội dung về Deep Web cũng như những mặt tiêu cực và tích cực mà nó mang lại, hy vọng qua bài viết của Tmarketing sẽ có ích và giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như những những vấn đề của bản thân đang mắc phải. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với Tmarketing đơn vị chuyên thiết kế website và cung cấp các giải pháp về website – hosting – VPS các giải pháp về Digital Marketing để giải đáp các thắc mắc nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.