Video Content là Gì? Cách làm Video Content Độc đáo Chuyên nghiệp

Video Content là một định dạng content đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc người dùng mới sử dụng thiết bị di động cầm tay ngày càng nhiều đã khiến nội dung này trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Video Content quen thuộc có thể nói là những video quảng cáo trên TV, nhưng chính xác thì Video Content là gì? Nó có quan trọng và cần thiết không? Hãy cùng Tmarketing tìm hiểu chính xác trong bài viết này.

Video Content là Gì?

Video content

Video Content là nội dung có hoặc chứa video ở bất kỳ định dạng nào. Các loại Video Content chính có thể được gọi là phương tiện truyền thông (từ người gửi) đến khách hàng (người nhận), chẳng hạn như vlog, quà tặng hoạt hình, video trực tiếp và trải nghiệm của khách hàng. (Một bộ sưu tập các hình ảnh động bao gồm 24 video mỗi giây khiến người xem cảm thấy mượt mà.) Hầu hết mọi người ngày nay sợ đọc nội dung của bài báo và thay vào đó thích hình ảnh và video hơn. Tuy nhiên, mỗi loại nội dung đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, nội dung video cũng vậy.

Xem thêm: Máy chủ dns là gì? Kiến thức tổng quan về DNS

Vai trò của Video Content

Video Content ngày càng trở nên quan trọng hơn khi nhu cầu xem video của người dùng đang tăng lên từng ngày. Kể từ năm 2015, khách hàng trong độ tuổi 18-49 đã dành nhiều thời gian hơn 74% trên YouTube, nền tảng video lớn nhất hiện nay – theo một báo cáo của Google.

Video Content giúp thương hiệu có được khán giả mới

Theo thống kê, thế hệ gen Z hiện chiếm 40% tổng số người tiêu dùng. Họ là thế hệ không bị ảnh hưởng bởi các kênh quảng cáo truyền thống như bảng quảng cáo và truyền hình. Thay vào đó, thế hệ này thích và thường tiêu thụ thông tin trên các trang mạng xã hội. Do đó, video có ảnh hưởng lớn đến họ.

social video engagement comparison min

Theo một báo cáo năm 2019, người tiêu dùng Thế hệ Z xem trung bình 3,4 giờ video trực tuyến mỗi ngày.

Tăng ROI

Theo khảo sát mới nhất của Hubspot, 88% nhà tiếp thị báo cáo ROI tích cực từ các video tiếp thị của họ.

Kết quả là nội dung video được cải thiện từng ngày và hiệu quả không thể phủ nhận.

Một cách độc đáo và hiệu quả để xây dựng lòng tin của khách hàng

Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ Video content trên mạng xã hội chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Video content giúp bạn dễ dàng kể và sắp xếp câu chuyện, thể hiện cá tính của mình và đến gần hơn với người xem.

Thông qua những thước phim, khán giả có thể nhìn thấy và cảm nhận được bạn là ai và bạn đang làm gì. Hoặc các sản phẩm và dịch vụ này có thể giúp …

Công cụ tìm kiếm data hàng đầu

Khi một video content nhận được phản hồi nhiệt tình từ người xem, video đó sẽ thu thập các chỉ số của người xem. Từ đó, việc điều chỉnh và cải thiện nội dung thu hút người xem trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn và doanh nghiệp của bạn thành công hơn với nội dung video tiếp theo. Video cũng mang đến cơ hội thử nghiệm các câu chuyện, giọng điệu và phong cách khác nhau với những người xem khác nhau, giúp cải thiện giao tiếp hiệu quả nhất ở bất kỳ thị trường mục tiêu nào.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web tại Tmarketing với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Ưu, nhược điểm của Video Content

Ưu điểm:

 • Có sự tương tác lớn: theo mình thấy thì tương tác video khi chia sẻ lên mạng xã hội chỉ thấp hơn tương tác ảnh một chút.
 • Truyền tải thông điệp của bạn một cách ngắn gọn và dễ dàng: Khi sử dụng video marketing, bạn có thể kết hợp hình ảnh, âm thanh và cảm xúc với video của mình. Thông tin được truyền đạt đến khách hàng một cách rõ ràng, cụ thể và chi tiết.
 • Nội dung cải thiện tỷ lệ chuyển đổi: Không chỉ có tương tác tốt mà nội dung video còn có khả năng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt là khi sử dụng các trang đích hỗ trợ.
 • Sử dụng lâu dài: Tạo nội dung video không dễ, nhưng vứt bỏ nó cũng không dễ. Sau khi chạy một chiến dịch truyền thống, bạn có thể sử dụng lại nó trong video tiếp theo.
Xem thêm:  Video Marketing là Gì? Công thức Và cách Triển khai Hiệu quả

Nhược điểm:

 • Chi phí sản xuất lớn: Mọi người đều biết nó hoạt động, nhưng nhiều công ty không bỏ tiền ra để sản xuất và sử dụng nó. Chi phí là không thể tránh khỏi cho loại hình tiếp thị nội dung.
 • Hạn chế tìm kiếm: Không giống như nội dung bài viết, video bị hạn chế tìm kiếm vì chúng không có quá nhiều từ khóa. Hiện tại đã có kênh Youtube đăng tải video để cải thiện phần nào điều này.

Cách làm Video content chuyên nghiệp hiệu quả

Hiện nay chúng ta thấy nhiều nhà hàng tự quay video cho mục đích quảng cáo nhưng cách thực hiện không chuẩn và không hiệu quả. Dưới đây là năm bước liên tiếp để tạo video tiếp thị.

Bước 1: Xác định chủ đề Video content

Mỗi chủ đề khác nhau đều có kiểu dáng và phong cách riêng. Bạn tạo video về nhà hàng hoàn toàn khác với video về thời trang, mỹ phẩm, bất động sản, thuốc, nội thất, v.v. Xác định xem chủ đề có phải là video hay không là bước đầu tiên để xác định nội dung của video.

Bước 2: Tạo nội dung kịch bản quay phim

cac loai hinh video content hap dan khan gia nhat hien nay 01 min

Trong bước 2, bạn và nhóm của bạn tạo ra một concept và thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khán giả của mình. Ở bước này, bạn cần động não giải thích câu chuyện và kịch bản nội dung chi tiết. Ví dụ: bạn có thể kể một câu chuyện về một dòng sản phẩm cụ thể hoặc chọn các chủ đề như phân tích và tối ưu hóa. Những câu chuyện này đóng vai trò chủ đạo của nội dung, xây dựng các khái niệm và chiến dịch video cho phù hợp. Cách tiếp cận như vậy sẽ cởi mở hơn và không bị quá tải khi nó vẫn còn sơ khai.

Bước 3: Triển khai quay video

 • Ai sẽ là người thực hiện?
 • Bạn sẽ tự sản xuất hay thuê một agency nào đó?
 • Những ai là diễn viên? Đó là ai đó trong nhóm của bạn hay một diễn viên thuê ngoài?
 • Chi phí được phê duyệt cho hoạt động này là bao nhiêu?

Đây là một số câu hỏi bạn sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện sản xuất video content. Nhìn chung, các vấn đề cần xem xét bao gồm ai phụ trách sản xuất, ai kiểm duyệt nội dung, ai thực hiện hậu kỳ và ai là người phân phối video khi thành phẩm hoàn chỉnh. Thông thường, bạn cũng cần một đội ngũ tư vấn để đưa ra những phản hồi kịp thời. Điều này cho phép đội sản xuất có những điều chỉnh kịp thời trong quá trình sản xuất.

Bước 4: Lồng ghép âm thanh

Sau khi thu âm, bạn cần phối ghép âm thanh để vừa với khung hình. Một số người thường cắt một đoạn âm thanh bằng với kích thước của video và chạy nó đến cuối. Tuy nhiên, các nhà làm video chuyên nghiệp không làm điều đó và điều chỉnh từng đoạn âm thanh phù hợp với video để tạo ra cảm xúc chân thực và sống động.

Bước 5: Hậu kỳ và hoàn thiện video

Video content

Đây là phần cuối cùng để hoàn thành video content. Một video có đẹp và chuyên nghiệp hay không là phụ thuộc vào khâu hậu kỳ. Hậu kỳ là phần sử dụng hầu hết các phần mềm và kết hợp chúng để tạo ra một video quảng cáo thành phẩm.

8 ý tưởng Video content độc đáo

1. Làm video content Unboxing

Trước khi mua bất cứ thứ gì, tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đang tiêu đúng số tiền kiếm được của mình. Do đó, nếu ai đó nói cho bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm bạn định mua, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý. Video content “đập hộp” các loại sản phẩm khác nhau và giải thích các tính năng của các sản phẩm đó.

Video content

Kênh Unboxing cũng có phạm vi rộng và đây là ví dụ về nội dung này:

 • Sản phẩm trang điểm và làm đẹp mới
 • Đồ chơi ngoài hộp
 • Mở gói các sản phẩm điện tử mới nhất
 • Mới nhất hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ là khác
Xem thêm:  Top 22 Phần mềm Làm Video Marketing Bắt mắt Phổ biến

Kênh unboxing có nhiều cơ hội để thu hút các nhà tài trợ. Các kênh này cung cấp cho các nhà tài trợ cơ hội giới thiệu sản phẩm mới của họ với một lượng lớn khán giả trên các kênh YouTube. Do đó, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ YouTube từ các loại kênh này.

2. Video content chủ đề sức khỏe

Với sự tiến bộ của công nghệ, các vấn đề về sức khỏe ngày một gia tăng. Vì lý do này, mọi người quan tâm đến việc biết các mẹo về sức khỏe và thể dục. Nếu bạn hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, hoặc biết một số bài tập thể dục và yoga, bạn có thể giúp cả thế giới học hỏi được điều gì đó từ bạn.

video content
Video Content là Gì? Cách làm Video Content Độc đáo Chuyên nghiệp 13

Sức khỏe và thể chất là những chủ đề thường xanh và mọi người đều muốn nhận thông tin trực tuyến về các vấn đề sức khỏe của mình, ngay cả trước khi đi khám. Do đó, việc tạo một kênh sức khỏe và thể dục không chỉ cho phép những người khác sống khỏe mạnh mà còn cho phép bạn kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và sử dụng các kỹ năng của bạn để kiếm tiền.

3. Video streaming về game

Nếu bạn là một game thủ, bạn có thể làm video content chơi trò chơi để kiếm tiền và tạo YouTube bằng trò chơi có bình luận nền hoặc bạn có thể tạo trò chơi.

Video content

Đây là một trong những ý tưởng hay nhất trong số tất cả các ý tưởng kênh YouTube hay nhất năm 2019 vì bạn có thể thưởng thức trò chơi và kiếm tiền cùng lúc.

4. Làm video chủ đề Vlog cá nhân

Nếu bạn không ngại thể hiện mình trên kênh YouTube hoặc nếu bạn không ngại về ngoại hình của mình, thì Vlog trên Youtuber Personal là ý tưởng tốt nhất cho kênh YouTube vào năm 2020.

Để chạy vlog, bạn cần ghi lại các hoạt động hàng ngày của mình. Mọi người muốn xem những gì người khác đang làm trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ: nếu bạn là đầu bếp, tiếp viên hàng không hoặc mẹ dành cả ngày cho con cái ở nhà, bạn có thể dễ dàng viết ra toàn bộ thói quen trong ngày hoặc một phần cụ thể trong ngày.Bạn có thể đưa ra ý kiến hoặc chia sẻ suy nghĩ của mình về các chủ đề khác nhau từ khắp nơi trên thế giới thông qua vlog của mình.

Phần lớn các diễn viên và nữ diễn viên đều có kênh YouTube và tạo Vlog để quảng bá và nổi tiếng. Vlog có thể khiến bạn nổi tiếng và mang đến nhiều cơ hội mới. Bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua kiếm tiền và tài trợ trên YouTube thông qua Vlog. Ngay cả trẻ em bây giờ cũng có vlog để chơi đồ chơi và kiếm tiền trực tuyến.

5. Video content đánh giá “reaction”

Kênh đánh giá cũng là một trong những kênh có xu hướng và yêu cầu cao nhất hiện nay. Một số người đang nghiên cứu việc tích hợp các kênh giải nén và đánh giá. Tuy nhiên, khi mở hộp, chúng ta cần phải bàn về sản phẩm mới. Kênh đánh giá phải cung cấp đánh giá về mọi thứ bạn muốn đánh giá.

Video content

Bạn có thể xem lại các sản phẩm như phim truyền hình, phim, chương trình truyền hình, trò chơi, đồ chơi và hơn thế nữa. Trẻ em có các kênh đánh giá đồ chơi và bạn có thể không mong đợi trẻ em từ 5-6 tuổi có thể kiếm hàng triệu đô la trực tuyến thông qua các kênh YouTube này. Bài đánh giá là một trong những ý tưởng kênh YouTube phổ biến nhất cho năm 2019.

6. Video content về nấu ăn

Nếu bạn có thể nấu ăn ngon nhưng không có việc làm, nấu ăn là ý tưởng làm video content tốt nhất năm 2019 dành cho bạn. Bạn có thể dạy cách nấu những món ăn ngon, thu hút sự chú ý của người xem và tăng thời lượng xem. Video nấu ăn là một trong những video content mà bạn muốn xem đi xem lại nhiều lần. Làm đồ ăn ngon và kiếm tiền thông qua tài trợ và kiếm tiền trên YouTube.

Video content

7. Làm video hướng dẫn

Nếu bạn biết cách sử dụng phần mềm hoặc có đủ kiến ​​thức về các chủ đề hóc búa của thời đại, bạn có thể tạo video cho kênh YouTube của mình. Bạn có thể giúp người khác học và đổi lại, bạn có thể kiếm tiền từ YouTube.

Đối với hướng dẫn bằng video content, bạn có thể làm theo các loại video hướng dẫn sau:

 • Phần mềm và công cụ
 • Mục đích giáo dục
 • Sử dụng các tiện ích công nghệ
 • Điều khiển yoga
 • Dù bạn là chuyên gia
Xem thêm:  Video Marketing là Gì? Công thức Và cách Triển khai Hiệu quả

8. Video content lành mạnh hướng tới trẻ nhỏ

Nếu những đứa trẻ trong gia đình bạn xem phim hoạt hình trên YouTube, bạn sẽ quen với những ý tưởng về các kênh phim hoạt hình đồ chơi. Bây giờ bạn phải chơi với đồ chơi như trẻ em. Đồ chơi yêu thích của trẻ em kể những câu chuyện khác nhau và được phát hàng triệu lần trên YouTube trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Video content

Các kênh đồ chơi trẻ em có ưu điểm lớn là có thể tạo video không có âm thanh hoặc có âm thanh bằng bất kỳ ngôn ngữ nào nhưng vẫn thu được hàng triệu lượt xem. Trẻ em không quan tâm đến ngôn ngữ của phim hoạt hình, chúng chỉ quan tâm đến loại đồ chơi bạn sử dụng và những gì bạn làm với chúng.

Xu hướng Video content hiện nay

Video phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn bằng video đã tồn tại từ lâu cùng với sự ra đời của truyền hình. Loại video content này có dạng: MC hỏi người được phỏng vấn về những nội dung mà công chúng quan tâm, chưa xảy ra, đã xảy ra hoặc đã xảy ra. Thông qua video phỏng vấn, người xem có thể nhận được thông tin và tính xác thực của thông tin này thông qua những người có uy tín.

Video story

Video content

Đây là một video kể về một câu chuyện hoặc một cái gì đó. Loại hình này rất phổ biến không chỉ trên Youtube mà cả khi xem TV. Các nhân vật thường là quản lý doanh nghiệp và nhân viên sử dụng ngôn ngữ cá nhân của họ để nói với người xem và tương tác với họ một cách rất tự nhiên về bản thân và câu chuyện kinh doanh của họ. Hướng dẫn khán giả của bạn đến những câu chuyện kinh doanh thú vị.

Video review sản phẩm

Đây cũng là một loại Video content phổ biến. Video đánh giá mang đến cho người xem cơ hội quan sát, học hỏi cách sử dụng sản phẩm và tìm hiểu địa chỉ mua hàng uy tín. Vlogger, người làm việc về đánh giá video, có rất nhiều người theo dõi trên nền tảng YouTube.

Video Vlog

Đây là một dạng blog video. Vlogger sử dụng kiến thức của mình để trình bày và chia sẻ cảm xúc về các vấn đề xã hội và cuộc sống hiện có và hướng tới một mục tiêu: giải trí.

Lưu ý khi làm video content

Tạo video đi sâu vào cảm xúc của bạn

Để kết nối với khách hàng, video content cần ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả chứ không phải giá trị mà họ nhận được. Nếu bạn có thể kết nối tình cảm, tốt hơn là bạn nên thực hiện các hoạt động quảng bá. Gần đây, có rất nhiều quảng cáo về đồng hồ. Chỉ cần giữ đồng hồ và thay đổi góc. Nhìn thì có vẻ bắt mắt nhưng thiếu yếu tố cảm xúc sẽ làm giảm khả năng bán hàng của bạn.

Thiết kế cho từng nhóm khách hàng khác nhau

Giống như một sản phẩm, một video không thể đáp ứng nhu cầu của mọi người. Các nhóm khách hàng khác nhau yêu cầu nội dung khác nhau. Có nhiều tiêu chí để phân nhóm, bao gồm:

 • Tâm lý học (hướng nội, hướng ngoại, v.v.)
 • Địa lý
 • Niềm tin
 • Lối sống
 • Tuổi
 • Giới tính
 • Việc làm
Video content

Đơn giản hóa nội dung

Chỉ cần xem video là người xem có thể hiểu được nội dung và thông tin của video mà bạn thực sự muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Đồng thời, nếu video content của bạn có thể giải quyết những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, hãy cho họ thấy lợi ích và nguyện vọng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phải được chia sẻ trên mạng xã hội

Tải video của bạn lên mạng xã hội để nhận phản hồi của người xem về video của bạn. Từ đó, bạn có thể đánh giá chất lượng video của mình và cải thiện video tiếp theo. Ngoài ra, nhiều khách hàng sử dụng mạng xã hội có thể biến thành khách hàng tiềm năng trong doanh nghiệp. Cũng có thể nhận được sự ủng hộ của đông đảo thành viên Internet.

Trên đây là những thông tin về Video contentTmarketing đã chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *