Video Marketing là Gì? Công thức Và cách Triển khai Hiệu quả

Video marketing là một hình thức phổ biến để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tiềm năng của video marketing, để đạt được hiệu quả tốt trong video marketing cần phải chú ý đến một số yếu tố. Hãy cùng với Tmarketing tìm hiểu nhé.

Kiến thức tổng quan về video Marketing

Video Marketing là Gì?

Video marketing

Video marketing theo nghĩa đơn giản nhất là sử dụng video để tiếp thị một “sản phẩm”. Sản phẩm có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Mục đích của họ là quảng bá sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh, thông điệp được truyền tải nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Video marketing dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào loại video và nội dung được truyền tải. Video giới thiệu doanh nghiệp và video sự kiện của công ty thường dài hơn nhiều so với TVC quảng cáo. Quảng cáo truyền hình thường được đăng trên các kênh truyền hình, vì vậy nó thường có thời lượng ít hơn một phút.

Vai trò của video marketing

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, video marketing đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp.

Trước hết, video marketing giúp thu hút sự chú ý của người xem. Nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh, thông tin phức tạp hơn cũng dễ dàng hình dung, video marketing giúp người xem dễ dàng tiếp thu thông tin được truyền tải. Nhờ đó, thương hiệu và thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty sẽ được phổ biến mạnh mẽ và nhận thức về thương hiệu sẽ tăng lên.

Video marketing

Video marketing là một hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để có thể tạo nội dung cho video marketing, các công ty cần điều tra các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của chiến lược marketing.

Ngoài ra, việc thảo luận và chia sẻ của khách hàng về video marketing là dữ liệu quan trọng để các công ty ước tính mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị của họ và là tài liệu để điều phối các chiến lược kinh doanh tiếp theo…

Lợi ích của video marketing

Video marketing
 • Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập internet: Theo Cisco, video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút rất nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.
 • Người dùng dành hàng giờ để xem video và clip trên internet: Hiện tại, 45% người dùng xem video trên Facebook hoặc Youtube khoảng một giờ mỗi ngày. Cho dù là video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn có thể được hưởng lợi từ quảng cáo thông qua video marketing.
 • Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng: Theo những người của Hubspot, hơn 90% người xem video nói rằng các bài đánh giá sản phẩm và video giới thiệu là lý do họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Sử dụng video trong email để cải thiện CTR: Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs – Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing.
 • Các video được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội: Video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn 1200% so với chia sẻ ảnh và văn bản kết hợp. Bằng cách cung cấp một loại video tiện lợi, bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng.
 • Khả năng chiến thắng cao hơn các đối thủ cạnh tranh: Hiện nay, có khoảng 9% doanh nghiệp sử dụng video marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Bạn muốn đầu tư vào video marketing? Cả hai đều giúp thu hút khách hàng mới và mang lại lợi ích cho SEO.
 • Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp nhanh chóng: Những video hay, những câu slogan hấp dẫn sẽ nhanh chóng lan tỏa thương hiệu của bạn. Nhận thức về thương hiệu video tốt hơn so với các bài báo và hình ảnh

Xem thêm: DNS là gì? Kiến thức tổng quan về DNS

Giá trị của Video Marketing đối với doanh nghiệp bạn

Trên đây bạn đã tìm hiểu tổng quan về video marketing là gì. Để đi sâu hơn, hãy tìm hiểu thêm về sức mạnh của video marketing nhé

Xem thêm:  Video Content là Gì? Cách làm Video Content Độc đáo Chuyên nghiệp

Video trở thành một công cụ chiến lược

Thông tin tìm kiếm ưu tiên người dùng Internet truy cập video thông qua các từ khóa cụ thể. Thành công trong kinh doanh phụ thuộc nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm và không nên bỏ qua. Tiếp thị video cho phép các doanh nghiệp tiếp cận nhiều người hơn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển doanh nghiệp và tăng doanh số bán hàng của mình.

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

10 tỷ lượt xem mỗi tháng trên YouTube đã tự nói lên điều đó. Rõ ràng tại sao video là một công cụ hiệu quả để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Ngoài ra, 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần, điều này có thể dẫn đến nhiều video được chia sẻ hơn các phương tiện truyền thống khác.

Video marketing

“Video giúp truyền tải thông điệp của quảng cáo đến người xem một cách ngắn gọn và hiệu quả nhất.” Đây là thông tin phức tạp nhất vì nó cũng giúp các nhà tiếp thị tiếp cận người dùng theo cả ba hướng nhưng người xem sẽ hiểu được. Nó mang lại cho bạn và thương hiệu của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Rất dễ dàng để thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể được diễn giải, điều này có thể gây nhầm lẫn với văn bản tin tức và hình ảnh. Viral video cũng là một xu hướng hiện nay trong tiếp thị video và các video giải trí và giáo dục có thể truyền cảm hứng cho người xem và hướng họ đến những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi vì mọi người có xu hướng tin vào những gì họ nhìn thấy và nghe thấy hơn là những gì người khác nói.

Xem thêm:  Video Content là Gì? Cách làm Video Content Độc đáo Chuyên nghiệp

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Video được coi là công cụ ưa thích của tất cả các công cụ tìm kiếm trong việc đẩy video lên đầu trang.

Công thức Video marketing thành công

Không thể không kể đến công thức Video Marketing 5A, được coi là công thức đánh bại mọi đối tượng khách hàng để video marketing hiệu quả nhất. Công thức bao gồm các yếu tố sau:

 1. Lưu ý: Đây là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của khách hàng
 2. Thu hút: Đây là giai đoạn mà bạn muốn thu hút và gây tò mò cho khách hàng và xem sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn có thể tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến.
 3. Bằng chứng: Sau khi gây được sự chú ý của khách hàng, đây là bước để khách hàng tiềm năng biết sản phẩm đó có uy tín và sẽ mang lại giá trị thông qua video marketing hay không.
 4. Chia sẻ: Đây là một bước trong cách tiếp thị video mang lại giá trị cho khách hàng của bạn và giúp họ tự tin hành động.
 5. Kêu gọi hành động: Nếu khách hàng của bạn đã biết và tin tưởng bạn, đây là giai đoạn mà tiếp thị video của bạn chuyển sang bước trát đòi hầu tòa để tạo động lực cho doanh nghiệp của bạn.

Các bước triển khai video marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng vì nó giúp làm rõ chiến lược tiếp thị video của bạn.

ớc 2: Xác định tính cách khách hàng

Đây là bước quan trọng để một công ty truyền tải đúng thông điệp.

Bước 3: Xác định thông điệp cần truyền tải:

Điều này rất quan trọng vì nó giúp truyền tải thông điệp chính xác và tạo nội dung video marketing giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

Bước 4: Tạo nội dung

Đây là công đoạn bạn cần lưu ý để truyền tải thông điệp video marketing đến khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.

Bước 5: Tạo target

Đây là giai đoạn xác định các từ khóa mục tiêu sẽ hướng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này cho phép bạn biết đối tượng mục tiêu của mình muốn gì và khách hàng muốn gì để nắm vững mục tiêu của bạn.

Xu hướng viral Video Marketing hiện nay

Xây dựng câu chuyện

Đây là một video lan truyền tường thuật ẩn sâu bên trong tâm trí người xem. Nó không nhất thiết phải là một câu chuyện thương hiệu, nó có thể là một vấn đề xã hội đang quan tâm. Do đó, bạn rất dễ tiếp xúc với cảm xúc và nhận thức về thương hiệu của khán giả.

Video tôn vinh giá trị Việt

Văn hóa, bản sắc cũng như giá trị dân tộc của Việt Nam ngày càng được coi trọng và đưa vào nhiều video quảng cáo. Đoạn video ca ngợi bản sắc, thể hiện truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước đã nhận được sự ủng hộ của người xem. Đây cũng là một cách để quảng bá đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Viral marketing video hài hước

Nó thường rất thú vị nhưng lại gây ra một số tranh cãi và có nhiều ý kiến ​​trái chiều với nội dung và thông điệp mà nó truyền tải. Tuy nhiên, đây cũng là một yếu tố quan trọng, vì vậy nó cũng mở rộng độ lan truyền và thương hiệu.

Xem thêm:  Top 22 Phần mềm Làm Video Marketing Bắt mắt Phổ biến

Video có sử dụng một bài hát

Giai điệu bắt tai, lôi cuốn đang thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể sử dụng giai điệu của một bài hát hiện có hoặc tạo một bài hát về chính bạn.

image min 1
Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại Tmarketing với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Một số lưu ý khi triển khai video marketing

Video không được chú trọng vấn đề quảng cáo

Tạo một video không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhiều người thấy rằng việc này thực sự tốn rất nhiều thời gian và công sức, họ không thực sự tiến hành quảng cáo cho video của họ. Do đó, chúng ta có thể bỏ qua một số yếu tố quan trọng để SEO đạt được hiệu quả thực sự.

Làm video dài dòng

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng bạn không hề nhầm đâu. Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà hàng trăm người làm video mắc phải mỗi ngày. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào một thông điệp cụ thể trong một video dài, bạn sẽ không nhận được kết quả tốt. Nó có thể khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi với hàng loạt thứ nhàm chán.

Những điều đơn giản tạo nên những video tuyệt vời. Chỉ khi đạt được cả hai yếu tố: [tính tương tác với người dùng]; [Ngắn gọn, không quá quá dài dòng], các video tiếp thị mới có thể dễ dàng cho người xem sử dụng. Kể từ đó, nó sẽ bùng nổ nhanh chóng và được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Nội dung video không rõ ràng

Đây là một sai lầm mà nhiều người làm video marketing mắc phải. Rất khó để diễn đạt ý tưởng một cách nhất quán trong khi vẫn đưa đủ thông tin vào video. Không phải ai cũng có thể làm được điều này ngay lập tức.

Ngồi xuống và suy nghĩ kỹ về ý tưởng video của bạn. Xác định rõ thông điệp bạn muốn truyền tải ở đây. Từ đó đưa ra hướng tạo video cho người xem một cách đáng tin cậy và tốt nhất.

Video không thống nhất với chiến dịch quảng bá

Video có tác dụng quảng bá rất tốt. Nhưng đó không phải là tất cả. Video chỉ là một phần của chiến dịch quảng cáo. Nhiều người thường lầm tưởng về SEO. Điều này khiến video bị “lép vế” so với các nội dung quảng cáo khác.

Đây là một sai lầm thực sự nghiêm trọng. Khi bạn phải chứng kiến ​​một thứ gì đó kém chuyên nghiệp hơn, nó có thể phá hỏng toàn bộ chiến dịch với sự bối rối, thất vọng và thất vọng của người xem. Do đó, hãy đảm bảo rằng chủ đề và thông điệp của video giống với một chiến dịch điển hình.

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về video marketing. Tmarketing chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.