Viral Video Marketing là gì? Chiến lược viral video TRIỆU VIEW

Viral video marketing đang nổi lên rất mạnh mẽ. Viral video marketing là một công cụ tuyệt vời giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi số. Vì vậy, làm thế nào để bạn đạt được hiệu quả lan tỏa video mạnh mẽ? Hãy cùng Tmarketing tích hợp những kiến thức cốt lõi của bạn và tạo ra những video tiếp thị lan truyền chất lượng cao qua các bài viết sau:

Viral Video Marketing là gì?

Viral video marketing

Viral video marketing, còn được gọi là chiến dịch marketing, sử dụng video để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn trên Internet. Các video này đã được đầu tư rất kỹ lưỡng và sản xuất dưới dạng video quảng cáo. Viral video marketing đang là xu hướng được nhiều thương hiệu quan tâm hiện nay, đây cũng là yếu tố giúp thương hiệu giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc chinh phục khách hàng của mình. Nếu bạn biết theo dõi các xu hướng và thực hiện đúng thời điểm, các clip lan truyền có thể là một vũ điệu hiệu quả cho thương hiệu của bạn.

Tại sao nên làm Viral video marketing?

Viral video marketing có thể truyền tải một thông điệp và tác động tuyệt vời đến khán giả của bạn. Đây là một hình thức marketing rất hiệu quả thông qua các công cụ truyền thông internet và mạng xã hội.

Viral video thường có nội dung gần gũi, chứa đựng những câu chuyện ý nghĩa, chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc. Loại video marketing này dễ dàng gây ấn tượng với người xem, tạo điều kiện tương tác, chia sẻ dựa trên tâm lý và cảm xúc, từ đó nó trở nên lan truyền và tạo thành xu hướng.

Xem thêm: Lazy load là gì? Tổng quan về Lazy Loading

Sức mạnh của Viral Video trong chiến lược Marketing

Viral video marketing được coi là một công cụ hữu hiệu cho các chiến dịch marketing của tất cả các công ty. Cụ thể, hình thức giao tiếp này có những ưu điểm sau:

Viral video marketing
  • Nó đã thâm nhập mạnh mẽ vào khu vực, gây chú ý và thu hút nhiều khách hàng.
  • Tạo ra mức độ phủ sóng truyền thông đa kênh, đa nền tảng và có tác động rất lớn.
  • Kích thích sự tò mò, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng.
  • Đó là nền tảng vững chắc cho chiến dịch marketing lâu dài của công ty.

Xem thêm: Thiết kế web công ty tại Tmarketing với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Chiến lược viral video TRIỆU VIEW

Bắt đầu bằng một brief

Bước đầu tiên để tạo một viral video marketing tiềm năng là lập kế hoạch mọi thứ kỹ lưỡng, tạo một brief (bản tóm tắt) và storyboard (bảng phân cảnh). Mục đích của việc tạo một bản tóm tắt sáng tạo là làm sáng tỏ các mục tiêu thực tế, các thông điệp quan trọng, giọng điệu, độ dài, kênh phân phối và các thông tin quan trọng khác.

Viral video marketing

Mỗi bản tóm tắt giúp bạn điều phối thông điệp video và mục đích tổng thể từ nhóm nội dung đến nhóm sản xuất video. Bằng cách này, tất cả các nội dung liên quan đến thương hiệu đều gắn kết và có cùng một tầm nhìn tổng thể, từ đó củng cố thương hiệu.

Xem thêm:  Một Digital Marketer Cần có Những kỹ Năng nào?

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Nếu bạn không biết gì về những người bạn đang nhắm mục tiêu, video của bạn sẽ nhanh chóng bị lỗi. Để thực sự tạo ra nội dung có thể lan truyền đến khán giả mục tiêu của bạn và những người khác (nếu có thể), bạn cần biết điều gì gây tiếng vang với họ và thực sự muốn họ chia sẻ video của bạn.

Viral video marketing

Để hiểu đầy đủ về đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần tạo một bản đồ thấu cảm. Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì thu hút sự chú ý của người xem, để nội dung của bạn có liên quan đến những gì người xem của bạn đang tìm kiếm trực tuyến.

Xác định mục tiêu

Biết rằng điều gì đó có thể lan truyền là không đủ cho một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc. Bạn cần biết lý do tại sao bạn muốn truyền miệng video của mình.

Mục tiêu của bạn có đơn giản là tăng nhận thức về thương hiệu không? Bạn có muốn tăng lượng người theo dõi trực tuyến của mình không? Hay bạn muốn tạo chuyển đổi thông qua video lan truyền này? Mỗi mục tiêu có các yêu cầu tạo video khác nhau đối với mỗi người xem ở mỗi giai đoạn của quá trình đạt được mục tiêu. Do đó, bạn cần biết mục tiêu của mình trước khi bắt đầu sản xuất.

Bắt đầu video một cách mạnh mẽ

Tất cả các viral video có tính lan truyền tốt đều nhận được rất nhiều sự chú ý ngay lập tức. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng từ “bạn” trong 5 giây đầu tiên của video. Theo một cuộc khảo sát gần đây của TubeBuddy và Hey.com, các video sử dụng một từ như “bạn” hoặc “của bạn” trong 5 giây đầu tiên phát nhiều hơn 97% so với các video không đề cập đến từ này.

video viral trong marketing 01 min
  • Tạo các tình tiết bất ngờ hoặc không thể đoán trước
  • Làm cho nội dung phù hợp
  • Nắm bắt cảm xúc của người xem
  • Kết hợp các clip âm thanh / nhạc thu hút sự chú ý

Kể một câu chuyện

Bằng cách chọn bối cảnh chung cho ý tưởng sáng tạo của mình, bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn trong một khoảng thời gian ngắn (viral video không nên dài). Làm một câu đố đố vui mà người xem đã quen thuộc để bạn có thể xem video ngay lập tức mà không cần nhiều thông tin cơ bản.

Viral video marketing

Đây là một cách tuyệt vời để tạo video có liên quan mà người xem của bạn thực sự muốn đồng cảm và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Đây cũng là một điểm khởi đầu tốt để nâng cao kỳ vọng và thu hút sự chú ý.

Xem thêm:  CRM là gì? Ứng dụng CRM Hiệu quả Trong Marketing Hiện đại

Xu hướng viral video hiện nay

Xu hướng Viral Video review sản phẩm

Để tạo nên xu hướng video lan truyền này, bạn cần thuê một người nổi tiếng để đánh giá sản phẩm của bạn. Họ thường được gọi là Influencers. Đối với loại video này, bạn cần viết kịch bản cho những người có ảnh hưởng để xem cảm nhận của họ về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu công ty.

Viral video marketing

Để làm cho video này hiệu quả, bạn cần chạy kịch bản theo quan điểm khách quan. Bằng cách đó, bạn không phải PR quá nhiều để thách thức người nghe của mình.

Trải nghiệm của người nổi tiếng tác động đến một xã hội cụ thể và giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Xu hướng Viral Video chia sẻ kiến thức

Viral video marketing

Đây là một trong những định dạng video phổ biến nhất. Thông tin trong video là kiến thức hữu ích cho người xem. Do đó, bạn cần xây dựng chiến lược video kiểu này trong các lĩnh vực liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Và bạn có thể khéo léo chèn tên thương hiệu của mình vào cuối video.

Xu hướng Viral Video dạng câu chuyện

Đây là xu hướng video lan truyền được nhiều công ty sử dụng hiện nay. Câu chuyện của họ thường ở dạng video hài hước, video truyền cảm hứng và nhại lại các video phổ biến. Nếu câu chuyện có nội dung hay, người xem sẽ chia sẻ và có hiệu ứng lan truyền.

Ưu điểm của hình thức này là dễ lên kịch bản và thu hút sự tò mò của người xem. Tuy nhiên, nhược điểm chính là chi phí và giá thành cao.

Xu hướng Viral Video “behind the scene”

Đây có thể được xem như một đoạn video cho thấy quá trình sản xuất của sản phẩm. Xu hướng này cho khách hàng hình dung rõ ràng hơn về giai đoạn tạo ra sản phẩm.

Viral video marketing

Tuy nhiên, vì mục tiêu là xây dựng hình ảnh thương hiệu chứ không phải để công bố nên bạn nên cân nhắc lựa chọn những hình ảnh nào để đưa vào.

Xu hướng Viral Video Livestream

Đây là một video rất hữu ích do Facebook tạo ra. Nó đã được sử dụng trong nhiều cửa hàng trực tuyến kể từ khi ra đời và xu hướng video lan truyền đang mang lại kết quả tốt nhất. Các video phát trực tiếp thường lan truyền nhanh chóng vì lợi ích có thể xem, bình luận và chia sẻ ngay lập tức.

Viral video marketing

Tuy nhiên, vì là video trực tiếp, không được đầu tư nên không hay và hiệu quả bằng một video được làm chỉn chu.

Xem thêm:  Remarketing là Gì? Kiến thức Tổng quan về Remarketing A-Z

Những lưu ý để xây dựng Viral video marketing hiệu quả

Nắm bắt xu hướng vào đúng thời điểm

Các video có thời lượng thường rất có tính lan truyền. Thật dễ dàng để lan truyền nếu nội dung của video phù hợp và gắn với bối cảnh cụ thể, chẳng hạn như kỳ nghỉ hoặc một xu hướng phổ biến.

Vấn đề ở đây là chúng ta cần nắm bắt được hiện tượng nổi cộm và có những quyết định đúng đắn về xu hướng thay đổi của thị hiếu người dân. Hãy xây dựng một chiến lược rõ ràng và phù hợp để video của bạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Sáng tạo và độc đáo

Làm việc gì khác. Đừng cố làm theo những video do các thương hiệu nổi tiếng tạo ra. Cố gắng kể câu chuyện của riêng bạn. Kể một câu chuyện hay, khiến khán giả cảm nhận được thông điệp bạn muốn kể và thể hiện thương hiệu của bạn một cách rất tinh tế sẽ tự động biến nó thành một video tiếp thị hiệu quả cho thương hiệu của bạn.

Viral video marketing

Sự góp mặt nhân vật KOLs

Sự tham gia của người nổi tiếng Nếu những người nổi tiếng như ca sĩ, người mẫu, blogger, diễn viên, vlogger, những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ video của bạn thì chắc chắn video của bạn sẽ được tin tưởng và lan tỏa rộng rãi hơn. Trong một số trường hợp, những nhân vật này có thể giúp video của bạn trở nên lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Kêt nối cảm xúc

Để trở thành tiếp thị lan truyền, bạn cần khơi gợi cảm xúc của khán giả và đạt được mức độ hấp dẫn nhất định. Cảm xúc của người xem bao gồm cảm xúc, niềm vui, niềm tự hào và cả nỗi buồn. Ghi nhớ một. Người xem có thể chia sẻ video khi họ thực sự chạm đến trái tim của họ.

Dễ dàng tiếp cận

Người xem luôn muốn dễ dàng xem và chia sẻ video mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Vì dễ truy cập, người xem có thể chia sẻ video đó với nhiều người hơn, do đó, video dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn.

Không thể phủ nhận rằng, Viral video marketing vẫn đang là một xu hướng quảng cáo video được nhiều doanh nghiệp hướng tới. Hi vọng những thông tin Tmarketing chia sẽ sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *