Wifi Marketing là gì? Lợi ích, Cách sử dụng Hiệu quả Nhất

Sự phát triển bùng nổ và không ngừng nghỉ của công nghệ, Internet hiện nay đang khiến cho các doanh nghiệp sử dụng các phương tiện Internet là một trong những công cụ chính để quảng cáo hình ảnh sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp thương hiệu đến gần với người dùng hơn, đặc biệt khi kết hợp với các mạng xã hội lớn như Facebook hiện nay. Wifi Marketing trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu. Hãy cùng Tmarketing tìm hiểu nhé!

Wifi Marketing là gì?

Một hình thức marketing đang phát triển rộng rãi trên toàn cầu trong nhiều năm trở lại đây đó là Social Wifi Marketing hoặc Wifi Marketing. Hình thức này được đánh giá sẽ mang lại tính quảng cáo cao.

Wifi Marketing

“Wifi được định nghĩa theo cách sử dụng là mạng không dây. Nhưng theo thuật ngữ chuyên ngành, Wifi là tên viết tắt của cụm từ Wireless Fidelity (hệ thống truy cập internet không dây) hoạt động trên một loại sóng vô tuyến không dây tương tự như sóng điện thoại, sóng radio, sóng truyền hình. Nó cho phép người dùng có thể truy cập vào mạng internet trong một khoảng cách vật lý nhất định, ngoài khoảng cách này thiết bị sẽ không bắt được Wifi”

Wifi Marketing là sự kết hợp giữa Social Media và Wifi Marketing. Có thể hiểu đơn giản về hình thức Wifi Marketing là, khi chúng ta truy cập vào một WiFi miễn phí nào đó tại một cửa hàng, địa điểm hoặc có thể mạng WiFi của một tổ chức doanh nghiệp nào đó, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của pop-up quảng cáo sản phẩm, thượng hiệu cũng như thông tin về doanh nghiệp đó. Quảng cáo này được đặt trên một trang web.

Bên cạnh mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ một số đơn vị còn sử dụng Wifi Marketing để thu thập các số liệu về thông tin cá nhân, nhân khẩu học… của người dùng để phục vụ cho các hoạt động marketing sau này.

Wifi marketing tiếp cận người dùng như thế nào?

Wifi Marketing

Khách hàng sẽ được tiếp cận với nội dung quảng cáo được chuẩn bị sẵn thông qua những bước sau đây:

 • Đầu tiên, khách hàng sẽ tiến hành truy cập vào mạng wifi free của nhà cung cấp.
 • Tiếp đến, logo thương hiệu và logo in của nhãn hàng, nhà tài trợ hệ thống wifi sẽ được hiển thị và tiếp tục các thao tác kết nối.
 • Banner quảng cáo hoặc các hình thức khác (TVC , survey , game, …) được hiện ra để truyền tải thông điệp đến người xem.
 • Sau khi kết nối internet thành công, người xem sẽ được dẫn trực tiếp tới Website – Facebook của nhãn hàng.
 • Để sử dụng wifi miễn phí, khách hàng sẽ phải thực hiện theo các bước được hướng dẫn. Vì vậy, họ không thể bỏ qua được nội dung quảng cáo

Các nghiên cứu cho thấy rằng tiếp thị cho khách hàng đã sử dụng tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn bất kỳ loại tiếp thị nào khác.

Xem thêm: Thiết kế web chuẩn seo tại Tmarketing với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Tại sao Wifi Marketing cần thiết đối với doanh nghiệp?

Wifi Marketing

Điều mà nhiều cửa hàng nhỏ, nơi gặp gỡ, khách sạn và các doanh nghiệp khác không nhận ra rằng việc tiếp thị WiFi:

 • Rất dễ cài đặt
 • Yêu cầu quản lý / bảo trì tối thiểu
 • Chi phí tiết kiệm
 • Quản lý băng thông tốt hơn, mạng wifi ổn định hơn, không lo bị nghẽn
 • Người dùng bắt buộc phải tương tác quảng cáo. Từ đó doanh nghiệp tạo được dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.
 • Thu hút thêm khách hàng từ các quảng cáo
 • Khách hàng trở thành một nhà truyền thông cho doanh nghiệp (share hình ảnh lên mạng xã hội để sử dụng internet miễn phí)

Mô hình hoạt động Wifi Marketing

Wifi Marketing cho địa điểm độc lập

Wifi Marketing

Ở những điểm độc lập thì chỉ cần lắp thêm thiết bị Wifi Marketing. Lắp vào ở giữa modem mạng và hệ thống WiFi mà địa điểm có sẵn. Những nội dung quảng bá sẽ được lưu trữ, cấu hình trực tiếp trên những thiết bị Wifi Marketing. Thường được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh đơn lẻ, quán cà phê, cửa hàng ăn,…

Ưu điểm của mô hình địa điểm độc lập là: đạt hiệu quả cao khi quảng báo, dễ dàng triển khai.

Nhược điểm: chỉ áp dụng cho một điểm.

Xem thêm: Cookie nghĩa là gì? Tìm hiểu thêm về cookie

Mô hình cho nhiều địa điểm

Wifi Marketing

Đầu tiên bạn cần phải lắp đặt thiết bị Wifi Marketing giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn. Còn nội dung quảng bá được lưu trữ như 1 trang web và cấu hình trên thiết bị. Wifi Marketing sẽ được dẫn link cho người dùng tới trang web đó khi họ truy cập wifi.

Ưu điểm của mô hình: thực hiện cho nhiều địa điểm trong cùng hệ thống. Nếu người sử dụng muốn thay đổi nội dung thì chỉ cần thay đổi trên web là được. Thích hợp cho những doanh nhiệp quy mô lớn, có nhiều chi nhánh/địa điểm cách xa nhau.

Nhược điểm: Do có nhiều điểm nên quá trình triển khai khá phức tạp.

4 hình thức quảng cáo qua Wifi Marketing phổ biến

Wifi Marketing

Quảng cáo wifi marketing khá đa dạng với những hình thức sau đây:

 • Banner flash: Hiển thị 1 đến 2 banner quảng cáo với đầy đủ tên thương hiệu, logo, nội dung thông điệp. Người dùng cần đăng nhập và xem banner quảng cáo.
 • TVC: Hiển thị clip quảng cáo kéo dài 5 – 15s về sản phẩm hoặc chương trình khuyến mại, dịch vụ của doanh nghiệp mà khách hàng không thể bỏ qua nếu muốn truy cập wifi.
 • Data form: Hiển thị banner quảng cáo có kèm theo các trường thu thập thông tin. Người dùng sẽ được yêu cầu điền các thông tin như họ tên, độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính,….
 • Text matching: Yêu cầu người xem nhập đúng tên thương hiệu mới có quyền truy cập internet

Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng dễ dàng cung cấp thông tin miễn phí cho doanh nghiệp, cũng không phải ngẫu nhiên mà doanh nghiệp lại bỏ ra một khoản chi phí để cung cấp wifi miễn phí cho khách hàng sử dụng. Bởi đằng sau hình thức Wifi Marketing đều mang lại những giá trị hữu ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Xem thêm:  SimilarWeb là gì? Các tính năng phân tích

Lợi ích Wifi Marketing mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp.

Đối với khách hàng

Wifi Marketing

Tạo sự thuận tiện cho khách khi mua hàng

Phần lớn các khách hàng khi đến cửa hàng mua sắm đều có nhu cầu tìm kiếm lại sản phẩm mà mình muốn mua ở website để so sánh xem giá có chênh lệch hay sản phẩm có đúng với sản phẩm mình muốn mua không.

Vì lý do này nên với những cửa hàng cung cấp wifi miễn phí sẽ giúp khách tiết kiệm được việc sử dụng dữ liệu di động để truy cập, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Nâng cao chất lượng phục vụ nhằm mục đích giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và thích thú hơn khi mua sắm, trải nghiệm tại cửa hàng. Với nhu cầu sử dụng wifi khi mua sắm ngày càng cao nên việc áp dụng Wifi Marketing tại cửa hàng sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn bởi họ không cần phải đi hỏi mật khẩu từ nhân viên.

Bên cạnh đó, gần 62% doanh nghiệp cho biết khi cửa hàng sử dụng Wifi Marketing khách hàng sẽ ở lại lâu hơn, điều này cho thấy trải nghiệm của họ tốt hơn khi có Wifi Marketing.

Đối với doanh nghiệp

Tăng nhận diện thương hiệu

Wifi Marketing

Việc sử dụng một video quảng cáo, hình ảnh bắt mắt hay giới thiệu về doanh nghiệp bạn thông qua Wifi Marketing sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. Bởi muốn truy cập vào wifi bắt buộc khách hàng phải xem qua những thông tin này.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lồng ghép khéo léo những chương trình, sự kiện nổi bật muốn thu hút khách hàng để gây ấn tượng mạnh hơn, giúp khách hàng dễ nhớ hơn.

Dễ dàng thu thập được thông tin khách hàng

Với tâm lý chỉ bỏ ra vài giây để nhập thông tin là có thể sử dụng wifi miễn phí, tiết kiệm được tiền sử dụng dữ liệu di động, người dùng luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin được yêu cầu khi truy cập Wifi Marketing.

Dựa vào tâm lý này mà nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Wifi Marketing để thu thập được thông tin khách hàng qua điền form hay kết nối với tài khoản mạng xã hội… Từ đó chọn lọc ra những khách hàng tiềm năng để nuôi dưỡng, duy trì mối quan hệ với những khách hàng này qua email, điện thoại…

Tăng doanh số bán hàng

Wifi Marketing

Một khi Wifi Marketing đã mang lại được cho khách hàng và doanh nghiệp những lợi ích trên thì việc cải thiện doanh số bán hàng là điều có thể xảy ra. Doanh nghiệp hiểu được khách hàng để đáp ứng phù hợp, khách hàng cảm nhận được chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn giúp thúc đẩy quá trình mua hàng diễn ra nhanh hơn.

Hiểu được mong muốn từ khách hàng

Thay vì yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân doanh nghiệp có thể đưa ra những bài khảo sát ngắn về dịch vụ, sản phẩm để xem khách hàng cảm nhận và mong muốn điều gì ở doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật của Wifi Marketing

Wifi Marketing

Dịch vụ quảng cáo wifi marketing có thể mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích dựa vào hiệu quả quảng cáo vượt trội:

 • Quảng cáo trên toàn màn hình: Quảng cáo qua WiFi được hiển thị toàn màn hình, không phải chia sẻ không gian với các hình ảnh khác giúp khách hàng tập trung tối đa vào quảng cáo.
 • 100% nhìn thấy quảng cáo: Đạt tỷ lệ 100% đối với những người kết nối WiFi, đây là hình thức có tỷ lệ chuyển đổi (CTR) cao nhất.
 • Hình thức quảng cáo đa dạng: Linh hoạt trong các hình thức quảng cáo & thu thập thông tin khách hàng (Banner, TVC, Survey,….)
 • Chi phí hợp lý: Khách hàng bỏ ra chi phí quảng cáo xứng đáng với hiệu quả quảng cáo. Chỉ tính chi phí khi quảng cáo thành công.

Cách sử dụng Wifi Marketing để khai thác và tiếp cận khách hàng

Với Wifi Marketing bạn có rất nhiều cách để khai thác thông tin người dùng và đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao bạn nên xác định được mục đích khi triển khai Wifi Marketing là gì để lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Mục đích giúp tăng nhận diện thương hiệu

Hình thức quảng cáo tại trang đăng nhập

Với hình thức quảng cáo tại trang đăng nhập phù hợp với những doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nổi bật thông qua các video hoặc banner. Khi truy cập vào wifi người dùng sẽ được yêu cầu xem hết video hoặc lướt đến banner cuối cùng mới xuất hiện nút “Truy cập” để kết nối.

Ví dụ 1: Nội dung giới thiệu có nhiều slide yêu cầu người dùng phải kéo đến slide cuối cùng mới có thể truy cập vào wifi.

Wifi Marketing

Quảng cáo yêu cầu người dùng phải xem từng banner mới truy cập được.

Ví dụ 2: Khách hàng muốn truy cập vào wifi phải xem qua đoạn video giới thiệu sản phẩm khoảng 10 giây mới kết nối được wifi.

Wifi Marketing

Khách hàng muốn truy cập    phải xem qua video dài khoảng 10 giây.

Hình thức cho người dùng tương tác trực tiếp

Hình thức quảng cáo này vừa tạo cảm giác thích thú cho người dùng khi thực hiện vừa dễ gây ấn tượng với khách hàng về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Một số cách để triển khai Wifi Marketing ở hình thức này có thể là tạo một trò chơi nhỏ, yêu cầu người dùng cào màn hình…

Ví dụ 3: Chơi một trò chơi nhỏ trước khi truy cập vào internet.

Wifi Marketing

Để truy cập được mạng wifi hệ thống yêu cầu bạn chơi một trò chơi nhỏ bằng cách chọn một hộp sữa còn đầy trong ba hộp. Nếu bạn chọn sai hệ thống sẽ thông báo “Bạn chọn sai rồi, vui lòng chọn lại”, ngược lại khi chọn đúng tự động thiết bị bạn sẽ được kết nối vào internet.

Một trò chơi nhỏ được yêu cầu khi muốn truy cập vào internet.

Ví dụ 4: Cào màn hình để hiển thị nút truy cập vào internet.

Wifi Marketing

Sử dụng thao tác cào màn hình tương tự như cào thẻ điện thoại, khi màn hình được cào sẽ dần hiện ra một banner quảng cáo có chứa nút “Kết nối Internet”. Với cách tương tác này giúp người dùng chú ý hơn đến sản phẩm bạn quảng bá, cào đến đâu người dùng sẽ chú ý đến đó làm tăng mức độ tập trung vào sản phẩm.

Khách hàng được yêu cầu cào màn hình để mở truy cập internet miễn phí.

Mục đích thu thập thông tin khách hàng

Thông qua việc yêu cầu người dùng thực hiện khảo sát, điền thông tin hay kết nối với các tài khoản mạng xã hội doanh nghiệp sẽ thu thập được các thông tin có giá trị về khách hàng.

Với những thông tin đã được thu thập, doanh nghiệp có thể sử dụng để triển khai các chương trình remarketing như chạy email marketing, quảng cáo facebook…

Hình thức đăng nhập vào wifi bằng tài khoản mạng xã hội

Ví dụ 5:

Wifi Marketing

Tại một nhà hàng, khi muốn truy cập vào mạng wifi tốc độ cao ở đây bạn phải đăng nhập thông qua tài khoản Facebook hoặc Google. Nếu không lựa chọn đăng nhập bạn vẫn có thể vào được wifi nhưng tốc độ cực kỳ chậm.

Xem thêm:  Digital Marketing là gì? Kiến thức Tổng quan cho người mới

Và hiển nhiên, người dùng sẽ lựa chọn đăng nhập bởi chỉ với một thao tác đơn giản sẽ cải thiện được tốc độ nhanh hơn nhiều lần thì tại sao lại không lựa chọn.

Bạn phải đăng nhập bằng Facebook hoặc Google mới có thể truy cập wifi ở tốc độ cao.

Hình thức nhập thông tin để kết nối internet.

Ví dụ 6:

Wifi Marketing

Một biểu mẫu hiện lên yêu cầu bạn nhập một số thông tin như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email…khi muốn truy cập miễn phí vào wifi. Những thông tin này rất hữu ích với doanh nghiệp, nhằm phục vụ các hoạt động marketing sau này.

Một biểu mẫu được hiện lên để thu thập thông tin người dùng truy cập vào internet.

Hình thức làm khảo sát để truy cập vào wifi.

Ví dụ 7:

Wifi Marketing

Để kết nối được vào wifi bạn cần làm một bài khảo sát trả lời nhanh 3 câu hỏi liên quan đến thông tin người dùng của sản phẩm sữa Abbott Grow. Sau khi hoàn thành 3 câu hỏi hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang có nút “Click để vào internet”.

Bài khảo sát gồm 3 câu hỏi liên quan đến thông tin người dùng của sản phẩm sữa Abbott Grow.

Mục đích tăng lượng truy cập vào website

Hình thức chuyển người dùng đến với website khi kết nối wifi

Nhằm đạt được mục đích kéo khách hàng đến với website của mình nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức wifi marketing để tăng truy cập. Cụ thể, tương tự như ở ví dụ đầu tiên mà  đã đưa ra ở phần 1

Người dùng muốn truy cập vào wifi phải click vào nút truy cập hoặc đăng nhập để kết nối. Sau khi vào được wifi, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến website của doanh nghiệp đó.

Với hình thức Wifi Marketing này, nó có tác động trực tiếp trong việc tăng traffic cho website. Ngoài ra, đối với những trang web được đầu tư làm SEO, nó còn giúp hỗ trợ quá trình lên trang nhất Google nhanh hơn. Bởi một trong những yếu tố giúp từ khóa nhanh chóng lên top chính là traffic, càng có nhiều truy cập bài viết càng dễ lên top. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng wifi marketing để dẫn khách hàng vào landing page là một tín hiệu tốt để Google nhận biết và index nhanh hơn.

Cách tạo hệ thống Wifi Marketing miễn phí

Khi đã hiểu được Wifi marketing là gì? Cũng như những lợi ích nó đem lại cho doanh nghiệp, thì lúc này bạn cần biết cách thiết lập hệ thống wifi marketing.

Wifi Marketing

Lắp đặt đường truyền dẫn cho Wifi

Tất nhiên rồi muốn áp dụng wifi marketing để quảng bá thì việc không thể thiếu đó là bạn cần lắp đặt hệ thống đường truyền cho wifi của mình.

Sử dụng phần mềm tạo Wifi Marketing miễn phí

Phần mềm tạo wifi marketing miễn phí sẽ có chức năng trong việc chèn những nội dung thông điệp, quảng cáo qua mạng wifi. Hiện nay có khá nhiều phần mềm wifi marketing mà bạn có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ là gợi ý một vài cái tên điển hình như:

 • Phần mềm wifi marketing SmartWifi
 • Phần mềm wifi marketing HiCity
 • Phần mềm wifi marketing WRT Wifi
 • Phần mềm wifi marketing TMT Solutions

Các địa điểm để triển khai Wifi Marketing hiệu quả

Tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, resort

Wifi Marketing

Áp dụng Wifi Marketing tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn, resort… không những giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ mà nó còn giúp doanh nghiệp quảng bá được hình ảnh, thương hiệu của mình đến khách hàng.

Nếu bạn áp dụng các hình thức quảng cáo qua Wifi Marketing như like page, chia sẻ, check in trên mạng xã hội… sẽ giúp tăng mức độ lan tỏa thương hiệu thông qua các kênh này.

Tại các sự kiện

Wifi Marketing

Wifi marketing giúp:

Thu thập các khảo sát, đánh giá của khách hàng về sự kiện về mức độ hài lòng như thế nào.

Tăng trải nghiệm người dùng nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ trong những sự kiện lần sau.

Tại bệnh viện, cơ sở y tế

Việc ứng dụng các thiết bị y tế hiện đại ngày càng phổ biến nên tại các bệnh viện hay cơ sở y tế đều cần có kết nối mạng không dây phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của các bác sĩ.

Bên cạnh đó, với Wifi Marketing bệnh nhân có thể:

 • Truy cập miễn phí để xem phim, nghe nhạc, giải tỏa căng thẳng.
 • Sử dụng để liên hệ với người thân, gia đình và bạn bè.
 • Nhận thông tin về các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc…
 • Thông qua Wifi Marketing bệnh viện có thể giới thiệu đến bệnh nhân các chương trình khám chữa bệnh, thông tin về bác sĩ, phòng ban, cơ sở vật chất… để giúp người dùng an tâm và tin tưởng hơn.

Tại các trung tâm thương mại

Wifi Marketing

Đây là một trong những địa điểm bạn thường bắt gặp Wifi Marketing được triển khai nhất, bởi nhu cầu sử dụng wifi và số lượng khách ở những địa điểm này khá cao. Nên khả năng để quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng tương đối lớn. Ngoài ra, các bài khảo sát trên Wifi Marketing còn giúp trung tâm thương mại có thể ghi nhận và cải thiện chất lượng phục vụ tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhờ Wifi Marketing các nhà bán lẻ có thể triển khai marketing riêng cho ngành hàng của mình:

 • Đưa ra các chương trình khuyến mãi hiện tại để thu hút khách hàng mua sản phẩm ngay tại chỗ.
 • Quảng bá sản phẩm đến khách hàng.
 • Thu thập thông tin khách hàng để phục vụ cho các chiến dịch marketing sau này.
 • Wifi Marketing được áp dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại.

Tại các sân bay, nhà ga, bến xe

Wifi Marketing

Nhằm phục vụ khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào internet để mua vé, kiểm tra thông tin, thực hiện checkin tại các nhà ga, sân bay, bến xe thường triển khai Wifi Marketing.

Kết hợp với việc phục vụ nhu cầu khách hàng, các đơn vị này cũng tận dụng để quảng cáo thêm về dịch vụ nổi bật, chương trình ưu đãi cho hành khách.

Các lưu ý để sử dụng Wifi Marketing hiệu quả thu hút người tiêu dùng

Có đường truyền Internet đủ mạnh

Để khách hàng kết nối Wifi một cách mượt mà, điều kiện đầu tiên đó là bạn phải có một đường truyền Internet đủ mạnh. Nếu tất cả mọi thứ khác đều tốt (thiết bị tốt, vùng phủ sóng tốt…) nhưng đường truyền của bạn yếu thì bạn cũng chỉ có một mạng Wifi rất tệ mà thôi.

Tốc độ đường truyền = Tốc độ trung bình x Số người truy cập lớn nhất.

Thông thường tốc độ truy cập trung bình của một người là:

Tđtb = 200kbps (kilobit trên giây)

Ví dụ:

Một nhà hàng lúc đông nhất có 100 người truy cập Internet, bao gồm cả khách và nhân viên nội bộ, thì:

Tốc độ đường truyền = 200kbps x 100 người = 20,000kbps = 20Mbps. Tốc độ đường truyền cần có là 20Mbps (megabit trên giây)

Lựa chọn thiết bị Router & thiết bị Wifi phù hợp.

Wifi Marketing

Khi kí hợp đồng với nhà mạng họ sẽ tặng thiết bị Moderm Wifi (đây là thiết bị 3 trong 1, bao gồm: modem, router và Wifi). Do đây là thiết bị được tặng kèm nên thường sẽ yếu, phục vụ tối đa 10-20 người cùng lúc. Thiết bị này sẽ không phù hợp cho những địa điểm rộng, nhiều người truy cập. Vì vậy, cần trang bị thêm thiết bị Router đủ mạnh. Khi đã có Router riêng hãy yêu cầu nhà mạng chuyển modem được tặng sang chế độ Bridge, sau đó kết nối Router mới của mình vào modem để kết nối với các bộ Wifi khác.

Xem thêm:  Một Digital Marketer Cần có Những kỹ Năng nào?

Cài đặt và bố trí thiết bị Wifi hợp lý

Điều này rất quan trọng bởi việc cài đặt và bố trí hợp lý sẽ làm cho mạng Wifi chạy nhanh hơn. Đây là những yếu tố kỹ thuật nên nếu bạn không thành thạo hãy nhờ các đơn vị triển khai có kinh nghiệm.

Một số yếu tố cần lưu ý trong việc bố trí đặt thiết bị Wifi bao gồm:

Giảm thiểu can nhiễu giữa những thiết bị xung quanh. Bí kíp ở đây là sử dụng phần mềm Wifi Analyzer (trên CH Play của Android) để chọn kênh phát cho phù hợp.

Bố trí đủ thiết bị Wifi cho số người kết nối. Ví dụ nếu nhà hàng có 1 tầng, số lượng người là khoảng 60 người, và mỗi thiết bị Wifi chịu được 20 người đồng thời => Cần tối thiểu 3 thiết bị Wifi.

Nếu sử dụng thiết bị Wifi phổ thông thì mỗi thiết bị nên để tên Wifi khác nhau. Nếu sử dụng thiết bị Wifi chuyên dụng có tính năng Roaming thì có thể sử dụng tên Wifi giống nhau trên tất cả các bộ phát.

Thiết kế đăng nhập Wifi Marketing phù hợp

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có một hoặc vài phương án đăng nhập phù hợp. Vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ để chọn ra phương án phù hợp nhất. Ví dụ đối với nhà hàng thì đăng nhập Wifi bằng cách Checkin hoặc chia sẻ trên Facebook là hợp lý. Bởi đối với nhà hàng, khách hàng thường đi theo nhóm bạn bè, việc Checkin tại nhà hàng sẽ mang lại cảm hứng tụ tập cho những người bạn của người checkin, địa điểm quán cũng được phủ sóng rãi rãi hơn.

Tại mỗi điểm truy cập nên có một phương án đăng nhập ưu tiên (ví dụ Facebook Checkin) và một phương án đăng nhập dễ thực hiện là Click Login:

Wifi Marketing

Click Login: Là bấm vào nút đăng nhập là được truy cập Internet. Được chấp nhận bởi hầu hết mọi người sử dụng.

Đăng nhập với Facebook: Cho phép thu thập profile khách hàng. Ở lần đăng nhập đầu tiên, khách hàng sẽ phải đồng ý với 1 yêu cầu là “Hệ thống Wifi sẽ nhận được thông tin profile của khách hàng”. Đây là yêu cầu của Facebook nhằm thông báo một cách tường minh cho khách hàng về việc hệ thống Wifi sẽ thu thập thông tin của họ. Ở những lần đăng nhập tiếp theo khách hàng sẽ không phải trả lời câu hỏi đó nữa.

Đăng nhập wifi bằng YouTube: Xem hết video clip để được truy cập Wifi.

Đăng nhập Wifi bằng số điện thoại: Khi đăng nhập hệ thống sẽ gửi một mã xác thực vào số điện thoại của khách hàng, họ sẽ dùng mã đó để xác thực và được truy cập Internet. Và khi đó bạn sẽ nhận được số điện thoại chính xác của khách hàng.

Nhân rộng điểm truy cập

Wifi Marketing

Tiềm năng của Wifi Marketing là rất lớn, nó là sự kết hợp hài hòa giữa quảng cáo cục bộ theo vị trí địa lý (local based) với mạng xã hội và Digital Marketing.

Để nâng cao hiệu quả của quảng cáo, ngoài việc triển khai tại địa điểm kinh doanh của mình, bạn nên triển khai Wifi Marketing tại các điểm khác (gọi là điểm mở rộng) – đó là nơi mà bạn xác định sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng của mình.

Việc lắp đặt Wifi Marketing tại những điểm mở rộng không cần quá cầu kỳ và không cần sử dụng thiết bị đắt tiền như điểm chính. Bạn có thể sử dụng những thiết bị nhỏ vừa phải như TP-LINK TL-WR841ND (giá khoảng 300,000 VNĐ) cho mỗi điểm.

Dựa trên loại hình kinh doanh và đặc điểm khách hàng của mình để chọn những điểm mở rộng phù hợp. Ví dụ nếu bạn kinh doanh nhà hàng và khách hàng của bạn thường là dân văn phòng thì bạn có thể tìm hiểu dân văn phòng quanh khu vực của bạn thường ăn sáng ở đâu. Sau đó hãy tài trợ Wifi Marketing cho các điểm ăn sáng đó.

Kết hợp OOH( Out-of-home) với Wifi marketing

Kết hợp sức mạnh truyền tải thương hiệu của OOH với sự kết nối của Wifi Marketing để khuếch đại khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu của nhãn hàng. Đồng thời mang lại một sự cộng hưởng trải nghiệm liên tục, không đứt đoạn giữa Quảng cáo OOH và Wifi Marketing. Mang lại hiệu ứng giống như 1+1 =3 cho nhãn hàng, giúp nhãn hàng đạt được những mục tiêu quảng bá của mình.

Điều này hiệu quả nhất khi mở rộng chiến dịch OOH tại nơi người tiêu dùng có thời gian lưu trú cao và có khả năng hoạt động trên điện thoại di động của họ – sân bay là ví dụ mẫu mực nhất cho trường hợp này. Không gian như sân bay cung cấp đủ cả 2 yếu tố diện tích quy mô và mức độ lưu lượng hành khách để liên kết người tiêu dùng nhìn thấy OOH với Wifi Marketing.

Kết hợp Remarketing trên mạng xã hội

Wifi Marketing

Mục này dành riêng cho những công ty, cửa hàng có ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook và Google. Remarketing đòi hỏi bạn cần có website và code để theo dõi khách hàng. Tuy nhiên khi sử dụng Wifi Marketing không bắt buộc bạn phải có trang web, chỉ cần khai báo một tham số trong phần cài đặt của hệ thống Wifi Marketing. Phù hợp với những thương hiệu nhỏ, nhất là những nhà hàng, quán ăn.

Với Facebook Remarketing: Bạn có thể hiển thị trên News Feed của khách hàng hoặc trên các trang tin có sử dụng mạng quảng cáo của Facebook.

Với Google Remarketing: Bạn có thể hiển thị quảng cáo tại rất nhiều trang web nổi tiếng và nhiều tờ báo online lớn như tinhte.vn, vtc.vn, baomoi.com … với ngân sách quảng cáo hợp lý để thương hiệu bạn có mặt trên những trang web lớn

Kết luận

Wifi Marketing đang ngày càng phát triển và trở thành một giải pháp marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng (đặc biệt là những doanh nghiệp B2C) để tăng nhận diện thương hiệu, thu thập thông tin khách hàng, tăng truy cập vào website… Với đa dạng các hình thức quảng cáo bạn có thể dễ dàng lựa chọn và sáng tạo cho mình cách triển khai phù hợp, góp phần mang lại hiệu quả tối đa cho hoạt động marketing online.

Mong rằng qua bài chia sẻ của Tmarketing trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.